Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21th December 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21th December 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. സ്പോർട്സ് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി ‘ഖേൽ നഴ്സറി സ്കീം 2022-23’ ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാന സർക്കാർ ഏത് ?

(a) ഹരിയാന

(b) ബീഹാർ

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) അസം

(e) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

Read more:Current Affairs Quiz on 20th December 2021

 

Q2. ഷെഡ്യൂൾഡ് പേയ്മെന്റ് ബാങ്കുകളെയും ഷെഡ്യൂൾഡ് സ്മോൾ ഫിനാൻസ് ബാങ്കുകളെയും (SFBs) ഏജൻസി ബാങ്കുകളാക്കാൻ റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ (RBI) തീരുമാനിച്ചു. പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്കുകളിലെ ഓരോ അക്കൗണ്ടിനും പരമാവധി ബാലൻസ് പരിധി എത്രയാണ് ?

(a) ഒരു ലക്ഷം രൂപ

(b) 1.5 ലക്ഷം രൂപ

(c) 2 ലക്ഷം രൂപ

(d) 2.5 ലക്ഷം രൂപ

(e) 5 ലക്ഷം രൂപ

Read more:Current Affairs Quiz on 18th December 2021

 

Q3. യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് പിന്തുണയുള്ള പ്രിൻസിപ്പിൾസ് ഫോർ റെസ്‌പോൺസിബിൾ ഇൻവെസ്റ്റ്‌മെന്റിൽ (UNPRI) ഒപ്പുവെച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനിയായ ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി ഏതാണ്?

(a) EBI ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ്

(b) ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) ICICI പ്രുഡൻഷ്യൽ ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ്

(d) HDFC ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ്

(e) റെലിഗേർ ഹെൽത്ത് ഇൻഷുറൻസ്

Read more:Current Affairs Quiz on 17th December 2021

 

Q4. ഹ്യുണ്ടായ് മോട്ടോർ ഇന്ത്യ ലിമിറ്റഡിന്റെ (HMIL) മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറായി (MD) നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) ഉൻസൂ കിം

(b) ചുൻ ദൂ-ഹ്വാൻ

(c) സിയോൺ സിയോബ് കിം

(d) ജാക്ക് മാ

(e) ഡാനിയൽ ഷാങ്

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് 2021 പാരാലിമ്പിക് സ്‌പോർട്‌സ് അവാർഡുകളിൽ ‘മികച്ച വനിതാ അരങ്ങേറ്റ’ ബഹുമതി നേടിയത്?

(a) ലോവ്ലിന ബോർഗോഹെയ്ൻ

(b) സോണാൽബെൻ മധുഭായ് പട്ടേൽ

(c) മീരാഭായ് ചാനു

(d) ആവണി ലേഖര

(e) ഭവിനാബെൻ പട്ടേൽ

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് 83 LCA തേജസ് Mk1A യുദ്ധവിമാനങ്ങളുടെ വികസനത്തിനും വിതരണത്തിനുമായി ഭാരത് ഇലക്ട്രോണിക്സ് ലിമിറ്റഡുമായി കരാർ ഒപ്പിട്ടത്?

(a) ഭാരത് എർത്ത് മൂവേഴ്സ് ലിമിറ്റഡ്

(b) പ്രതിരോധ ഗവേഷണ വികസന ലബോറട്ടറി

(c) ഭാരത് ഹെവി ഇലക്ട്രിക്കൽസ് ലിമിറ്റഡ്

(d) ഭാരത് ഡൈനാമിക്സ് ലിമിറ്റഡ്

(e) ഹിന്ദുസ്ഥാൻ എയറോനോട്ടിക്സ് ലിമിറ്റഡ്

 

Q7.  വെങ്കയ്യ നായിഡു പുറത്തിറക്കിയ ‘ഗാന്ധി ടോപ്പി ഗവർണർ’ എന്ന തെലുങ്ക് പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

(a) അയാസ് മേമൻ

(b) സഞ്ജയ് ബാരു

(c) സി കെ ഗാരിയാലി

(d) രജനീഷ് കുമാർ

(e) വൈ ലക്ഷ്മി പ്രസാദ്

 

Q8.  യോഗി ആദിത്യനാഥിനെ കുറിച്ചുള്ള ഒരു പുസ്തകം “ദി മോങ്ക് ഹൂ ട്രാൻസ്ഫോർമിഡ് ഉത്തർ പ്രദേശ്: ഹൗ യോഗി ആദിതിനാഥ് ചേൻജിട് UP വാലാ ഭയ്യാ’ അബ്യുസ് ടു എ ബാഡ്ജ് ഓഫ് ഹൊന്റ്” എന്ന പേരിൽ താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് എഴുതിയത്?

(a) ശന്തനു ഗുപ്ത

(b) മൃദുല രമേഷ്

(c) ശശി തരൂർ

(d) ബാലകൃഷ്ണ ദോഷി

(e) ബാല കൃഷ്ണ മധൂർ

 

Q9. എല്ലാ വർഷവും ഏത് തീയതിയിലാണ് ഗോവ വിമോചന ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) ഡിസംബർ 16

(b) ഡിസംബർ 17

(c) ഡിസംബർ 19

(d) ഡിസംബർ 20

(e) ഡിസംബർ 21

 

Q10. അന്താരാഷ്ട്ര മനുഷ്യ ഐക്യദാർഢ്യ ദിനം എല്ലാ വർഷവും ________ ന് ആഗോളതലത്തിൽ ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഡിസംബർ 20

(b) ഡിസംബർ 21

(c) ഡിസംബർ 22

(d) ഡിസംബർ 18

(e) ഡിസംബർ 19

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. Haryana’s Minister of State for Sports and Youth Affairs Sandeep Singh launched ‘Khel Nursery Scheme 2022-23’ to promote sports in the state.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India recently enhanced the limit of maximum balance at end of the day maintained in Payments Bank from Rs 1 lakh to Rs 2 lakh per individual customer.

 

S3. Ans.(c)

Sol. ICICI Prudential Life Insurance became 1st Indian insurance company to sign UN’s Principles for Responsible Investment.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Hyundai Motor Company has appointed Unsoo Kim as the Managing Director (MD) of Hyundai Motor India Limited (HMIL), starting from 1st January 2022.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Indian shooter Avani Lekhara, who has created history by winning India’s first Gold medal in Shooting at the 2020 Tokyo Paralympics, won the “Best Female Debut” honour at the 2021 Paralympic Sport Awards.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Hindustan Aeronautics Limited (HAL) signed a Rs 2,400 crores contract with Bharat Electronics Limited (BEL) for development and supply of 20 types of systems for 83 LCA (Light Combat Aircraft) Tejas Mk1A fighter aircraft programme.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Venkaiah Naidu released Telugu book titled ‘Gandhi Topi Governor’ by Yarlagadda Lakshmi Prasad.

 

S8. Ans.(a)

Sol. A book on Yogi Adityanath “The Monk Who Transformed Uttar Pradesh”; authored by Shantanu Gupta.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Goa Liberation Day is observed annually in India on December 19. The year 2021 marks the 60 years of Goa’s independence.

 

S10. Ans.(a)

Sol. International Human Solidarity Day is observed globally on 20 December every year to celebrate unity in diversity and raise awareness about the importance of solidarity.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21th December 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?