Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu For...

Daily Quiz in Telugu | 18 August 2021 Reasoning Quiz | For APPSC,TSPSC,SSC,Banking,RRB

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): ఇచ్చిన సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

 

ఏడు పెట్టెలు ఒకదానిపై ఒకటి ఉంచబడ్డాయి. ప్రతి పెట్టెలో వివిధ సంఖ్యల పువ్వులు ఉంటాయి, అవి 14, 17, 40, 25, 32, 9 మరియు 16 ఉన్నాయి.

పెట్టె A మరియు గరిష్ట సంఖ్యలో పువ్వులను కలిగి ఉన్న పెట్టెకి మధ్య మూడు పెట్టెలు ఉంచబడ్డాయి. పెట్టె C పైన నాలుగు కంటే ఎక్కువ పెట్టెలు ఉంచబడ్డాయి. పెట్టె E గరిష్ట సంఖ్యలో పువ్వులను కలిగి ఉండదు. G సరి సంఖ్య యొక్క ఖచ్చితమైన వర్గం గా ఉండే పుష్పాల సంఖ్యను కలిగి ఉంటుంది. G మరియు D ల మధ్య పెట్టెల సంఖ్య G మరియు C ల మధ్య పెట్టెల సంఖ్యలో సగం, ఇందులో బేసి సంఖ్య యొక్క ఖచ్చితమైన వర్గం గా ఉండే పుష్పాల సంఖ్య ను కలిగి ఉంటుంది. పూల సంఖ్యల మధ్య వ్యత్యాసం 5 ఉంటుంది పెట్టె D మరియు F లలో, ఇది D పెట్టెకి  దిగువన పెట్టబడింది. పెట్టె E  పెట్టె B క్రింద పెట్టబడింది. పెట్టె E లో కంటే 15 పువ్వులు ఎక్కువగా పెట్టె Aలో ఉంటాయి. పెట్టె B పెట్టె A క్రింద పెట్టబడింది.

 

Q1. పెట్టె D లో ఉన్న పువ్వుల సంఖ్య ఎంత కనుగొనండి?

(a) 32

(b) 25

(c) అయితే (D) లేదా (E)

(d) 14

(e)  9  

 

Q2. అన్నింటి కంటే  పైభాగంలో ఉంచిన పెట్టె మరియు దిగువన ఉంచబడిన పెట్టెల మధ్య ఉన్న పువ్వుల సంఖ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి?

(a) 15 

(b) 7

(c) 20

(d) 12

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. పెట్టె  F మరియు 17 పువ్వులు ఉన్న పెట్టె మధ్య ఎన్ని పెట్టెలు ఉంచబడ్డాయి?

(a) ఒకటి

(b) మూడు

(c) రెండు

(d) మూడు కంటే ఎక్కువ

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. దిగువ పెట్టెల్లో ఏది పెట్టె C పైన ఉంచబడుతుంది?

(a) A

(b) F

(c) D

(d) G

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q5. కింది వాటిలో ఏ పెట్టె రెండవ అత్యధిక సంఖ్యలో పువ్వులను కలిగి ఉంది?

(a) C

(b) G

(c) B

(d) E

(e) A 

 

దిశలు (6-10): సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

M, N, O, P, Q, R, S, T మరియు U అనే తొమ్మిది మంది వ్యక్తులు ఒక వరుస వరుసలో కూర్చున్నారు మరియు వారందరూ దక్షిణం వైపు చూస్తారు. వాటిలో ప్రతి ఒక్కటి విభిన్న రంగులను ఇష్టపడతాయి, అంటే ఎరుపు, నీలం, ఆకుపచ్చ, గులాబీ, ఊదా, తెలుపు, నలుపు, గోధుమ మరియు పసుపు.

 

గోధుమ రంగును ఇష్టపడే R మరియు O మధ్య నలుగురు వ్యక్తులు కూర్చున్నారు. O వరుస యొక్క చిట్ట చివరలో కూర్చోడు.  గులాబి రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తి R కు కుడివైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చున్న వ్యక్తికి ఎడమవైపు నుండి మూడవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు,. N ఊదా రంగును ఇష్టపడే M కు కుడివైపున మూడవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు. N అనే వ్యక్తి  Q యొక్క ఎడమవైపున మూడవ స్థానంలో ఉంటాడు. నలుపు రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తికి S తక్షణ కుడివైపున కూర్చుంటాడు. ఇద్దరు వ్యక్తులు T మరియు నీలం రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తి మధ్య కూర్చుంటారు.  T అనే వ్యక్తి R యొక్క తక్షణ పొరుగువాడు కాదు.  గులాబీ రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తికి కుడివైపున మూడవ స్థానంలో U ఉంటాడు. తెలుపు రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తి ఆకుపచ్చ రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తికి తక్షణ పొరుగువాడు. Q అనే వ్యక్తి  O యొక్క తక్షణ పొరుగువాడు కాదు.. S కు నీలం రంగు అంటే ఇష్టం. ఎరుపు రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తికి మరియు తెలుపు రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తికి మధ్య ఐదుగురు కంటే ఎక్కువ మంది కూర్చుంటారు.

.

 

Q6. కింది వ్యక్తులలో ఎవరు M కు తక్షణ కుడివైపున కూర్చుంటారు?

(a) ఎరుపు రంగును ఇష్టపడే వ్యక్తి

(b) S

(c) N

(d) R

(e) S కి తక్షణ ఎడమవైపు కూర్చున్న వ్యక్తి

 

Q7. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు పసుపు రంగును ఇష్టపడతారు?

(a) M

(b) O

(c) N

(d) T

(e)  వీటిలో ఏది కాదు

 

Q8. U కు కుడివైపున ఎంతమంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) మూడు

(b) నాలుగు

(c) రెండు

(d) ఒకటి

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q9. దిగువ పేర్కొన్న వాటిలో ఏ జత సత్యం?

(a)O-పసుపు

(b) T-గులాబీ

(c) S– నలుపు

(d) R-ఎరుపు

(e) ఏదీ నిజం కాదు

 

Q10. U కు సంబంధించి O యొక్క స్థానం ఏమిటి?

(a) ఎడమవైపు నుండి మూడవది

(b) కుడివైపు నుండి మూడవది

(c) కుడివైపు నుండి ఐదవది

(d) ఎడమ నుండి నాల్గవది

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

Solutions

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(c)

S4. Ans.(e)

S5. Ans.(e)

S6.Ans(e)

S7.Ans(c)

S8.Ans(e)

S9.Ans(d)

S10.Ans(b)

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quiz in Telugu | 18 August 2021 Reasoning | For APCOB |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quiz in Telugu | 18 August 2021 Reasoning | For APCOB |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.