Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [28th December 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [28th December 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ലോക സംഗീത താൻസെൻ ഉത്സവം ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) രാജസ്ഥാൻ

(b) മധ്യപ്രദേശ്

(c) ഉത്തർപ്രദേശ്

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) ഗുജറാത്ത്

Read more:Current Affairs Quiz on 24th December 2021

 

Q2. CM ഡാഷ്‌ബോർഡ് നിരീക്ഷണ സംവിധാനം അടുത്തിടെ ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം ഏത്?

(a) കർണാടക

(b) തെലങ്കാന

(c) ഒഡീഷ

(d) തമിഴ്നാട്

(e) കേരളം

Read more:Current Affairs Quiz on 23rd December 2021

 

Q3. റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ (RBI) കാർഡ്-ഓൺ-ഫയൽ (CoF) ടോക്കണൈസേഷൻ സമയപരിധി ____________ വരെ നീട്ടി.

(a) 2022 ജൂൺ 30

(b) 2022 ഡിസംബർ 31

(c) 2023 മാർച്ച് 31

(d) 2023 ഡിസംബർ 31

(e) 2024 ഡിസംബർ 31

Read more:Current Affairs Quiz on 22nd December 2021

 

Q4. അടുത്തിടെ DRDO വിജയകരമായി നടത്തിയ ഫ്ലൈറ്റ് ടെസ്റ്റിംഗ് തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ച ഹൈ-സ്പീഡ് എക്സ്പെൻഡബിൾ ഏരിയൽ ടാർഗെറ്റിന്റെ (HEAT) പേര് നൽകുക.

(a) AARAMBH

(b) ADVITIYA

(c) AMBAR

(d) ABHYAS

(e) AGNI

 

Q5. അടുത്തിടെ വിശാഖപട്ടണത്ത് 32 വർഷത്തെ സേവനത്തിന് ശേഷം ഡീകമ്മീഷൻ ചെയ്ത തദ്ദേശീയമായി നിർമ്മിച്ച ആദ്യത്തെ മിസൈൽ കോർവെറ്റ് ഇന്ത്യൻ നേവി കപ്പലിന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) INS വിശാഖപട്ടണം

(b) INS തുഷിൽ

(c) INS വിക്രാന്ത്

(d) INS കലിംഗ

(e) INS ഖുക്രി

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് ഇന്റർനാഷണൽ സ്കൈ ഫെഡറേഷൻ (FIS) ആൽപൈൻ സ്കീയിംഗ് മത്സരം 2021 ൽ വെങ്കലം നേടിയത്?

(a) അഞ്ചൽ താക്കൂർ

(b) ആകാശ് കുമാർ

(c) മനിക ബത്ര

(d) അർച്ചന കാമത്ത്

(e) പി ഇനിയൻ

 

Q7.  “ദി ടേൺഓവർ വിസാർഡ് – സേവിയർ ഓഫ് തൗസൻഡ്‌സ്” എന്നത് _____________ ന്റെ ആത്മകഥയാണ്.

(a) പുല്ലേല ഗോപിചന്ദ്

(b) അമിത് രഞ്ജൻ

(c) രാകേഷ് ഓംപ്രകാശ് മെഹ്‌റ

(d) അരൂപ് റോയ് ചൗധരി

(e) കബീർ ബേദി

 

Q8. അന്താരാഷ്ട്ര ഫണ്ട് കൈമാറ്റം സാധ്യമാക്കാൻ മണിഗ്രാം -മായി സഹകരിക്കുന്ന പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) പേടിഎം പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(b) എയർടെൽ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(c) ഇന്ത്യ പോസ്റ്റ് പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

(d) ഫിനോ പേയ്മെന്റ്സ് ബാങ്ക്

(e) ജിയോ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

 

Q9. വയനാ നെറ്റ്‌വർക്കിനൊപ്പം ഏത് ബാങ്കാണ് IBSi-ഗ്ലോബൽ ഫിൻടെക് ഇന്നൊവേഷൻ അവാർഡ്‌സ് 2021-ൽ ‘ഏറ്റവും ഫലപ്രദമായ ബാങ്ക്-ഫിൻടെക് പങ്കാളിത്തം’ അവാർഡ് നേടിയത് ?

(a) RBL ബാങ്ക്

(b) കരൂർ വൈശ്യ ബാങ്ക്

(c) DCB ബാങ്ക്

(d) ഫെഡറൽ ബാങ്ക്

(e) IDFC FIRST ബാങ്ക്

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ‘ASIGMA’ എന്ന പേരിൽ ഒരു സമകാലിക സന്ദേശമയയ്‌ക്കൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ ആരംഭിച്ചത്?

(a) ഇന്ത്യൻ ആർമി

(b) ഇന്ത്യൻ നേവി

(c) ഇന്ത്യൻ എയർഫോഴ്സ്

(d) അതിർത്തി സുരക്ഷാ സേന

(e) ഇന്തോ-ടിബറ്റൻ ബോർഡർ പോലീസ്

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. World Sangeet Tansen festival or Tansen Samaroh organized in Gwalior, MP. In Madhya Pradesh, the 97th edition of World Sangeet Tansen festival started in Gwalior.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu government launched the Chief Minister (CM) Dashboard monitoring system, “CM Dashboard Tamil Nadu 360” in Chennai.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) extended the card-on-file (CoF) tokenisation deadline by 6 months i.e., to June 30, 2022. Earlier the deadline was fixed till December 31, 2021.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Defence Research and Development Organisation (DRDO) has successfully conducted flight test of Indigenously developed High-speed Expendable Aerial Target (HEAT) ‘Abhyas’ from Integrated Test Range at Chandipur off Odisha coast.

 

S5. Ans.(e)

Sol. INS Khukri (Pennant number 49), the first indigenously built Missile Corvette, was decommissioned after 32 years of service at Visakhapatnam.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Indian skier Aanchal Thakur has bagged bronze medal at the International Ski Federation (FIS) Alpine Skiing Competition in Montenegro.

 

S7. Ans.(d)

Sol. An Autobiography of Arup Roy Choudhury titled “The Turnover Wizard – Saviour Of Thousands” released by M Venkaiah Naidu.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Paytm Payments Bank has partnered with MoneyGram, a peer-to-peer remittance company to enable international fund transfer directly to Paytm Wallet.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Federal Bank & Vayana Network won the ‘Most Effective Bank-Fintech Partnership’ award at the IBSi-Global Fintech Innovation Awards 2021.

 

S10. Ans.(a)

Sol. The Indian Army, launched a contemporary messaging application named ‘ASIGMA’ (Army Secure IndiGeneous Messaging Application).

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [28th December 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?