Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [19th February 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [19th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. FAITH 2035 വിഷൻ ഡോക്യുമെന്റ് ഏത് മേഖലയ്ക്കായി അടുത്തിടെ പുറത്തിറക്കി?

(a) അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ

(b) കൃഷി

(c) ബാങ്കിംഗ്

(d) ടൂറിസം

(e) സേവനം

Read more: Current Affairs Quiz on 18th December 2021

 

Q2. 2022-2027 സാമ്പത്തിക വർഷം മുതൽ അഞ്ച് വർഷത്തേക്ക് വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ, ന്യൂ ഇന്ത്യ സാക്ഷരതാ പരിപാടിയുടെ പുതുതായി സമാരംഭിച്ച സ്കീമിന്റെ ആകെ തുക എത്രയാണ്?

(a) 5000.50 കോടി രൂപ

(b) 1037.90 കോടി രൂപ

(c) 2156.80 കോടി രൂപ

(d) 1748.40 കോടി രൂപ

(e) 2048.40 കോടി രൂപ

Read more: Current Affairs Quiz on 17th December 2021

 

Q3. ‘കോപ്പ് സൗത്ത് 22’ ഏത് രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സംയുക്ത എയർലിഫ്റ്റ് അഭ്യാസമാണ്?

(a) ബംഗ്ലാദേശും അമേരിക്കയും

(b) ഇന്ത്യയും നേപ്പാളും

(c) അമേരിക്കയും ജപ്പാനും

(d) ജപ്പാനും ബംഗ്ലാദേശും

(e) ബംഗ്ലാദേശും പാകിസ്ഥാനും

Read more: Current Affairs Quiz on 16th December 2021

 

Q4. ട്വിറ്റർ ഇൻക്, ഇന്ത്യയിൽ അതിന്റെ ‘ടിപ്‌സ്’ ഫീച്ചറിനുള്ള പിന്തുണ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ഏത് കമ്പനിയുമായി സഹകരിച്ചു?

(a) ഇൻസ്റ്റാമോജോ

(b) പേടിഎം

(c) ഇൻഫിബീം അവന്യൂസ്

(d) പേ.യു

(e) ഫോൺപെ

 

Q5. സീനിയർ നാഷണൽ വോളിബോൾ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് 2021-22 പുരുഷ വിഭാഗത്തിൽ വിജയം നേടിയ ടീം ഏത്?

(a) ഇന്ത്യൻ ആർമി

(b) ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ

(c) കേരളം

(d) ഹരിയാന

(e) ഡൽഹി

 

Q6. 2021 ഫിഫ ക്ലബ് ലോകകപ്പ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് നേടിയ ടീം ഏത്?

(a) ചെൽസി

(b) മാഞ്ചസ്റ്റർ സിറ്റി

(c) ലിവർപൂൾ

(d) പാൽമീറസ്

(e) മാഞ്ചസ്റ്റർ യുണൈറ്റഡ്

 

Q7. 2021-22 ലെ 70-ാമത് സീനിയർ ദേശീയ വോളിബോൾ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ വനിതാ കിരീടം ഉയർത്താൻ ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേയെ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ഏത് സ്റ്റേഡിയത്തിൽ വെച്ചായിരുന്നു ?

(a) തൽക്കത്തോറ സ്റ്റേഡിയം

(b) ഡോ.ശ്യാമ പ്രസാദ് മുഖർജി ഇൻഡോർ സ്റ്റേഡിയം

(c) ഗച്ചിബൗളി ഇൻഡോർ സ്റ്റേഡിയം

(d) ബിജു പട്നായിക് ഇൻഡോർ സ്റ്റേഡിയം

(e) ഇന്ദിരാഗാന്ധി സ്റ്റേഡിയം

 

Q8. നോൺ-ബാങ്കിംഗ് ഫിനാൻഷ്യൽ കമ്പനികൾക്കുള്ള (NBFCs) പുതിയ നോൺ-പെർഫോമിംഗ് അസറ്റ് (NPAs) ക്ലാസിഫിക്കേഷൻ മാനദണ്ഡങ്ങൾ പാലിക്കുന്നതിനുള്ള സമയപരിധി RBI ________________ വരെ നീട്ടി.

(a) ജൂൺ 2023

(b) ഡിസംബർ 2023

(c) ഡിസംബർ 2022

(d) ജനുവരി 2025

(e) സെപ്റ്റംബർ 2022

 

Q9. ഗെയിമിംഗ് ആപ്പ് A23 ന്റെ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) അക്ഷയ് കുമാർ

(b) ഷാരൂഖ് ഖാൻ

(c) അമിതാഭ് ബച്ചൻ

(c) സൗരവ് ഗാംഗുലി

(e) വിരാട് കോഹ്ലി

 

Q10. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ ദേശീയ സമുദ്ര സുരക്ഷാ കോർഡിനേറ്ററായി നിയമിച്ചത്?

(a) ധർമ്മേന്ദ്ര എസ് ഗാംഗ്വാർ

(b) സഞ്ജയ് ബന്ദോപാധ്യായ

(c) ജി അശോക് കുമാർ

(d) നീലം ഷമ്മി റാവു

(e) സന്ദീപ് കുമാർ നായക്

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. Federation of Associations in Indian Tourism & Hospitality (FAITH) has released the FAITH 2035 vision document containing goals and an execution path for making Indian tourism preferred and loved by the world by the year 2035.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Ministry of Education has approved a new scheme named “New India Literacy Programme for the period FYs 2022-2027 to cover all the aspects of Adult Education. The total outlay of “New India Literacy Programme” is Rs.1037.90 crore for the FYs 2022-27.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The air forces of Bangladesh and the United States will conduct a joint tactical airlift exercise ‘Cope South 22’ from February 20, 2022. The six days exercise has been sponsored by Pacific Air Forces (PACAF).

 

S4. Ans.(b)

Sol. Twitter Inc has partnered with Paytm’s payment gateway to improve the support for its ‘Tips’ feature in India.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Haryana defeated the Indian Railway 3-0, to win Men’s title in Senior National Volleyball Championship 2021-22.

 

S6. Ans.(a)

Sol. English club Chelsea defeated Brazilian club Palmeiras, 2-1, to win the 2021 FIFA Club World Cup final.

 

S7. Ans.(d)

Sol. In women’s category, Kerala defeated the Indian Railway 3-1, to lift the 70th Senior National Volleyball (Men & Women) Championship 2021-22, held at the BijuPatnaik Indoor Stadium, KIIT Deemed to be University, Bhubaneswar from February 07 to 13, 2022.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) extended the deadline for non-banking financial companies (NBFCs) to comply with new Non-Performing Assets (NPAs) classification norms (the norms are issued by RBI in November 2021) to September 2022 from the earlier deadline of March 2022.

 

S9. Ans.(b)

Sol. A23, the gaming application owned by Head Digital Works, an online skill gaming company, has roped in Bollywood actor Shah Rukh Khan as its brand ambassador.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Retired Vice Admiral G Ashok Kumar has been appointed as the India’s first national maritime security coordinator by the government.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [19th February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.