Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

പൊതു അവബോധം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(General Awareness Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [14th September 2021]

മലയാളത്തിൽ KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള പൊതു അവബോധം ക്വിസ് (General Awareness Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). പൊതു അവബോധം ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള പൊതു അവബോധം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

പൊതു അവബോധം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(General Awareness Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [14th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

General Awareness Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. സാഞ്ചി സ്തൂപം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) കർണാടക

(c) മധ്യപ്രദേശ്

(d) ബീഹാർ

Read more:General Awareness Quiz on 10th September 2021

 

Q2. ഏത് മുഗൾ ചക്രവർത്തിയുടെ കൊട്ടാരത്തിലാണ് ആദ്യത്തെ ഇംഗ്ലീഷ് അംബാസഡറായി സർ തോമസ് റോ സൂറത്തിലെത്തിയത്?

(a) ജഹാംഗീർ

(b) ഷാജഹാൻ

(c) അക്ബർ

(d) ഔറംഗസേബ്

Read more:General Awareness Quiz on 8th September 2021

 

Q3. ആരക്കു താഴ്വര ഹിൽ സ്റ്റേഷനും താഴ്വര പ്രദേശവും ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്‌?

(a) കേരളം

(b) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(c) കർണാടക

(d) തമിഴ്നാട്

Read more:General Awareness Quiz on 6th September 2021

 

Q4. പാക്കിസ്ഥാനിലെ ഗുരുദ്വാര ദർബാർ സാഹിബിനെ  പഞ്ചാബ് ജില്ലയിലെ ദേര ബാബ നാനക് ദേവാലയവുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന കർത്താർപൂർ ഇടനാഴി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ആരാണ്?

(a) അമിത് ഷാ

(b) നരേന്ദ്ര മോദി

(c) രാജ്‌നാഥ് സിംഗ്

(d) ക്യാപ്റ്റൻ അമരീന്ദർ സിംഗ്

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് സൽമാൻ ഖുർഷിദ് രചിക്കാത്ത പുസ്തകം?

(a) ആൻ ഇറ ഓഫ് ഡാർക്‌നെസ്സ് : ദി ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യ

(b)  അറ്റ് ഹോം ഇൻ ഇന്ത്യ: ദി മുസ്ലിം സാഗ

(c) സൺസ് ഓഫ് ബാബർ: എ പ്ലേയ് ഇൻ സെർച്ച് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d)ദി അദർ സൈഡ് ഓഫ് ദി മൗണ്ടൈൻ

 

Q6. ഇന്ത്യയിലെ റിപ്പോ നിരക്ക് തീരുമാനിക്കുന്നത് ആരാണ്?

(a) ഇന്ത്യൻ സർക്കാർ

(b) ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം

(c) റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q7. UNESCOയുടെ ലോക പൈതൃക സ്ഥലമായ ഹംപി,ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

(a) കേരളം

(b) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(c) തമിഴ്നാട്

(d) കർണാടക

 

Q8. ചോള രാജവംശത്തിൽ നിന്ന് ഉയർന്നുവന്ന ആദ്യത്തെ പ്രധാന ഭരണാധികാരി __________ ആയിരുന്നു.

(a) വിജയാലയ

(b) രാജേന്ദ്ര ചോള

(c) രാജരാജ ചോളൻ

(d) രാജാധിരാജ് ചോള

 

Q9. ഐസോടോണിന് എപ്പോഴും ______ ഉണ്ട്.

(a) പ്രോട്ടോണുകളുടെ അതേ എണ്ണം

(b) അതേ ആറ്റോമിക നമ്പർ

(c) ന്യൂട്രോണിന്റെ അതേ എണ്ണം

(d) ഒരേ എണ്ണം പ്രോട്ടോണും അതേ എണ്ണം ന്യൂട്രോണും

 

Q10. 2019 ൽ പത്മശ്രീ നേടിയ ഹരിക ദ്രോണവല്ലി ഏത് കായിക ഇനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) അമ്പെയ്ത്ത്

(b) ചെസ്സ്

(c) ടേബിൾ ടെന്നീസ്

(d) ബാസ്കറ്റ്ബോൾ

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

പൊതു അവബോധം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(General Awareness Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [14th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

General Awareness Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans(c)

S2.Ans(a)

S3.Ans(b)

S4.Ans(b)

S5.Ans(a)

S6.Ans(c)

S7.Ans(d)

S8.Ans(c)

S9.Ans(c)

S10.Ans(b)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

പൊതു അവബോധം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(General Awareness Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [14th September 2021]_80.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

പൊതു അവബോധം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(General Awareness Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [14th September 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

പൊതു അവബോധം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(General Awareness Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [14th September 2021]_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.