Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [16th February 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [16th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഏത് കമ്പനിയെയാണ് എക്കാലത്തെയും വലിയ ബാങ്ക് തട്ടിപ്പ് കേസിന് CBI അടുത്തിടെ രജിസ്റ്റർ ചെയ്തത്?

(a) ബർഗർ പെയിന്റ്സ്

(b) എബിജി കപ്പൽശാല

(c) മെർകാറ്റർ ലിമിറ്റഡ്

(d) ഷാലിമാർ വർക്ക്സ്

(e) ഏഷ്യൻ പെയിൻസ്റ്റ്

 

Q2. എയർ ഇന്ത്യയുടെ പുതിയ CEO യും MD യുമായി ആരാണ് നിയമിതനായത്?

(a) ബിലാൽ എർദോഗൻ

(b) ടെമൽ കോട്ടിൽ

(c) ഇസ് എർക്കൻ

(d) ഇൽക്കർ ഐസി

(e) രത്തൻ ടാറ്റ

 

Q3.  ഏത് നഗരത്തിലാണ് ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ സ്പോർട്സ് എന്ന നിലയിൽ ഗുസ്തിയെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും വലുതും ലോകോത്തരവുമായ ഗുസ്തി അക്കാഡമി സ്ഥാപിക്കുന്നത്?

(a) ഡൽഹി

(b) പൂനെ

(c) ഹൈദരാബാദ്

(d) മുംബൈ

(e) ഗുർഗ്രാം

 

Q4. ‘ഹൗ ടു പ്രിവന്റ് ദ നെക്സ്റ്റ് പാൻഡെമിക്’ എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ് ?

(a) ടിം കുക്ക്

(b) എലോൺ മസ്‌ക്

(c) ബിൽ ഗേറ്റ്സ്

(d) വാറൻ ബഫറ്റ്

(e) ജെഫ് ബെസോസ്

 

Q5. 2022-ലെ ആദ്യ വിക്ഷേപണത്തിൽ ഏത് ഭൗമ നിരീക്ഷണ ഉപഗ്രഹമാണ് ISRO വിജയകരമായി വിക്ഷേപിച്ചത്?

(a) EOS-1

(b) EOS-2

(c) EOS-3

(d) EOS-4

(e) EOS-5

 

Q6. ഇന്ത്യയിൽ സാറ്റലൈറ്റ് അധിഷ്‌ഠിത ബ്രോഡ്‌ബാൻഡ് കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ സേവനങ്ങൾ നൽകാൻ ഏത് കമ്പനിയുമായി റിലയൻസ് ജിയോ കരാർ ഒപ്പിട്ടു?

(a) ഡച്ച് ടെലികോം, ജർമ്മനി

(b) നിപ്പോൺ ടെലിഗ്രാഫ് ആൻഡ് ടെലിഫോൺ കോർപ്പറേഷൻ, ജപ്പാൻ

(c) എസ്ഇഎസ്, ലക്സംബർഗ്

(d) വെറൈസൺ കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻസ്, യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

(e) അസൂസ്, തായ്‌വാൻ

 

Q7. 2022-ലെ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ആ പദവിയിലേക്ക് വീണ്ടും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ജർമ്മനിയുടെ പ്രസിഡന്റിന്റെ പേര് നൽകുക ?

(a) ഏഞ്ചല മെർക്കൽ

(b) ഒലാഫ് ഷോൾസ്

(c) ക്രിസ്റ്റ്യൻ ലിൻഡ്നർ

(d) വില്യം സ്റ്റാർക്ക്

(e) ഫ്രാങ്ക്-വാൾട്ടർ സ്റ്റെയിൻമിയർ

 

Q8. ________ഓടെ ഇന്ത്യ കാർഷിക മേഖലയിൽ സീറോ ഡീസൽ ഉപയോഗം കൈവരിക്കുമെന്നും ഫോസിൽ ഇന്ധനത്തിന് പകരം പുനരുപയോഗ ഊർജം ഉപയോഗിക്കുമെന്നും കേന്ദ്ര ഊർജ മന്ത്രി ആർ കെ സിംഗ് പ്രഖ്യാപിച്ചു.

(a) 2023

(b) 2024

(c) 2025

(d) 2028

(e) 2030

 

Q9. സിവിലിയൻ വ്യോമാതിർത്തിയിൽ ഡ്രോൺ വിമാനങ്ങൾ അനുവദിക്കുന്ന ആദ്യ രാജ്യമായി മാറിയ രാജ്യം ഏത്?

(a) റഷ്യ

(b) അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ

(c) ലെബനൻ

(d) ജർമ്മനി

(e) ഇസ്രായേൽ

 

Q10. ഊർജ്ജത്തിലും പരിസ്ഥിതി രൂപകല്പനയിലും നേതൃത്വം നൽകുന്ന (LEED) യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സിന് (US) പുറത്തുള്ള മികച്ച 10 രാജ്യങ്ങളുടെ 9-ാം വാർഷിക റാങ്കിംഗിൽ ഇന്ത്യയുടെ റാങ്ക് എത്രയാണ്?

(a) ഒന്നാമത്

(b) രണ്ടാമത്

(c) മൂന്നാമത്

(d) നാലാമത്

(e) അഞ്ചാമത്

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. Central Bureau of Investigation (CBI) has booked ABG Shipyard for an alleged Rs 22,842-crore financial fraud. ABG Shipyard is the flagship entity of ABG Group. This is the biggest bank fraud case ever registered by the CBI.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Ilker Ayci has been appointed as the new CEO and MD of Air India. He will assume his responsibilities on or before 1st April 2022.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The Ministry of Railways has approved to set up a state-of-art wrestling academy in Indian Railways, at Kishanganj, Delhi.

 

S4. Ans.(c)

Sol. A book titled ‘How to Prevent the Next Pandemic’ authored by Bill Gates will be published this year in May 2022.

 

S5. Ans.(d)

Sol. The Indian Space Research Organisation (ISRO) successfully launched an Earth Observation Satellite, EOS-04 and two small satellites into the intended orbit.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Reliance Jio has tied-up with Luxembourg-based satellite and telecom services provider SES to provide satellite-based broadband communication services in India.

 

S7. Ans.(e)

Sol. German President, Frank-Walter Steinmeier has been re-elected for a second term of five years by a special parliamentary assembly.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Union Power Minister R K Singh has announced that India will achieve zero-diesel use in agriculture and replace fossil fuel with renewable energy by 2024.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Israel becomes the first-ever country to allow drone flights in civilian airspace. The certification was issued to the Hermes Starliner unmanned system by the Israeli Civil Aviation Authority, and was manufactured and developed by Elbit Systems, an Israeli defense electronics company.

 

S10. Ans.(c)

Sol. 9th USGBC top 10 ranking of Countries outside of US for LEED in 2021: India ranked 3rd; China topped.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [16th February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.