കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21th September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21th September 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. പടിവാതിൽക്കലുള്ള ജസ്റ്റിസ് ഡെലിവറിക്ക് വേണ്ടിനീതിന്യായ വകുപ്പ് ആരംഭിച്ച പ്രചാരണത്തിന്റെ പേര് നൽകുക .

(a) സേവാ സമർപ്പണം

(b) നീതി രക്ഷ

(c) ഏക് പഹൽ

(d) അപ്നാ ഹഖ്

(e) ഏക് ജസ്റ്റിസ്

Read more:Current Affairs Quiz on 20th September 2021

 

Q2. 10 ഏഷ്യൻ വിപണികളിൽ UPI QR – അധിഷ്ഠിത പേയ്മെന്റ് സ്വീകാര്യത പ്രാപ്തമാക്കാൻ NPCI ഏത് സ്ഥാപനവുമായി പങ്കാളിത്തം നേടി?

(a) ലിക്വിഡ് ഗ്രൂപ്പ്

(b) ബാങ്കിംഗ് സർക്കിൾ

(c) ഉയർന്ന ആരം

(d) ബിൽ ട്രസ്റ്റ്

(e) ഡ്രീം 11

Read more:Current Affairs Quiz on 18th September 2021

 

Q3. ഡാറ്റ ക്രമക്കേട് പ്രശ്നങ്ങൾ കാരണം വാർഷികമായി ചെയ്യുന്ന ബിസിനസ് റിപ്പോർട്ട് ഇനി പുറത്തുവിടില്ല. ഏത് സംഘടനയാണ് റിപ്പോർട്ട് പുറത്തുവിട്ടത്?

(a) ഐക്യരാഷ്ട്ര വികസന പദ്ധതി

(b) ഇന്റർനാഷണൽ മോണിറ്ററി ഫണ്ട്

(c) ലോക സാമ്പത്തിക ഫോറം

(d) ലോക ബാങ്ക്

(e) ഏഷ്യൻ വികസന ബാങ്ക്

Read more:Current Affairs Quiz on 17th September 2021

 

Q4. ഫിനോ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്കിന്റെ ആദ്യ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) പങ്കജ് കപൂർ

(b) അമിതാഭ് ബച്ചൻ

(c) നീരജ് ചോപ്ര

(d) രാജ്കുമാർ റാവു

(e) പങ്കജ് ത്രിപാഠി

 

Q5.  അറുപതാമത് ദേശീയ ഓപ്പൺ അത്‌ലറ്റിക്സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ ഏത് ഇനത്തിലാണ് ഹർമ്മിലൻ കൗർ ബെയിൻസ് ദേശീയ റെക്കോർഡ് സൃഷ്ടിച്ചത്?

(a) 800 മീറ്റർ

(b) 1000 മീറ്റർ

(c) 1500 മീറ്റർ

(d) 400 മീറ്റർ

(e) 100 മീറ്റർ

 

Q6. അമരീന്ദർ സിംഗിന്റെ രാജിക്ക് ശേഷം പഞ്ചാബിന്റെ പുതിയ മുഖ്യമന്ത്രിയായി ആരാണ് നിയമിതനായത്?

(a) സുഖ്ജീന്ദർ സിംഗ് രന്ധാവ

(b) ചരൺജിത് സിംഗ് ചാന്നി

(c) സുനിൽ ജഖർ

(d) നവജ്യോത് സിംഗ് സിദ്ദു

(e) കരൺ സിദ്ദു

 

Q7. സിറാരഖോങ് ചില്ലി, തമെങ്‌ലോംഗ് ഓറഞ്ച് എന്നിവ ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ പുതിയ ഭൂമിശാസ്ത്ര സൂചികയാണ് (GI) ടാഗുചെയ്തത്?

(a) ലഡാക്ക്

(b) ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപ്

(c) മണിപ്പൂർ

(d) ജമ്മു കശ്മീർ

(e) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

Q8. ‘ഷൈനിംഗ് സിഖ് യൂത്ത് ഓഫ് ഇന്ത്യ’ എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

(a) വിശാൽ ഗോയൽ

(b) സത്നാം സിംഗ് സന്ധു

(c) അമൃത്പാൽ കൗർ

(d) പ്രഭ്ലീൻ സിംഗ്

(e) വിനോദ് ശർമ്മ

 

Q9. 2021 ഏഷ്യൻ സ്നൂക്കർ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് നേടിയ താരം ആരാണ്?

(a) പങ്കജ് അദ്വാനി

(b) ഗീത് സേതി

(c) ആദിത്യ മെഹ്ത

(d) സൗരവ് കോത്താരി

(e) ദിനകർ ശർമ്മ

 

Q10. ഏത് സംസ്ഥാനമാണ് കൂപ്പർ മഹ്സീർ അല്ലെങ്കിൽ കാറ്റ്ലിയെ സംസ്ഥാന മത്സ്യമായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്?

(a) ഗോവ

(b) കേരളം

(c) സിക്കിം

(d) നാഗാലാൻഡ്

(e) അസം

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ


To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. Department of Justice under the Ministry of Law and Justice has launched the “EkPahal”  campaign to encourage mass registration under Tele-Law. The EkPahal campaign will run across the country from 17th September till 2nd October.

 

S2. Ans.(a)

Sol. NPCI International Payments Ltd (NIPL) has partnered with Liquid Group Pte. Ltd. (Liquid Group) to enable UPI QR-based payments acceptance in 10 markets across North Asia and Southeast Asia.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The World Bank Group has announced to discontinue the Doing Business report (popularly know as ease of doing business ranking).

 

S4. Ans.(e)

Sol. Fino Payments Bank (FPBL) has appointed Indian actor Pankaj Tripathi as its first brand ambassador, for a period of two-year, effective from September 01, 2021.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Harmilan Kaur Bains of Punjab has created a new national record in the women’s 1500m race by clocking 4:05.39 to bag the gold in the women’s 1500m event, at the 60th National Open Athletics Championships.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Charanjit Singh Channi has been elected as the new Chief Minister of Punjab by the Congress party.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Two famous products of Manipur, namely Hathei chilly, commonly known as the Sirarakhong chilly and Tamenglong Orange have received the Geographical Index (GI) tag.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The book has been authored by Dr Prabhleen Singh, administrative officer at the Punjabi University, Patiala.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Pankaj Advani of India won the Asian Snooker Championship 2021 by defeating Amir Sarkhosh. He won in the best of 11 frames final.

 

S10. Ans.(c)

Sol. The Government of Sikkim has declared ‘Cooper Mahseer’ locally named as ‘Katley’ as the state fish. Neolissochilushexagonolepis is the scientific name of the Cooper Mahseer.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21th September 2021]_50.1
Village Field Assistant Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?