Daily Quiz in Telugu | 11 August 2021 Current affairs Quiz | For All examinations |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quiz in Telugu | 11...

Daily Quiz in Telugu | 11 August 2021 Current affairs Quiz | For All examinations

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. ప్రపంచ జీవ ఇంధన దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు?

(a) ఆగస్టు మొదటి శనివారం

(b) 10 ఆగస్టు

(c) 9 ఆగస్టు

(d) ఆగస్టు మొదటి ఆదివారం

(e) 11 ఆగస్టు

Q2. ఇంటర్నేషనల్ ఆర్మీ గేమ్స్ 2021, వార్షిక సైనిక యుద్ధ క్రీడల యొక్క 7 వ ఎడిషన్, ఏ దేశం ఏటా నిర్వహిస్తుంది?

(a) ఇజ్రాయెల్

(b) యునైటెడ్ స్టేట్స్ (USA)

(c) రష్యా

(d) UAE

(e) చైనా

Q3. షాంఘై సహకార సంస్థ (SCO) యొక్క 8 వ న్యాయ మంత్రుల సమావేశంలో భారత ప్రతినిధులకు ఎవరు ప్రాతినిధ్యం వహించారు?

(a) కిరెన్ రిజిజు

(b) అనురాగ్ ఠాకూర్

(c) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

(d) హర్దీప్ సింగ్ పూరి

(e) నరేంద్ర మోడీ

Q4. జాతీయ మహిళా కమిషన్ (NCW) యొక్క ప్రస్తుత చైర్‌పర్సన్ పదవీకాలాన్ని 3 సంవత్సరాల కాలానికి పొడిగించారు. NCW ఛైర్‌పర్సన్ ఎవరు?

(a) స్మృతి ఇరానీ

(b) రేఖా శర్మ

(c) అర్పిత ఘోష్

(d) ఆనందిబెన్ పటేల్

(e) రోష్ని భట్టాచార్య

Q5. మహారాష్ట్ర గ్రామీణ కనెక్టివిటీ ఇంప్రూవ్‌మెంట్ ప్రాజెక్ట్ కోసం 300 మిలియన్ డాలర్ల విలువైన రుణాన్ని ఏ సంస్థ ఆమోదించింది?

(a) ఆసియా మౌలిక సదుపాయాల పెట్టుబడి బ్యాంకు

(b) ప్రపంచ బ్యాంక్

(c) ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు

(d) అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

(e) షాంఘై సహకార సంస్థ

Q6. ఆగస్టు 10 ఈ రోజుల్లో దేనిని పరిశీలించడానికి అంకితం చేయబడింది?

(a) ప్రపంచ ఏనుగుల దినోత్సవం

(b) ప్రపంచ సింహ దినోత్సవం

(c) ప్రపంచ పులుల దినోత్సవం

(d) ప్రపంచ చేపల దినోత్సవం

(e) ప్రపంచ పక్షుల దినోత్సవం

Q7. ప్రకృతి మరియు దీక్ష అనే ఇద్దరు మహిళలు ఏ ITBP ఆఫీసర్స్ ట్రైనింగ్ అకాడమీ నుండి ఉత్తీర్ణులయ్యారు?

(a) చెన్నై

(b) చమోలి

(c) గయ

(d) పానిపట్

(e) ముస్సోరీ

Q8. భారతదేశం చివరకు తన అత్యంత అధునాతన ఉపగ్రహాన్ని (GiSAT-1) ప్రయోగించనుంది. GiSAT-1 ఏ రకమైన ఉపగ్రహం?

(a) జియో ఇమేజింగ్ శాటిలైట్

(b) జియో స్టాటిక్ శాటిలైట్

(c) జియో పొజిషనింగ్ శాటిలైట్

(d) గ్రౌండ్ శాటిలైట్

(e) కమ్యూనికేషన్ ఉపగ్రహం

Q9. గుజరాత్ ప్రారంభించిన ఈనగర్ మొబైల్ అప్లికేషన్ మరియు పోర్టల్ కింది సేవలలో ఏ సేవలను అందిస్తుంది?

(a) ఆస్తి పన్ను

(b) వృత్తి పన్ను

(c) నీరు & పారుదల

(d) నిర్మాణ అనుమతి

(e) పైవన్నీ

Q10. ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలి (UNSC) బహిరంగ చర్చకు అధ్యక్షత వహించిన స్వతంత్ర భారతదేశపు ప్రధాని ఎవరు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) అటల్ బిహారీ వాజ్ పేయి

(c) మన్మోహన్ సింగ్

(d) మొరార్జీ దేశాయ్

(e) ఇందిరా గాంధీ

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

S1. Ans.(b)

Sol. The International Biofuel Day (World Biofuel Day) is observed every year on August 10 to raise awareness about the importance of non-fossil fuels as an alternative to conventional fossil fuels and highlight the various efforts made by Government in the biofuel sector.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The 7th edition of the International Army Games, 2021, will be held from 22 August to 04 September 2021 in Russia. The competition will be hosted in eleven countries in the 2021 Games.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The Union Law Minister Kiren Rijiju virtually attended the eighth meeting of Ministers of Justice of the Shanghai Cooperation Organisation (SCO) which concluded on August 06, 2021.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The Government of India has given a three-year extension to Rekha Sharma as Chairperson of the National Commission for Women (NCW).

 

S5. Ans.(c)

Sol. The Manila-based Asian Development Bank has approved a USD 300 million loan as additional financing for the ongoing Maharashtra Rural Connectivity Improvement Project for upgrading rural roads and connecting remote areas with markets.

 

S6. Ans.(b)

Sol. World Lion Day is observed globally on August 10 every year. World Lion Day is marked to raise awareness about the king of beasts and the efforts undertaken for their conservation.

 

S7. Ans.(e)

Sol. For the first time, the Indo-Tibetan Border Police (ITBP) inducted women officers in combat. Two women, Prakriti and Diksha, joined the ITBP as combatised officers after completing their training at the academy in Mussoorie.

 

S8. Ans.(a)

Sol. India will finally launch its most advanced geo-imaging satellite (GiSAT-1), which will allow better monitoring of the subcontinent, including its borders with Pakistan and China, by imaging the country 4-5 times a day.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Gujarat Chief Minister Vijay Rupani has launched eNagar mobile application and portal. The eNagar covers 10 modules with 52 services including property tax, professional tax, water & drainage, Complaints and grievance redressal, building permission, fire and emergency services. Gujarat Urban Development Mission has been appointed as a nodal agency for eNagar project.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Prime Minister of India, Shri Narendra Modi chaired the United Nations Security Council (UNSC) open debate on August 09, 2021 via video conferencing. With this, PM Modi has become the first Prime Minister of India to chair a UNSC open debate.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

Sharing is caring!

నవంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?