Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [12th November 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [12th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇന്ത്യയിൽ, ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ ദിനം എല്ലാ വർഷവും ___________ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 11

(b) നവംബർ 12

(c) നവംബർ 13

(d) നവംബർ 14

(e) നവംബർ 15

Read more:Current Affairs Quiz on 11th November 2021

 

Q2. നിർമ്മാണ തൊഴിലാളികൾക്കായി ‘ശ്രമിക് മിത്ര’ പദ്ധതി ആരംഭിച്ച UT ഗവൺമെന്റ് ഏത് ?

(a) ജമ്മു കാശ്മീർ

(b) പുതുച്ചേരി

(c) ലക്ഷദ്വീപ്

(d) ഡൽഹി

(e) ലഡാക്ക്

Read more:Current Affairs Quiz on 10th November 2021

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് അടുത്ത നാവികസേനാ മേധാവിയായി നിയമിതനായത്?

(a) പി കെ പുർവാർ

(b) സി പി മൊഹന്തി

(c) വിനീത് അറോറ

(d) ആർ മാധവൻ

(e) ആർ ഹരി കുമാർ

Read more:Current Affairs Quiz on 9th November 2021

 

Q4. ആംവേ ഇന്ത്യയുടെ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) യുവരാജ് സിംഗ്

(b) ആമിർ ഖാൻ

(c) അമിതാഭ് ബച്ചൻ

(d) സോനു സൂദ്

(e) വിരാട് കോലി

 

Q5. ഡ്വെയ്ൻ ബ്രാവോ അന്താരാഷ്ട്ര ക്രിക്കറ്റിൽ നിന്ന് വിരമിക്കൽ പ്രഖ്യാപിച്ചു. ഏത് ക്രിക്കറ്റ് ടീമിന് വേണ്ടിയാണ് അദ്ദേഹം കളിച്ചിരുന്നത് ?

(a) ന്യൂസിലാന്റ്

(b) ഓസ്ട്രേലിയ

(c) ഇംഗ്ലണ്ട്

(d) വെസ്റ്റ് ഇൻഡീസ്

(e) ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് ഫ്രാൻസിലെ പാരീസിൽ 37-ാമത് മാസ്റ്റേഴ്സ് കിരീടം നേടിയത്?

(a) അലക്സാണ്ടർ സ്വെരേവ്

(b) ഡാനിൽ മെദ്‌വദേവ്

(c) നൊവാക് ജോക്കോവിച്ച്

(d) ഡൊമിനിക് തീം

(e) റാഫേൽ നദാൽ

 

Q7. “ഫൈൻഡിംഗ് എ സ്ട്രെയിറ്റ് ലൈൻ ബിറ്റ്വീൻ ട്വിസ്റ്സ് ആൻഡ് ടേൺസ് – ആൻ ഇമ്പെർഫെക്ട്, യെറ്റ് ഹോണസ്റ്  റിഫ്ലെക്ഷൻസ് ഓൺ ദി  ഇന്ത്യൻ ടാക്സ് ലാൻഡ്‌സ്‌കേപ്പ്” എന്ന പുതിയ പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

(a) അമിത് രഞ്ജൻ

(b) അസീം ചൗള

(c) സുധാ മൂർത്തി

(d) പ്രദീപ് മാഗസിൻ

(e) സുഭദ്ര സെൻ ഗുപ്ത

 

Q8. കോനേരു രാമകൃഷ്ണ റാവു അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു. അദ്ദേഹം ഒരു ______________ ആയിരുന്നു.

(a) വിദ്യാഭ്യാസ വിചക്ഷണൻ

(b) സൈക്കോളജിസ്റ്റ്

(c) തത്ത്വചിന്തകൻ

(d) അധ്യാപകൻ

(e) മുകളിൽ പറഞ്ഞവയെല്ലാം

 

Q9. ഇന്റർനാഷണൽ സോളാർ അലയൻസിന്റെ _______ അംഗരാജ്യമായി USA മാറുന്നു.

(a) 101-ാമത്

(b) 102-ാമത്

(c) 103-ാമത്

(d) 104-ാമത്

(e) 105-ാമത്

 

Q10. ആഗോള കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന പ്രകടന സൂചിക (CCPI) 2022 ൽ ഇന്ത്യ _______ സ്ഥാനത്താണ്.

(a) 09-ാം

(b) 10-ാം

(c) 11-ാം

(d) 12-ാം

(e) 13-ാം

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [12th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. In India, the National Education Day is celebrated on 11 November every year to commemorate the birth anniversary of Maulana Abul Kalam Azad, the first education minister of independent India.

 

S2. Ans.(d)

Sol. The Government of Delhi launched the ‘Shramik Mitra‘ scheme for construction workers. Under the scheme, 800 ‘Shramik Mitras’ will reach out to construction workers, and spread awareness on the government schemes.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Vice Admiral R Hari Kumar has been appointed as the next Chief of the Naval Staff with effect from 30th November 2021.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Amway India appoints Bollywood actor Amitabh Bachchan as their brand ambassador. As a part of the momentous association, he will endorse the brand Amway and all the Nutrilite products by Amway.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Trinidadian cricketer Dwayne Bravo, the former captain of the West Indies cricket team has confirmed his retirement from international cricket.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Novak Djokovic (Serbia) defeated Danill Medvedev (Russia) in the finals to win his 6th Paris Title & the record 37th Masters Title at Paris, France.

 

S7. Ans.(b)

Sol. A new book ‘Finding A Straight Line Between Twists and Turns’ authored by Aseem Chawla.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Well-known educationist, teacher, and philosopher, Koneru Ramakrishna Rao passed away due to age-related illness.

 

S9. Ans.(a)

Sol. The United States of America (USA) has joined the International Solar Alliance (ISA) as a member country on November 10, 2021.

 

S10. Ans.(b)

Sol. India has been placed at 10th spot in the global Climate Change Performance Index (CCPI) 2022 released by Germanwatch on the side-lines of the COP26. In 2020 also India was at 10th position.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [12th November 2021]_80.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [12th November 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [12th November 2021]_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.