Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [13th December 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [13th December 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ മുഖ്യമന്ത്രിയാണ് ‘പാൽ വില പ്രോത്സാഹന പദ്ധതി’ ആരംഭിച്ചത്?

(a) നാഗാലാൻഡ്

(b) സിക്കിം

(c) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(d) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(e) ഉത്തർപ്രദേശ്

Read more:Current Affairs Quiz on 11th December 2021

 

Q2. 5G, IoT എന്നിവയിൽ പരിഹാരങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്കായി ‘എയർടെൽ ഇന്ത്യ സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഇന്നൊവേഷൻ ചലഞ്ച്’ ആരംഭിക്കാൻ ഭാരതി എയർടെൽ ഏത് ഓർഗനൈസേഷനുമായി സഹകരിച്ചു?

(a) നീതി ആയോഗ്

(b) ഇൻവെസ്റ്റ് ഇന്ത്യ

(c) ദേശീയ വികസന കൗൺസിൽ

(d) പൊതു സേവന കേന്ദ്രങ്ങൾ

(e) ലാർസൻ & ടൂബ്രോ

Read more:Current Affairs Quiz on 10th December 2021

 

Q3. ഫോർച്യൂൺ ഇന്ത്യയുടെ 2021 ലെ ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ശക്തരായ വനിതകളുടെ പട്ടികയിൽ താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് ഒന്നാം സ്ഥാനം നേടിയത്?

(a) നിർമല സീതാരാമൻ

(b) നിത അംബാനി

(c) സൗമ്യ സ്വാമിനാഥൻ

(d) കിരൺ മജുംദാർ-ഷാ

(e) സുചിത്ര എല്ല

Read more:Current Affairs Quiz on 9th December 2021

 

Q4. __________________ ൽ നടന്ന നാലാമത് ഏഷ്യൻ യൂത്ത് പാരാ ഗെയിംസ് 2021 ൽ ഇന്ത്യ 41 മെഡലുകൾ നേടി.

(a) ക്വാലാലംപുർ, മലേഷ്യ

(b) താഷ്കെന്റ്, ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാൻ

(c) ദുബായ്, യു.എ.ഇ

(d) റിഫ, ബഹ്റൈൻ

(e) ടോക്കിയോ, ജപ്പാൻ

 

Q5. ഹൈദർപൂർ തണ്ണീർത്തടവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന നദീതടമേത്?

(a) ബ്രഹ്മപുത്ര

(b) സിന്ധു

(c) ഗോദാവരി

(d) മഹാനദി

(e) ഗംഗ

 

Q6. എല്ലാ വർഷവും ________ ന് ആഗോള പർവത ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഡിസംബർ 08

(b) ഡിസംബർ 09

(c) ഡിസംബർ 10

(d) ഡിസംബർ 11

(e) ഡിസംബർ 12

 

Q7. ഇന്ത്യൻ ആർക്കിടെക്റ്റായ _________ 2022-ലെ റോയൽ ഗോൾഡ് മെഡലിന് അർഹനാകുമെന്ന് റോയൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ബ്രിട്ടീഷ് ആർക്കിടെക്റ്റ്സ് അറിയിച്ചു.

(a) ബാലകൃഷ്ണ ദോഷി

(b) ഡേവിഡ് അദ്‌ജയെ

(c) ഗ്രാഫ്റ്റൺ ആർക്കിടെക്‌സ്

(d) നിക്കോളാസ് ഗ്രിംഷോ

(e) പൗലോ മെൻഡസ് ഡാ റോച്ച

 

Q8. ഇന്ത്യയുടെ നൈപുണ്യ റിപ്പോർട്ടിന്റെ (ISR) 2022-ന്റെ 9-ാമത് പതിപ്പിൽ ഒന്നാമതെത്തിയ സംസ്ഥാനം ഏത് ?

(a) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(b) ആസാം

(c) മധ്യപ്രദേശ്

(d) ഗുജറാത്ത്

(e) മഹാരാഷ്ട്ര

 

Q9. സ്റ്റാർ ഹെൽത്ത് ആന്റ് അലൈഡ് ഇൻഷുറൻസ് കോ ലിമിറ്റഡുമായി ബാങ്കാഷ്വറൻസ് പങ്കാളിത്തത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) കർണാടക ബാങ്ക്

(b) ജമ്മു & കാശ്മീർ ബാങ്ക്

(c) ഫെഡറൽ ബാങ്ക്

(d) ഇൻഡസ്ഇൻഡ് ബാങ്ക്

(e) കൊട്ടക് മഹീന്ദ്ര ബാങ്ക്

 

Q10. ഈ വർഷത്തെ അന്താരാഷ്ട്ര പർവത ദിനത്തിന്റെ (IMD) പ്രമേയം ____________ ആണ്.

(a) യുവാക്കൾക്ക് പർവതങ്ങൾ പ്രധാനമാണ്

(b) പർവത ജൈവവൈവിധ്യം

(c) പർവതങ്ങൾ പ്രധാനമാണ്

(d) പർവത സംസ്കാരങ്ങൾ: വൈവിധ്യത്തെ ആഘോഷിക്കുകയും വ്യക്തിത്വം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുക

(e) സുസ്ഥിരമായ മൗണ്ടൻ ടൂറിസം

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. The Chief Minister of Uttarakhand, Pushkar Singh Dhami launched the ‘Milk Price Incentive Scheme‘ in Dehradun. The scheme is aimed to provide incentives benefiting around 53,000 people of Uttarakhand. The state government is targeting to spend INR 444.62 crore to open 500 milk sales centres in Uttarakhand.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Bharti Airtel and Invest India, National Investment Promotion and Facilitation Agency jointly launched ‘Airtel India Startup Innovation Challenge’ for Startups to develop solutions in 5G, IoT.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Fortune India released the list of most powerful women in India 2021 in which Union Minister, Ministry of Finance & Ministry of Corporate Affairs Nirmala Sitharaman ranked 1st.

 

S4. Ans.(d)

Sol. India claimed 41 medals at 4th Asian Youth Para Games (AYPG), Asia’s biggest event held at Riffa city, Bahrain.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Haiderpur Wetland abutting the Madhya Ganga barrage, about 10 km from Bijnor in western Uttar Pradesh, has been recognised under the 1971 Ramsar Convention on Wetlands, bringing the total number of such designated areas in the country to 47. Uttar Pradesh is now home to 9 Ramsar wetlands.

 

S6. Ans.(d)

Sol. International Mountain Day is observed globally on December 11 every year. The day is celebrated to create awareness about the importance of mountains to life, to highlight the opportunities and constraints in mountain development and to build alliances that will bring positive change to mountain peoples and environments around the world.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Royal Institute of British Architects (RIBA) has announced that Indian architect Balkrishna Doshi will be the recipient of the 2022 Royal Gold Medal.

 

S8. Ans.(e)

Sol. The 9th edition of India Skills Report (ISR) 2022, released by Wheebox, Maharashtra has retained the top position in the list of states with the highest poll of employable talent followed by Uttar Pradesh and Kerala.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Federal Bank has entered into a Bancassurance partnership with Star Health and Allied Insurance Co Ltd as a corporate agent to provide health insurance products for the Bank’s 8.90 million customers across India.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The theme of this year’s International Mountain Day (IMD) on 11 December will be sustainable mountain tourism.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [13th December 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?