Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [9th December 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [9th December 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. അഞ്ചാമത് ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്ര സമ്മേളനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്തായിരുന്നു?

(a) ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്ര മേഖലയ്ക്കുള്ളിൽ പ്രാദേശിക സഹകരണവും സുസ്ഥിര വികസനവും ശക്തിപ്പെടുത്തുക

(b) ഗവൺമെന്റ്, ബിസിനസ്സ്, അക്കാദമിക് എന്നിവയുടെ പ്രതിനിധികളെ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരുക

(c) ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിൽ സമൃദ്ധിയിലേക്കുള്ള ഒരു പങ്കിട്ട വിധിയും പാതയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക

(d) ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്ര പ്രാദേശികവാദത്തിന്റെ ഉപയോഗിക്കാത്ത സാധ്യതകൾ

(e) ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രം: പരിസ്ഥിതി, സാമ്പത്തികം, പകർച്ചവ്യാധി

Read more:Current Affairs Quiz on 8th December 2021

 

Q2. സംരംഭകർക്കായി സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ടൂൾകിറ്റ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നതിനായി ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ആമസോൺ വെബ് സേവനങ്ങളുമായി (AWS) സഹകരിച്ചത്?

(a) സിസിഅവന്യൂ

(b) പേടിഎം

(c) ഫോൺപേ

(d) പേ.യു

(e) റേസർപേ

Read more:Current Affairs Quiz on 7th December 2021

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ബാങ്കാണ് ഭിന്നശേഷിയുള്ള ജീവനക്കാർക്കായി “പ്രൈഡ്-CRMD മൊഡ്യൂൾ” ആപ്പ് പുറത്തിറക്കിയത് ?

(a) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(d) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(e) അലഹബാദ് ബാങ്ക്

Read more:Current Affairs Quiz on 6th December 2021

 

Q4. ഇന്ത്യയും മാലിദ്വീപും ചേർന്ന് 11-ാം പതിപ്പ് നടത്തിയ സംയുക്ത സൈനികാഭ്യാസത്തിന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) സൂര്യ കിരൺ

(b) സുരക്ഷാ കവച്

(c) മിത്ര ശക്തി

(d) എകുവെറിൻ

(e) യുദ്ധ് അഭ്യാസ്

 

Q5. 2021 മാഡ്രിഡിൽ നടന്ന ഡേവിസ് കപ്പ് ടെന്നീസ് ടൂർണമെന്റിൽ വിജയിച്ച ടെന്നീസ് ടീം ഏതാണ് ?

(a) ക്രൊയേഷ്യ

(b) റഷ്യ

(c) ഡെന്മാർക്ക്

(d) ഇന്ത്യ

(e) യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

 

Q6. ഉജ്ജീവന് സ്മോൾ ഫിനാൻസ് ബാങ്കിന്റെ ഡയറക്ടർ ബോർഡ് _________ നെ ബാങ്കിന്റെ MDയും CEOയുമായി നിയമിച്ചു.

(a) ഇട്ടീര ഡേവിസ്

(b) സമിത് കുമാർ ഘോഷ്

(c) സുധ സുരേഷ്

(d) രാജേഷ് ജോഗി

(e) ചിത്ര കാർത്തിക് അലൈ

 

Q7. ഫെഡറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ ചേമ്പേഴ്‌സ് ഓഫ് കൊമേഴ്‌സ് ആൻഡ് ഇൻഡസ്ട്രി (FICCI) _______ നെ  അതിന്റെ പ്രസിഡന്റായി നിയമിക്കപ്പെടുമെന്ന് അറിയിച്ചു.

(a) ഹർഷ് പതി സിംഘാനിയ

(b) സിദ്ധാർത്ഥ് ബിർള

(c) സഞ്ജീവ് മെഹ്ത

(d) വൈ കെ മോദി

(e) സുധീർ ജലൻ

 

Q8. 2022-ൽ ചൈനയിലെ ബീജിംഗിൽ നടക്കുന്ന വിന്റർ ഒളിമ്പിക്‌സിൽ പങ്കെടുക്കില്ലെന്ന് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യമാണ് പ്രഖ്യാപിച്ചത് ?

(a) തായ്‌വാൻ

(b) ഇന്ത്യ

(c) റഷ്യ

(d) യു.എസ്.എ

(e) ജപ്പാൻ

 

Q9. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് 56-ാമത് ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം നേടിയത്?

(a) കേദാർനാഥ് സിംഗ്

(b) കൃഷ്ണ സോബ്തി

(c) നിൽമണി ഫൂക്കൻ ജൂനിയർ

(d) ശ്രീലാൽ ശുക്ല

(e) രഘുവീർ ചൗധരി

 

Q10. ഇന്റർനാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ ഡെമോക്രസി ആൻഡ് ഇലക്ടറൽ അസിസ്റ്റൻസിലെ ഉപദേശക സമിതിയിൽ ചേരാൻ ആരെയാണ് ക്ഷണിച്ചിരിക്കുന്നത് ?

(a) എച്ച്.എസ്.ബ്രഹ്മ

(b) നാസിം സെയ്ദി

(c) എ കെ ജോതി

(d) ഒ പി റാവത്ത്

(e) സുനിൽ അറോറ

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(e)

Sol. EAM S Jaishankar addressed 5th Indian Ocean Conference in Abu Dhabi. The theme of the conference was ‘Indian Ocean: Ecology, Economy, Epidemic’.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Paytm, a leading digital ecosystem for consumers and merchants, has partnered with Amazon Web Services (AWS) to offer Paytm Startup Toolkit with exclusive payment services to early-stage Indian startups.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Punjab National Bank (PNB) launched PNB Pride-CRMD module tool, an android-based application for differently-abled employees to monitor and effectively follow up with the special mention account (SMA) borrowers.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The 11th edition of Exercise EKUVERIN-21 between India and Maldives will be conducted at Kadhdhoo Island, Maldives.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The Davis Cup 2021 was won by Russian Tennis Federation by a 2-0 lead over Croatia in the Davis Cup final in Madrid.

 

S6. Ans.(a)

Sol. The Board of Directors of Ujjivan Small Finance Bank appointed Ittira Davis as the MD and CEO of the bank. Davis has been appointed as the MD and CEO for a period of 3 years from the date of approval of the RBI or such other period as may be approved by RBI.

 

S7. Ans.(c)

Sol. The Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) announced that Sanjiv Mehta, the Chairman and Managing Director of Hindustan Unilever Limited (HUL), will be appointed as its President.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The Biden administration has announced that US officials will not attend the 2022 Winter Olympics in Beijing after China pledged unspecified “countermeasures” against any such diplomatic boycott.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Assamese poet NilmaniPhookan Jr has won the 56th Jnanpith Award. Phookan is a Sahitya Akademi and Padma Shri awardee. Based out of Guwahati, he is a poet of renown and has written Surya Henu Nami AheEiNodiyedi, GulapiJamurLagna, and Kobita.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Former chief election commissioner (CEC) Sunil Arora has been invited to join the board of advisers at the International Institute for Democracy and Electoral Assistance, also known as International IDEA.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [9th December 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?