Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [26th November 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [26th November 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2021-22 ലെ ഉദ്ഘാടന SDG അർബൻ ഇൻഡക്സിലും ഡാഷ്‌ബോർഡിലും മികച്ച റാങ്ക് നേടിയ നഗരം ഏതാണ്?

(a) ഷിംല

(b) ഗുവാഹത്തി

(c) ചണ്ഡീഗഡ്

(d) കൊച്ചി

(e) സൂറത്ത്

Read more:Current Affairs Quiz on 25th November 2021

 

Q2. ഫിനാൻഷ്യൽ സ്റ്റെബിലിറ്റി ബോർഡ് (FSB) പുറത്തിറക്കിയ 2021-ലെ ഗ്ലോബലി സിസ്റ്റമിക് ബാങ്കുകളുടെ (G-SIB) പട്ടികയിൽ ഒന്നാമതെത്തിയ ബാങ്ക് ഏതാണ് ?

(a) വെൽസ് ഫാർഗോ

(b) ജെ പി മോർഗൻ ചേസ്

(c) മോർഗൻ സ്റ്റാൻലി

(d) ഗോൾഡ്മാൻ സാച്ച്സ്

(e) ലോക ബാങ്ക്

Read more:Current Affairs Quiz on 24th November 2021

 

Q3. ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ബഹിരാകാശ ഏജൻസിയാണ് ഒരു ബഹിരാകാശ പേടകം വെച്ച് ഛിന്നഗ്രഹങ്ങളിൽ മനഃപൂർവ്വം ഇടിക്കാനായി DART എന്ന ദൗത്യം ആരംഭിച്ചത്?

(a) റഷ്യ

(b) ഇസ്രായേൽ

(c) ചൈന

(d) യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

(e) ഇന്ത്യ

Read more:Current Affairs Quiz on 23rd November 2021

 

Q4. 2021 ലെ ATP ഫൈനലിൽ വിജയിച്ച ടെന്നീസ് താരം ഏതാണ് ?

(a) റോജർ ഫെഡറർ

(b) ഡാനിൽ മെദ്‌വദേവ്

(c) സ്റ്റെഫാനോസ് സിറ്റ്സിപാസ്

(d) നൊവാക് ജോക്കോവിച്ച്

(e) അലക്സാണ്ടർ സ്വെരേവ്

 

Q5. സ്ത്രീകൾക്കെതിരായ അതിക്രമങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കുന്നതിനുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം എന്നാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്?

(a) നവംബർ 24

(b) നവംബർ 25

(c) നവംബർ 23

(d) നവംബർ 22

(e) നവംബർ 21

 

Q6. 2021 ലെ സ്ത്രീകൾക്കെതിരായ അതിക്രമങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കുന്നതിനുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ഓറഞ്ച് ദ വേൾഡ്: സ്ത്രീകൾക്കെതിരായ അതിക്രമങ്ങൾ ഇപ്പോൾ അവസാനിപ്പിക്കുക!

(b) ഓറഞ്ച് ദ വേൾഡ്: ഫണ്ട്, പ്രതികരിക്കുക, തടയുക, ശേഖരിക്കുക!

(c) ഓറഞ്ച് ദ വേൾഡ്: സ്ത്രീകൾക്കെതിരായ അതിക്രമങ്ങൾ അവസാനിപ്പിക്കാൻ ഫണ്ട് സ്വരൂപിക്കുക!

(d) ഓറഞ്ച് ദ വേൾഡ്: #ഹിയർ മി ടൂ

(e)ഓറഞ്ച് ദ വേൾഡ്: തലമുറ സമത്വംബലാത്സംഗത്തിനെതിരെ നിലകൊള്ളുന്നു

 

Q7. ഏത് നഗരത്തിലെ പതൽപാനി റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനാണ് ട്രൈബൽ ഐക്കൺ താന്ത്യാ ഭിൽ എന്ന പേരിൽ പുനർനാമകരണം ചെയ്തത്?

(a) പട്ന

(b) ജയ്പൂർ

(c) ഇൻഡോർ

(d) ഡൽഹി

(e) പൂനെ

 

Q8. CSIR ജിഗ്യാസ പ്രോഗ്രാമിന് കീഴിൽ കുട്ടികൾക്കായി ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വെർച്വൽ സയൻസ് ലാബ് ആരംഭിച്ച ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക മന്ത്രിയുടെ പേര് നൽകുക.

(a) റാവു ഇന്ദർജിത് സിംഗ്

(b) ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാൻ

(c) രവിശങ്കർ പ്രസാദ്

(d) ജിതേന്ദ്ര സിംഗ്

(e) പ്രഹ്ലാദ് സിംഗ് പട്ടേൽ

 

Q9. PMC ബാങ്കിനെ ___________ മായി ലയിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ആസൂത്രണ പദ്ധതി RBI വെളിപ്പെടുത്തി.

(a) ഉജ്ജീവൻ സ്മോൾ ഫിനാൻസ് ബാങ്ക്

(b) A U സ്മോൾ ഫിനാൻസ് ബാങ്ക്

(c) യൂണിറ്റി സ്മോൾ ഫിനാൻസ് ബാങ്ക്

(d) ESAF സ്മോൾ ഫിനാൻസ് ബാങ്ക്

(e) ഉത്കർഷ് സ്മോൾ ഫിനാൻസ് ബാങ്ക്

 

Q10. വ്യക്തിഗത ക്ഷീര കർഷകർക്ക് ധനസഹായം നൽകുന്നതിനായി പോണ്ടിച്ചേരി കോ-ഓപ് മിൽക്ക് പ്രൊഡ്യൂസേഴ്‌സ് യൂണിയൻ ലിമിറ്റഡുമായി (PONLAIT) ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവെച്ച ബാങ്ക് ഏത്?

(a) ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) ബാങ്ക് ഓഫ് ബറോഡ

(d) കാനറ ബാങ്ക്

(e) ഇന്ത്യൻ ഓവർസീസ് ബാങ്ക്

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. Shimla has topped among the 56 urban areas while Dhanbad in Jharkhand is at the bottom.

 

S2. Ans.(b)

Sol. JP Morgan Chase has topped the 2021 list of globally systemic banks (G-SIBs) released by the Financial Stability Board (FSB). In total 30 banks have been identified as globally systemic banks (G-SIBs) by FSB. These 30 banks are divided into four “buckets”.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The US space agency NASA has launched a first-of-its-kind mission named DART to change the path of an asteroid by intentionally crashing a spacecraft into it. DART stands for Double Asteroid Redirection Test.

 

S4. Ans.(e)

Sol. In Tennis, Alexander Zverev of Germany beat World No.2 Daniil Medvedev of Russia, 6-4, 6-4, in the men’s single finals to clinch 2021 ATP Finals title on November 21, 2021, held at Turin in Italy.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The United Nations designated International Day for the Elimination of Violence Against Women is celebrated worldwide on November 25.

 

S6. Ans.(a)

Sol. This year’s theme for the International Day for the Elimination of Violence against Women is “Orange the World: End Violence against Women Now!”.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Madhya Pradesh Chief Minister Shivraj Singh Chouhan announced the renaming of Indore’s Patalpani railway station after tribal icon Tantya Bhil, who was well known as ‘Indian Robin Hood’ by the tribals.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Science and Technology Minister, Jitendra Singh has launched India’s first Virtual Science Lab for Children under CSIR (Council of Scientific and Industrial Research) JigyasaProgramme. These labs will connect students with scientists across the country.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) revealed a draft scheme for amalgamating the Punjab and Maharashtra Cooperative (PMC) Bank with the Delhi-based Unity Small Finance Bank Ltd. (USFB).

 

S10. Ans.(b)

Sol. The State bank of India (SBI) has signed an MoU with Pondicherry Co-op. Milk Producers’ Union Ltd (PONLAIT) for financing individual dairy farmers up to Rs 3 Lakh.

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [26th November 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?