Daily Quiz in Telugu | 20 August 2021 కరెంట్ అఫైర్స్ క్విజ్ |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Daily Current Affairs Quiz in Telugu

Daily Quiz in Telugu | 20 August 2021 Current Affairs Quiz | For APPSC,TSPSC,SSC,Banking,RRB

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. 2021లో బ్రిక్స్ పరిశ్రమల మంత్రుల 5వ సమావేశానికి ఏ దేశం అధ్యక్షత వహించింది?

(a) దక్షిణాఫ్రికా

(b) భారతదేశం  

(c) బ్రెజిల్

(d) రష్యా

(e) చైనా

 

Q2. ఫోటోగ్రఫీని ప్రోత్సహించడానికి ప్రపంచ ఫోటోగ్రఫీ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ______ నాడు జరుపుకుంటారు.

(a) 19 ఆగస్టు 

(b) 20 ఆగస్టు

(c) 21 ఆగస్టు

(d) 22 ఆగస్టు

(e) 23 ఆగస్టు

 

Q3. మానవతా సేవ చేసేటప్పుడు మానవతా సిబ్బందికి మరియు ప్రాణాలు కోల్పోయిన లేదా కార్మికులకు నివాళి అర్పించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ______ న ప్రపంచ మానవతా దినోత్సవం (WHD) జరుపుకుంటారు.

(a) 16 ఆగస్టు

(b) 17 ఆగస్టు

(c) 18 ఆగస్టు

(d) 20 ఆగస్టు

(e) 19 ఆగస్టు  

 

Q4. పర్యవేక్షణ సంస్థల సమ్మతిని బలోపేతం చేయడానికి ఆర్‌బిఐ ఉంచిన PRISM అంటే ఏమిటి?

(a) మోసపూరిత చెల్లింపు వ్యవస్థలను మార్చటానికి ఉపయోగించే సాఫ్ట్‌వేర్

(b) భద్రత కోసం అప్లికేషన్ ఆధారిత సాఫ్ట్‌వేర్

(c) వెబ్ ఆధారిత ఎండ్-టు-ఎండ్ వర్క్‌ఫ్లో ఆటోమేషన్ సిస్టమ్

(d) యాంటీవైరస్ సాఫ్ట్‌వేర్

(e) ప్రతి ఇ-కామర్స్ సైట్‌లలో ఆటోమేషన్ సాఫ్ట్‌వేర్ అమలు చేయుట.

 

Q5. భారత నావికాదళ నౌక INS రణవిజయ్ దక్షిణ చైనా సముద్రంలో ద్వైపాక్షిక సముద్ర వ్యాయామం ఈ కింది ఏ దేశంతో చేపట్టారు?

(a) చైనా

(b) జపాన్

(c) థాయిలాండ్

(d) వియత్నాం

(e) మలేషియా

 

Q6. ఆనంద కన్నన్ ఇటీవల కన్నుమూశారు. అతను ఒక  ______________.

(a) రాజకీయవేత్త

(b) జర్నలిస్ట్

(c) నటుడు

(d) పర్యావరణవేత్త

(e) గాయకుడు

 

Q7. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు “ఆపరేషన్ ఖుక్రీ” అనే పుస్తకాన్ని రచించారు?

(a) లక్ష్మీ సెహగల్ & ముల్క్ రాజ్ ఆనంద్

(b) రాజ్ పాల్ పునియా మరియు శ్రీమతి దామిని పునియా 

(c) కిరణ్ బేడీ మరియు నీరద్ సి చౌధురి

(d) అమృతా ప్రీతమ్ & అరుణ్ శౌరీ

(e) M. వీరప్ప మొయిలీ మరియు రవి రాజన్ శర్మ

 

Q8. ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ U20 ఛాంపియన్‌షిప్‌ల 2021 ఎడిషన్‌కు ఆతిథ్యం ఇచ్చే దేశం ఏది?

(a) కెన్యా

(b) రష్యా

(c) చైనా

(d) పాకిస్తాన్

(e) ఇండోనేషియా

 

Q9. ఈ కింది వారిలో కేరళలో అడ్వెంచర్ టూరిజం యొక్క బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు ఎంపిక చేయబడ్డారు?

(a) మురళీ శ్రీశంకర్

(b) జాబీర్ ఎం పల్లియలిల్

(c) సాజన్ ప్రకాష్

(d) PR శ్రీజేష్

(e) అలెక్స్ ఆంటోనీ

 

Q10. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం భారతదేశపు మొట్టమొదటి ‘స్మార్ట్ హెల్త్ కార్డుల పథకాన్ని’ ప్రారంభించడానికి సిద్ధంగా ఉంది?

(a) ఉత్తరాఖండ్

(b) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(c) అస్సాం

(d) కేరళ

(e) ఒడిషా  

19 ఆగష్టు 2021 రోజువారీ కరెంట్ అఫైర్స్ కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

S1. Ans.(b)

Sol. The Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal chaired the 5th BRICS Industry Ministers Meeting. India holds the Chairship of BRICS for 2021.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The World Photography Day is celebrated on 19 August every year to promote photography as a hobby and also inspire photographers around the globe to share a single photo with the rest of the world.

 

S3. Ans.(e)

Sol. World Humanitarian Day (WHD) is observed every year on 19 August to pay tribute to humanitarian personnel and those workers who lost or risked their lives while doing humanitarian service.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India is putting in place a Platform for Regulated Entities for Integrated Supervision and Monitoring (PRISM), a web-based end-to-end workflow automation system, to strengthen compliance by supervised entities (SEs). This is aimed at helping supervised entities to strengthen their internal defences and resilience and bringing focus on root cause analysis.

 

S5. Ans.(d)

Sol. In continuation with the ongoing deployment of Indian Navy ships in the South China Sea, INS Ranvijay and INS Kora undertook bilateral maritime exercise with Vietnam People’s Navy (VPN) frigate VPNS Ly Thai To(HQ-012) on 18 Aug 21.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Tamil star and popular TV host Anandha Kannan passed away. He started his career with Vasantham TV in Singapore before moving to Chennai where he worked with Sun Music as a video jockey.

 

S7. Ans.(b)

Sol. CDS General Bipin Rawat was presented a book “OPERATION KHUKRI” by authors Major General Rajpal Punia & Ms Damini Punia.

 

S8. Ans.(a)

Sol. The 2021 edition of the World Athletics U20 Championships has been started in Nairobi, Kenya. The impact of Covid on teams travelling and logistics of moving vital equipment around the world have proven to be a challenge, the governing body said in a release.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Olympian Parattu Raveendran Sreejesh (PR Sreejesh), goalkeeper and former captain of the Indian National Hockey team is set to be named as the brand ambassador of adventure tourism in Kerala.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Odisha is all set to launch India’s first ‘Smart Health Cards scheme’ covering its 3.5 crore people of 96 lakh families under the Biju Swasthya Kalyan Yojana.

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?