Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [22nd October 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. വാർഷിക പരീക്ഷയിൽ അങ്കിതയ്ക്ക് ഗണിതശാസ്ത്രത്തിൽ എക്തയേക്കാൾ 10% കുറവ് മാർക്ക് ലഭിച്ചു. അങ്കിതയ്ക്ക് 81 മാർക്ക് ലഭിച്ചു. എക്തയുടെ മാർക്ക് എത്ര :

(a) 90

(b) 87

(c) 88

(d) 89

Read more: Mathematics Quiz on 21th October 2021

 

Q2. ഒരു സ്കൂളിലെ ആൺകുട്ടികളുടെയും പെൺകുട്ടികളുടെയും അനുപാതം 2: 3 ആകുന്നു.  ആൺകുട്ടികളിൽ 25% പേരും, പെൺകുട്ടികളിൽ 30% പേരും സ്കോളർഷിപ്പ് അർഹരാണെങ്കിൽ, സ്കൂൾ വിദ്യാർത്ഥികളിൽ സ്കോളർഷിപ്പ് അർഹരല്ലാത്തവരുടെ ശതമാനം എത്ര :

(a) 72%

(b) 36%

(c) 54%

(d) 60%

Read more: Mathematics Quiz on 18th October 2021

 

Q3. ഒരു പരീക്ഷയിൽ, 35% പേർ ഗണിതത്തിലും 25% പേർ ഇംഗ്ലീഷിലും പരാജയപ്പെട്ടു. ഗണിതത്തിലും ഇംഗ്ലീഷിലും 10% പേർ  പരാജയപ്പെട്ടാൽ, രണ്ട് വിഷയങ്ങളിലും എത്ര ശതമാനം പേർ വിജയിച്ചു?

(a) 50%

(b) 55%

(c) 57%

(d) 60%

Read more: Mathematics Quiz on 13th October 2021


Q4.
ഒരു ഗ്രാമത്തിൽ, 60% കുടുംബങ്ങളിൽ ഓരോന്നിനും ഒരു പശു ഉണ്ട്; ഓരോ 30% കുടുംബങ്ങളിലും എരുമയും 15% കുടുംബങ്ങളിൽ ഓരോന്നിനും ഒരു പശുവും എരുമയും ഉണ്ട്. ഗ്രാമത്തിൽ ആകെ 96 കുടുംബങ്ങളുണ്ട്. പശുവിനെയോ പോത്തിനെയോ ഇല്ലാത്ത എത്ര കുടുംബങ്ങളുണ്ട്?

(a) 20

(b) 24

(c) 26

(d) 28

 

Q5. ഒരു കോളേജിലെ ആൺകുട്ടികളുടെയും പെൺകുട്ടികളുടെയും അനുപാതം 3: 2 ആകുന്നു. 20% ആൺകുട്ടികളും 25% പെൺകുട്ടികളും മുതിർന്നവരാണെങ്കിൽ, മുതിർന്നവരല്ലാത്ത വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശതമാനം എത്ര :

(a) 58%

(b) 67.5%

(c) 78%

(d) 82.5%

 

Q6. ഒരു സ്കൂളിലെ പെൺകുട്ടികളുടെയും ആൺകുട്ടികളുടെയും എണ്ണത്തിന്റെ അനുപാതം 4: 1 ആകുന്നു.  75% ആൺകുട്ടികളും 70% പെൺകുട്ടികളും സ്കോളർഷിപ്പ് ഉള്ളവരാണെങ്കിൽ, സ്കോളർഷിപ്പ് ലഭിക്കാത്ത വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശതമാനം എത്ര :

(a) 50%

(b) 28%

(c) 75%

(d) 26%

 

Q7. ഒരു ദീർഘചതുരത്തിന്റെ നീളം 10% വർദ്ധിക്കുകയും വീതി 10% കുറയുകയും ചെയ്യുന്നു. അപ്പോൾ പുതിയ ദീർഘചതുരത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം എത്ര :

(a) കുറയുകയോ കൂടുകയോ ചെയ്തിട്ടില്ല

(b) 1% വർദ്ധിച്ചു

(c) 1% കുറഞ്ഞു

(d) 10% കുറഞ്ഞു

 

Q8. ഒരു ചരക്കിന്റെ വില 50% വർദ്ധിപ്പിച്ചാൽ. അതിന്റെ ഉപഭോഗത്തിൽ ഒരേ ചെലവ് നിലനിർത്തുന്നതിന് അതിന്റെ ഉപഭോഗം ഏത് ഭിന്നസംഖ്യയിലേക്ക് കുറയ്ക്കണം?

(a)  1/4

(b)  1/3

(c)  1/2

(d)  2/3

 

Q9. അരിയുടെ വിലയിൽ 25% കുറവ് ഭുവനേഷിനെ 240 രൂപയ്ക്ക് രണ്ട് കിലോ കൂടുതൽ അരി വാങ്ങാൻ പ്രാപ്തനാക്കുന്നു. അരിയുടെ ഒരു കിലോക്ക് കുറഞ്ഞ വില കണ്ടെത്തുക ?

(a)  30രൂപ

(b)  25രൂപ

(c)  20രൂപ

(d)  15രൂപ

 

Q10. ഒരു നിശ്ചിത ഇനത്തിന്റെ വില 15% വർദ്ധിപ്പിച്ചു. ഒരു ഉപഭോക്താവ് തന്റെ ചെലവുകൾ മുമ്പത്തെപ്പോലെ തന്നെ നിലനിർത്താൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, അയാൾ ആ ഇനത്തിന്റെ ഉപഭോഗം എത്ര ശതമാനം കുറയ്ക്കണം ?

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_60.1

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_90.1

Sol.

 

S2. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_100.1

Sol.

 

S3. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_110.1

Sol.

 

S4. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_120.1

Sol.

 

S5. Ans.(c)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_130.1

Sol.

 

S6. Ans.(d)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_140.1

Sol.

 

S7. Ans.(c)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_150.1

Sol.

 

S8. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_160.1

Sol.

 

S9. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_170.1

Sol.

 

S10. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_180.1

Sol.

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_190.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [22nd October 2021]_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.