കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [9th September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [9th September 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. എക്സ്പോർട്ട് – ഇംപോർട്ട് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (EXIM ബാങ്ക്) പുതിയ മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ (MD) ആയി ആരെയാണ് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ?

(a) രാകേഷ് ശർമ്മ

(b) ദിനേശ് ഖാര

(c) ഹർഷഭൂപേന്ദ്ര ബംഗാരി

(d) ശിഖർ മിത്തൽ

(e) സന്ദീപ് സിംഗ്

Read more:Current Affairs Quiz on 8th September 2021

 

Q2. അന്താരാഷ്ട്ര സാക്ഷരതാ ദിനം എല്ലാ വർഷവും ___________  ന് ആചരിക്കുന്നു .

(a) സെപ്റ്റംബർ 05

(b) സെപ്റ്റംബർ 06

(c) സെപ്റ്റംബർ 07

(d) സെപ്റ്റംബർ 08

(e) സെപ്റ്റംബർ 09

Read more:Current Affairs Quiz on 7th September 2021

 

Q3. പ്രധാനമന്ത്രി “ശിക്ഷക് പർവ് -2021” ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. പരിപാടിയുടെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ഞങ്ങളുടെ സ്കൂളുകളിലെ നവീകരണ സംസ്കാരം

(b) ആസ്വാദ്യകരവും ആകർഷകവുമായ പഠനത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള നൂതനമായ ബോധനവിദ്യ

(c) ഗുണനിലവാരവും സുസ്ഥിര വിദ്യാലയങ്ങളും: ഇന്ത്യയിലെ സ്കൂളുകളിൽ നിന്നുള്ള പഠനങ്ങൾ

(d) മൂല്യനിർണ്ണയ സംവിധാനം പരിവർത്തനം ചെയ്യുന്നു: സമഗ്ര പുരോഗതി കാർഡ്

(e) അടിസ്ഥാന സാക്ഷരതയും സംഖ്യാശാസ്ത്രവും

Read more:Current Affairs Quiz on 6th September 2021

 

Q4. അടുത്ത 3 മാസത്തിനുള്ളിൽ ലോകമെമ്പാടുമുള്ള എത്ര ഇന്ത്യൻ മിഷനുകളിൽ/ എംബസികളിൽ ആത്മനിർഭർ ഭാരത് കോർണർ സ്ഥാപിക്കാൻ TRIFED പദ്ധതിയിട്ടിട്ടുണ്ട്?

(a) 75

(b) 100

(c) 60

(d) 150

(e) 125

 

Q5. ഈയിടെ അന്തരിച്ച കേശവദേശിരാജു മുമ്പ് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയിലെ ഏത് തസ്തികയിലാണ് സേവനമനുഷ്ഠിച്ചത്?

(a) സാമ്പത്തിക സെക്രട്ടറി

(b) ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി

(c) ധനകാര്യ സെക്രട്ടറി

(d) കൃഷി സെക്രട്ടറി

(e) പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി

 

Q6. 2021 -ലെ അന്താരാഷ്ട്ര സാക്ഷരതാ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ഒരു മനുഷ്യ കേന്ദ്രീകൃത വീണ്ടെടുക്കലിനുള്ള സാക്ഷരത: ഡിജിറ്റൽ വിഭജനം കുറയ്ക്കുന്നു

(b) സാക്ഷരതയും ബഹുഭാഷയും

(c) സാക്ഷരതയും നൈപുണ്യ വികസനവും

(d) കോവിഡ് -19 പ്രതിസന്ധിയിലും അതിനുശേഷവും സാക്ഷരതാ ശിക്ഷണവും പഠനവും

(d) സാക്ഷരതയും സുസ്ഥിര സമൂഹങ്ങളും

 

Q7. അടുത്തിടെ സ്ഥാനമൊഴിഞ്ഞ ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പേര് പറയുക.

(a) നരുഹിതോ

(b) ഷിൻസോ ആബെ

(c) യോഷിഹികോ നോഡ

(d) ടരോഅസോ

(e) യോഷിഹിഡെസുഗ

 

Q8. അടുത്തിടെ, 2021 -ലെ ഏഴാമത്തെ യാമിൻ ഹസാരിക വുമൺ ഓഫ് സബ്സ്റ്റൻസ് അവാർഡ് ആർക്കാണ് ലഭിച്ചത്?

(a) ഹർഷിത ഗോയൽ

(b) സിമ്രാൻ ബല്ല

(c) ഗീതിക ത്യാഗി

(d) നമിത ഗോഖലെ

(e) ഹർഷ പട്ടേൽ

 

Q9. ഇന്റർനാഷണൽ റോഡ് ഫെഡറേഷന്റെ ഇന്ത്യ ചാപ്റ്ററിന്റെ പ്രസിഡന്റായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) സതീഷ് പരേഖ്

(b) സുബ്മയ് ഗംഗോപധ്യായ

(c) സുമിത് ശർമ്മ

(d) ആര്യൻ ചാറ്റർജി

(e) അരിന്ദം ബാഗ്ചി

 

Q10. രാഷ്ട്രപതിയുടെ കളർ അവാർഡ് ഏത് മേഖലയ്ക്കാണ് നൽകുന്നത്?

(a) വിദ്യാഭ്യാസം

(b) പട്ടാളം

(c) സാഹിത്യം

(d) കായിക വിനോദം

(e) പത്രപ്രവർത്തനം

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(c)

Sol. Government has appointed HarshaBhupendraBangari as the new Managing Director (MD) of Export-Import Bank of India (EXIM Bank).

 

S2. Ans.(d)

Sol. International Literacy Day is observed annually on September 8 across the world to highlight the importance of literacy to individuals, communities and societies.

 

S3. Ans.(c)

Sol. The theme of ‘Shikshak Parv-2021’ is “Quality and Sustainable Schools: Learnings from Schools in India”.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Tribal Cooperative Marketing Development Federation of India (TRIFED) in collaboration with the Ministry of External Affairs, is setting up an AtmanirbharBharat corner in 75 Indian Missions/ Embassies across the world in the next 3 months.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Former Union health secretary KeshavDesiraju has passed away, due to “acute coronary syndrome”. He was 66.

 

S6. Ans.(a)

Sol. The theme of 55th International Literacy Day is Literacy for a human-centred recovery: Narrowing the digital divide.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Japanese Prime Minister YoshihideSuga would step down, setting the stage for a new premier after a one-year tenure marred by an unpopular COVID-19 response and rapidly dwindling public support.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Writer and Festival Director, NamitaGokhale was awarded the 7th YaminHazarika Woman of Substance Award 2021. The award is instituted in memory of YaminHazarika, the first woman from the Northeast to join the central police service. The award is given every year by a collective of women professionals since 2015. Namita’s recent novel, Jaipur Journals, was released in 2020.

 

S9. Ans.(a)

Sol. AshokaBuildcon Managing Director and promoter Satish Parekh has taken over as the president of India Chapter of International Road Federation (IRF).

 

S10. Ans.(b)

Sol. The President’s Colour is the highest honour bestowed on a military unit in recognition of its exceptional service to the nation.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [9th September 2021]_50.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?