Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th October 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1.ഒരു സംഖ്യയുടെ 3/4 എന്നത് സംഖ്യയുടെ 1/6 ൽ നിന്നും 7 കൂടുതലാണെങ്കിൽ, ആ സംഖ്യയുടെ 5/3 എത്രയാണ് ?

(a) 12

(b)18

(c)15

(d)20

Read more: Mathematics Quiz on 13th October 2021

 

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_60.1

Read more: Mathematics Quiz on 5th October 2021

 

Q3.  a * b = a + b + a/bആണെങ്കിൽ,12*4ന്റെ മൂല്യം എത്ര ?:

(a) 20

(b) 21

(c) 48

(d) 19

Read more: Mathematics Quiz on 24th September 2021

 

Q4.1760 മീറ്റർ നീളമുള്ള നേരായ റോഡിന്റെ ഇരുവശങ്ങളിലും 20 മീറ്റർ അകലത്തിൽ നടാവുന്ന പരമാവധി മരങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക

(a) 180

(b) 178

(c) 174

(d) 176

 

Q5.മോഹൻ ഓരോ ശരിയായ തുകയ്ക്കും 3 മാർക്കും ഓരോ തെറ്റായ തുകയ്ക്കും 2 മാർക്കും നഷ്ടപ്പെടും. അവൻ 30 തുക ശ്രമിക്കുകയും 40 മാർക്ക് നേടുകയും ചെയ്യുന്നു. ശരിയായി പരിഹരിച്ച തുകകളുടെ എണ്ണം എത്ര :

(a) 15

(b) 20

(c) 25

(d) 10

 

Q6.108 മീറ്ററും 112 മീറ്ററും നീളമുള്ള രണ്ട് ട്രെയിനുകൾ സമാന്തര ലൈനുകളിൽ യഥാക്രമം 45 കിമീ/മണിക്കൂർ, 54 കിമി/മണിക്കൂർ വേഗതയിൽ പരസ്പരം ഓടുന്നു. അവർ കണ്ടുമുട്ടിയ ശേഷം പരസ്പരം കടക്കാൻ എത്ര സമയം എടുക്കും ?

(a) 12 സെക്കന്റ്

(b) 9 സെക്കന്റ്

(c) 8 സെക്കന്റ്

(d) 10 സെക്കന്റ്

 

Q7.എതിർദിശയിലേക്ക് നീങ്ങുന്ന യഥാക്രമം 150 മീറ്റർ, 120 മീറ്റർ നീളമുള്ള രണ്ട് ട്രെയിനുകൾ 10 സെക്കൻഡിനുള്ളിൽ പരസ്പരം കടന്നുപോകുന്നു. രണ്ടാമത്തെ ട്രെയിനിന്റെ വേഗത മണിക്കൂറിൽ 43.2 കിലോമീറ്ററാണെങ്കിൽ, ആദ്യ ട്രെയിനിന്റെ വേഗത എത്ര :

(a) 54 km/hr

(b) 50 km/hr

(c) 52 km/hr

(d) 51 km/hr

 

Q8.മണിക്കൂറിൽ 45 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ നീങ്ങുന്ന ഒരു ബസ് 30 സെക്കൻഡിനുള്ളിൽ ഒരേ ദിശയിൽ പോകുന്ന 150 മീറ്റർ മുന്നിലുള്ള ട്രക്കിനെ മറികടക്കുന്നു. എങ്കിൽ ട്രക്കിന്റെ വേഗത കണ്ടെത്തുക :

(a) 27 km/hr

(b) 24 km/hr

(c) 25 km/hr

(d) 28 km/hr

 

Q9. 150 മീറ്റർ നീളമുള്ള ഒരു പാസഞ്ചർ ട്രെയിൻ 36 കിമീ/മണിക്കൂർ വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നു. ഒരു മനുഷ്യൻ ട്രെയിനിന്റെ ദിശയിൽ 9 കിലോമീറ്റർ/മണിക്കൂർ സൈക്കിൾ ചവിട്ടുകയാണെങ്കിൽ, ട്രെയിൻ മനുഷ്യനെ കടന്നുപോകാൻ എടുക്കുന്ന സമയം എത്ര ?

(a) 10 sec

(b) 15 sec

(c) 18 sec

(d)20 sec

 

Q10.രണ്ട് ട്രെയിനുകളുടെ വേഗത 6: 7 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്. രണ്ടാമത്തെ ട്രെയിൻ  4 മണിക്കൂറിൽ 364 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുവാണെങ്കിൽ, ആദ്യ ട്രെയിനിന്റെ വേഗത കണ്ടെത്തുക ?

(a) 60 km/hr

(b) 72 km/hr

(c) 78 km/hr

(d) 84 km/hr

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.


To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_90.1

Sol.

 

S2. Ans.(c)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_100.1

Sol.

 

S3. Ans.(d)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_110.1

Sol.

 

S4. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_120.1

Sol.

 

S5. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_130.1

Sol.

 

S6. Ans.(c)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_140.1

Sol.

 

S7. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_150.1

Sol.

 

S8. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_160.1

 

S9. Ans.(d)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_170.1

 

Sol.

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_180.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_190.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [18th October 2021]_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.