Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21th October 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 8 രൂപ വിലയുള്ള 10 കിലോഗ്രാം ഗോതബും 10 രൂപ വിലയുള്ള 15 കിലോ ഗോതബും കലത്തുന്നു. മുഴുവൻ മിശ്രിതത്തിന്റെ ശരാശരി വില എത്രയാണ് ?

(a) 9.5 രൂപ

(b) 9.2 രൂപ

(c) 7.5 രൂപ

(d) 8.5 രൂപ

Read more: Mathematics Quiz on 18th October 2021

 

Q2. 40 ലിറ്റർ പാലും വെള്ളവും ചേർന്ന മിശ്രിതത്തിൽ 10% വെള്ളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പുതിയ മിശ്രിതത്തിൽ ജലത്തിന്റെ അളവ് 20% ആക്കാൻ, എത്ര ലിറ്റർ വെള്ളം ചേർക്കുമെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 6 ലിറ്റർ

(b) 6.5 ലിറ്റർ

(c) 5.5ലിറ്റർ

(d) 5 ലിറ്റർ

Read more: Mathematics Quiz on 13th October 2021

 

Q3. 3 ലിറ്റർ പഞ്ചസാര ലായനിയിൽ 60% പഞ്ചസാര അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഈ ലായനിയിൽ ഒരു ലിറ്റർ വെള്ളം ചേർക്കുന്നു. അപ്പോൾ പുതിയ ലായനിയിലെ പഞ്ചസാരയുടെ ശതമാനം എത്ര :

(a) 30

(b) 45

(c) 50

(d) 60

Read more: Mathematics Quiz on 5th October 2021

Q4. ഒരു ഗ്രോസർ കിലോയ്ക്ക് 60 രൂപയ്ക്കും കിലോയ്ക്ക് 65 രൂപയ്ക്കുമുള്ള തേയില ഏത് അനുപാതത്തിൽ കലർത്തിയാലാണ്, ആ  മിശ്രിതം കിലോയ്ക്ക് 68.20 രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുന്നതിലൂടെ അയാൾക്ക് 10% ലാഭം ലഭിക്കുക.

(a) 3 : 2

(b) 3 : 4

(c) 3 : 5

(d) 4 : 5

 

Q5. ഒരു വീപ്പയിൽ വീഞ്ഞും വെള്ളവും 3: 1 എന്ന അനുപാതത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.വീപ്പയിലെ ഫലമായുണ്ടാകുന്ന മിശ്രിതത്തിലെ വീഞ്ഞും വെള്ളവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 1: 1 ആകുന്നതിനായി മിശ്രിതത്തിന്റെ എത്ര ഭാഗം വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് മാറ്റി പകരം വയ്ക്കണം?

(a)  1/4

(b)  1/3

(c)  2/3

(d) 1

 

Q6. 12500 വിദ്യാർത്ഥികൾ ഒരു പരീക്ഷയെഴുതി. 50% ആൺകുട്ടികളും 70% പെൺകുട്ടികളും പരീക്ഷയെഴുതി. യോഗ്യത നേടുന്ന മൊത്തം വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശതമാനം 60% ആണെങ്കിൽ, എത്ര പെൺകുട്ടികൾ പരീക്ഷയിൽ പങ്കെടുത്തു ?

(a) 6500

(b) 6200

(c) 5500

(d) 6250

 

Q7. ഒരു കണ്ടെയ്നറിൽ 81 ലിറ്റർ ശുദ്ധമായ പാൽ ഉണ്ട്. പാലിന്റെ മൂന്നിലൊന്ന് കണ്ടെയ്നറിൽ വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് മാറ്റിസ്ഥാപിക്കുന്നു. വീണ്ടും മൂന്നിലൊന്ന് മിശ്രിതം വേർതിരിച്ചെടുക്കുകയും തുല്യ അളവിൽ വെള്ളം ചേർക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പുതിയ മിശ്രിതത്തിൽ പാലും വെള്ളവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്രയാണ് ?

(a) 1 : 2

(b) 1 : 1

(c) 2 : 1

(d) 4 : 5

 

Q8. 80 ലിറ്റർ പാലും വെള്ളവും ചേർന്ന മിശ്രിതത്തിൽ പാലിന്റെ അളവും ജലത്തിന്റെ അളവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 7: 3 ആകുന്നു. ഈ അനുപാതം 2: 1 ആക്കുന്നതിന് എത്ര ലിറ്റർ വെള്ളം ചേർക്കണം?

(a) 5

(b) 6

(c) 8

(d) 4

 

Q9. A, B എന്നീ പാത്രങ്ങളിൽ പാലും വെള്ളവും 4: 5, 5: 1 എന്ന അനുപാതത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. 5: 4 എന്ന അനുപാതത്തിൽ പാലും വെള്ളവും ചേർന്ന മിശ്രിതം രൂപീകരിക്കാൻA, B എന്നിവയിൽ നിന്ന് ഏത് അനുപാതത്തിലാണ് മിശ്രിതം എടുക്കേണ്ടത് ?

(a) 2 : 5

(b) 4 : 3

(c) 5 : 2

(d) 2 : 3

 

Q10. ഒരു മിശ്രിതത്തിലെ പാലും വെള്ളവും 7: 5 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്.അതിൽ 15 ലിറ്റർ വെള്ളം ചേർക്കുമ്പോൾ. പുതിയ മിശ്രിതത്തിലെ പാലും വെള്ളവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 7: 8 ആകുന്നു.പുതിയ മിശ്രിതത്തിലെ മൊത്തം ജലത്തിന്റെ അളവ് എത്ര ?

(a) 35 ലിറ്റർ

(b) 40 ലിറ്റർ

(c) 60 ലിറ്റർ

(d) 96 ലിറ്റർ

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_80.1

Sol.

 

S2. Ans.(d)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_90.1

Sol.

 

S3. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_100.1

Sol.

 

S4. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_110.1

Sol.

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_120.1

 

S6. Ans.(d)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_130.1

Sol.

 

S7. Ans.(d)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_140.1

Sol.

 

S8. Ans.(d)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_150.1

Sol.

 

S9. Ans.(c)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_160.1

Sol.

 

S10. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_170.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_180.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [21th October 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.