Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [30th November 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [30th November 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ അടുത്തിടെ സ്വകാര്യ ബാങ്കിലെ പ്രൊമോട്ടർമാരുടെ ഓഹരിയുടെ പരിധി ബാങ്കിന്റെ പെയ്ഡ്-അപ്പ് വോട്ടിംഗ് ഇക്വിറ്റി ഷെയർ ക്യാപിറ്റലിന്റെ ___ ശതമാനമായി ഉയർത്തി.

(a) 26%

(b) 15%

(c) 21%

(d) 18%

(e) 20%

Read more:Current Affairs Quiz on 29th November 2021

 

Q2. നീതി ആയോഗ് പുറത്തിറക്കിയ പ്രഥമ ദേശീയ മൾട്ടി-ഡൈമൻഷണൽ പോവർട്ടി ഇൻഡക്സിൽ (MPI) എല്ലാ മാനങ്ങളിലും ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ദരിദ്ര സംസ്ഥാനമായി ഉയർന്നുവന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ബീഹാർ

(d) പഞ്ചാബ്

(e) ജാർഖണ്ഡ്

Read more:Current Affairs Quiz on 26th November 2021

 

Q3. എല്ലാ വർഷവും ________ന് യുഎൻ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ദിനമാണ് പലസ്തീൻ ജനതയുമായുള്ള ഐക്യദാർഢ്യത്തിന്റെ അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം.

(a) നവംബർ 29

(b) നവംബർ 26

(c) നവംബർ 27

(d) നവംബർ 28

(e) നവംബർ 30

Read more:Current Affairs Quiz on 27th November 2021

 

Q4. ഇന്ത്യൻ മൗണ്ടനിയറിംഗ് ഫൗണ്ടേഷന്റെ (IMF) ആദ്യ വനിതാ പ്രസിഡന്റായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ആരാണ് ?

(a) അരുണിമ സിൻഹ

(b) ബചേന്ദ്രി പാൽ

(c) പ്രേംലത അഗർവാൾ

(d) സന്തോഷ് യാദവ്

(e) ഹർഷവന്തി ബിഷ്ത്

 

Q5. ചെക്ക് റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ പുതിയ പ്രധാനമന്ത്രിയായി ആരാണ് സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്തത് ?

(a) വാക്ലാവ് ക്ലോസ്

(b) മിലോസ് സെമാൻ

(c) ആന്ദ്രെ ബേബിസ്

(d) പീറ്റർ ഫിയല

(e) ലിവിയ ക്ലോസോവ

 

Q6. മണിപ്പൂരിൽ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ പിയർ റെയിൽവേ പാലം ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ നിർമ്മിക്കുന്നു. പാലത്തിന്റെ ഉയരം എത്ര ?

(a) 151 മീറ്റർ

(b) 141 മീറ്റർ

(c) 131 മീറ്റർ

(d) 121 മീറ്റർ

(e) 111 മീറ്റർ

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ചെറി ബ്ലോസം ഫെസ്റ്റിവൽ ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) മേഘാലയ

(b) തെലങ്കാന

(c) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(d) ത്രിപുര

(e) രാജസ്ഥാൻ

 

Q8. കാന്താറിന്റെ ബ്രാൻഡ്‌സ് ഇന്ത്യ 2021 റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, “സാങ്കേതിക വിഭാഗത്തിൽ” ഉടനീളം ഏത് ബ്രാൻഡാണ് ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും ലക്ഷ്യബോധമുള്ള ബ്രാൻഡുകളായി ഉയർന്നത്?

(a) ടാറ്റ ടീ

(b) സ്വിഗ്ഗി

(c) സാംസങ്

(d) ആമസോൺ

(e) ഏഷ്യൻ പെയിന്റ്സ്

 

Q9. കടം വാങ്ങുന്ന കമ്പനികളിൽ ആ കമ്പനികളുടെ പെയ്ഡ്-അപ്പ് ഷെയർ ക്യാപിറ്റലിന്റെ 30% ത്തിൽ കൂടുതൽ ഓഹരികൾ കൈവശം വച്ചതിന് റിസർവ് ബാങ്ക് ഒരു കോടി രൂപ ഏത് ബാങ്കിന് പിഴ ചുമത്തി ?

(a) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(b) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(e) അലഹബാദ് ബാങ്ക്

 

Q10. ഒരു ഡ്രോൺ ഇൻഷുറൻസ് ഉൽപ്പന്നത്തിന്റെ വിതരണത്തിനായി ട്രോപോഗോ-യുമായി സഹകരിക്കുന്ന പൊതു ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി ഏതാണ്?

(a) SBI ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി

(b) ഓറിയന്റൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി

(c) റെലിഗേർ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി

(d) ബജാജ് അലയൻസ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി

(e) ഭാരതി AXA ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. The cap on promoters’ stake in long run of 15 years has been raised from 15 percent (earlier) to 26 percent of the paid-up voting equity share capital of the bank.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Bihar has been adjudged as the state with highest level of multidimensional poverty. 51.91 percent of the state’s population are multidimensionally poor.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The International Day of Solidarity with the Palestinian People is an UN-organized day held every year on November 29.

 

S4. Ans.(e)

Sol. Noted mountaineer HarshwantiBisht  has been elected as the first woman president of the Indian Mountaineering Foundation (IMF).

 

S5. Ans.(d)

Sol. Petr Fiala has been sworn in as the new Prime Minister of the Czech Republic by President Milos Zeman.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The Indian Railways is constructing the tallest pier railway bridge of the world in Manipur. The bridge is being built at a height of 141 metres.

 

S7. Ans.(a)

Sol. The three-day Shillong Cherry Blossom Festival 2021 was inaugurated by Chief Minister of Meghalaya, Conrad K Sangma and Ambassador of Japan to India, Satoshi Suzuki.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Kantar’s BrandZ India report 2021: Amazon, Asian Paints, Tata Tea topped India’s Most Purposeful Brand Rankings.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has imposed a monetary penalty of Rs one crore on country’s largest lender, State Bank of India (SBI) for holding shares in the borrower companies of an amount exceeding 30 per cent of the paid-up share capital of those companies.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Bajaj Allianz General Insurance announced its partnership with deep-tech startup TropoGo for the distribution of a drone Insurance product.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [30th November 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?