കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [13th September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [13th September 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2021 ലെ BRICS ഉച്ചകോടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അടുത്തിടെ അധ്യക്ഷനായിരുന്നു . വാർഷിക പരിപാടിയുടെ ഏത് പതിപ്പായിരുന്നു ഈ ഉച്ചകോടി ?

(a) 12

(b) 13

(c) 15

(d) 11

(e) 14

Read more:Current Affairs Quiz on 11th September 2021

 

Q2. NFiNiക്രെഡിറ്റ് കാർഡ് സൗകര്യം ഏത് കമ്പനിയാണ് ഫിൻ‌ടെക്കുകൾക്കും ബാങ്കുകൾക്കുമായി ആരംഭിച്ചത് ?

(a) NPCI

(b) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(b) SBI

(c) ICICI ബാങ്ക്

(d) യെസ് ബാങ്ക്

Read more:Current Affairs Quiz on 10th September 2021

 

Q3. വായുവിൽ നിന്ന് നേരിട്ട് കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ് പിടിച്ചെടുക്കുന്നതിനായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പ്ലാന്റ് ഏത് രാജ്യത്താണ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) ഫിൻലാൻഡ്

(b) സ്വിറ്റ്സർലൻഡ്

(c) നെതർലാന്റ്സ്

(d) സ്വീഡൻ

(e) ഐസ്ലാൻഡ്

Read more:Current  Affairs Quiz on 9th September 2021

 

Q4. എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് ഉത്തരാഖണ്ഡിൽ ഹിമാലയൻ ദിവസ് ആചരിക്കുന്നത് ?

(a) 09 സെപ്റ്റംബർ

(b) 08 സെപ്റ്റംബർ

(c) 07 സെപ്റ്റംബർ

(d) 11 സെപ്റ്റംബർ

(e) 10 സെപ്റ്റംബർ

 

Q5. ഭൗമ നിരീക്ഷണ ഉപഗ്രഹമായ ഗൊഫെൻ – 5 02 വിക്ഷേപിച്ചത് ഏത് രാജ്യമാണ് ?

(a) ഫ്രാൻസ്

(b) ജപ്പാൻ

(c) യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

(d) ചൈന

(e) ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

 

Q6. ഏഷ്യൻ ഓർഗനൈസേഷൻ ഓഫ് സുപ്രീം ഓഡിറ്റ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂഷനുകളുടെ (ASOSAI) അസംബ്ലിയുടെ ചെയർമാനായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ആരെയാണ് ?

(a) തുഷാർ മേത്ത

(b) ദീപക് ദാസ്

(c) സുരേഷ് എൻ പട്ടേൽ

(d) സുശീൽ ചന്ദ്ര

(e) ഗിരീഷ് ചന്ദ്ര മുർമു

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ബിറ്റ്കോയിനെ അതിന്റെ ദേശീയ നാണയമായി സ്വീകരിക്കുന്ന ആദ്യ രാജ്യം ?

(a) ക്യൂബ

(b) എൽ സാൽവഡോർ

(c) വിയറ്റ്നാം

(d) ബൊളീവിയ

(e) കംബോഡിയ

 

Q8. താഴെ പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് അടുത്തിടെ

ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷൻ ചെയർമാനായി നിയമിക്കപ്പെട്ടത് ?

(a) ഇക്ബാൽ സിംഗ് ലാൽപുര

(b) സുരേഷ് എൻ പട്ടേൽ

(c) യശ്വർധൻ കുമാർ സിൻഹ

(d) കെ എൻ വ്യാസ്

(e) കെ. ശിവൻ

 

Q9. ” ബുള്ളറ്റ്‌സ് ഓവർ ബോംബെ: സത്യ ആൻഡ് ദി ഹിന്ദി ഫിലിം ഗ്യാങ്സ്റ്റർ ” എന്ന പേരിൽ ഒരു പുതിയ പുസ്തകം താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് രചിച്ചത് ?

(a) ഗോപാൽ വർമ്മ

(b) വിശാൽ ഭരദ്വാജ്

(c) ഉദയ് ഭാട്ടിയ

(d) മനോജ് ബാജ്‌പേയി

(e) അനുരാഗ് കശ്യപ്

 

Q10. 2021 ലെ BRICS ഉച്ചകോടിയുടെ പ്രമേയം എന്തായിരുന്നു ?

(a) BRICS@15: ശോഭനമായ ഭാവിക്കായി ശക്തമായ പങ്കാളിത്തം

(b)BRICS@15: തുടർച്ച, ഏകീകരണം, സമവായം എന്നിവയ്ക്കായുള്ള ഇൻട്രാ-BRICS സഹകരണം.

(c) BRICS@15: നാലാം വ്യാവസായിക വിപ്ലവത്തിൽ സമഗ്രമായ വളർച്ചയ്ക്കും പങ്കിട്ട അഭിവൃദ്ധിക്കുമുള്ള സഹകരണം

(d) BRICS@15: നൂതനമായ ഭാവിയിലേക്കുള്ള സാമ്പത്തിക വളർച്ച

(e) BRICS@15: BRICS പങ്കാളിത്തം – ആഗോള വികസനത്തിന്റെ ഒരു പ്രേരകശക്തി

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. Prime Minister of India Shri Narendra Modi chaired the 13th BRICS Summit on September 09, 2021, through video conferencing.

 

S2. Ans.(a)

Sol. National Payments Corporation of India (NPCI) in partnership with Fiserv Inc. to launch the plug-and-play RuPay credit card stack, ‘nFiNi’.

 

S3. Ans.(e)

Sol. The world’s largest plant designed to capture carbon dioxide out of the air began its operations in Iceland on September 08, 2021.The plant is named Orca, which means ‘Energy’ in Icelandic word. It will suck out up to 4,000 tons of CO2 per year.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The National Mission for Clean Ganga organized Himalayan Diwas on September 09, 2021 in association with Naula Foundation.

 

S5. Ans.(d)

Sol. China successfully launched a new Earth observation satellite, Gaofen-5 02, into space, aboard a Long March-4C rocket on September 07, 2021, from the Taiyuan Satellite Launch Centre in north China’s Shanxi Province.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The Comptroller and Auditor General (CAG) of India GC Murmu on 7th Sept was elected as the chairman of the assembly of Asian Organization of Supreme Audit Institutions (ASOSAI) for a period of three years from 2024 to 2027.

 

S7. Ans.(b)

Sol. El Salvador’s move to become the first country in the world to adopt bitcoin as legal tender. The government is rolling out bitcoin ATMs, an e-wallet and stylish kiosks.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Former IPS officer Iqbal Singh Lalpura has been appointed chairman of the National Commission for Minorities. He hails from Punjab and has authored several books on Sikh philosophy.

 

S9. Ans.(c)

Sol. A new book has titled “Bullets Over Bombay: Satya and the Hindi Film Gangster” authored by Uday Bhatia. The Book deals with the testimonies from Ram Gopal Varma, Anurag Kashyap, Manoj Bajpayee, Vishal Bhardwaj, Saurabh Shukla.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The theme of the India-led Summit was “BRICS@15: Intra-BRICS Cooperation for Continuity, Consolidation and Consensus.”

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [13th September 2021]_50.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?