Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   daily quiz polity quiz

Daily Quiz in Telugu 16 August 2021| Polity  Quiz | For AP&TSPSC, Railways

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

 

Q1. _____ చట్టాన్ని ప్రవేశపెట్టడానికి రాష్ట్రపతి యొక్క ముందస్తు అనుమతి అవసరమా?

 (a) ద్రవ్య బిల్లు

 (b) రాష్ట్రాలు ఆసక్తి చూపే పన్నును ప్రభావితం చేసే బిల్లు

 (c) వాణిజ్య స్వేచ్ఛపై ఆంక్షలు విధించే రాష్ట్ర బిల్లులు

 (d) పైవన్నీ

 

Q2. రాష్ట్రపతి ఈ క్రింది వాటిలో ఏ కమిషన్ ను నియమించలేరు?

 (a) ఫైనాన్స్ సంఘం

 (బి) ప్రణాళికా సంఘం

 (సి) అధికారిక భాషలపై సంఘం

(d) UPSC

 

Q3. ఏ సవరణలను ఉభయ సభలలో ప్రవేశ పెట్టలేము?

 (a) వార్షిక ఆర్థిక ప్రకటన

 (b) కేటాయింపు బిల్లు

 (c) నిధుల కోసం డిమాండ్

 (d) పైన పేర్కొన్న వాటిలో ఏదైనా

 

Q4. ____ పార్లమెంటు ఆర్థిక సంఘం కాదు?

 (a) పబ్లిక్ అకౌంట్స్ సంఘం

 (b) అంచనాల సంఘం

 (c) పబ్లిక్ అండర్ టేకింగ్‌లపై సంఘం

 (d) రూల్స్ సంఘం

 

Q5. ఈ క్రింది వాటిలో ఏది ప్రజా ప్రాముఖ్యత కలిగిన విషయం వైపు మంత్రి దృష్టిని ఆకర్షిస్తుంది?

(a) అరగంట చర్చ

(b) కాలింగ్ ఆటేన్షన్ నోటీసు 

(c) స్వల్పకాల చర్చ 

(d) వాయిదా తీర్మానం

 

Q6. భారత రాజ్యాంగం ప్రకారం ఈ క్రింది వాటిలో ఏది మానవ హక్కు మరియు ప్రాథమిక హక్కులు?

(a) సమాచార హక్కు 

(b) విద్యా హక్కు 

(c) పని చేసే హక్కు 

(d) గృహ నిర్మాణ హక్కు

 

Q7. రాష్ట్రపతి క్రింది  ఏ సైనిక అధికారాలు మినహాయించబడ్డాయి?

(a) సాయుధ దళాల సర్వోన్నత ఆదేశం 

(b) యుద్ధం లేదా శాంతిని ప్రకటించేటప్పుడు రాష్ట్రపతి నిర్ణయం పార్లమెంటు నియంత్రణకు లోబడి ఉంటుంది

(c) సాయుధ దళాల శిక్షణ మరియు నిర్వహణకు ఆమోదం పొందడానికి రాష్ట్రపతికి  పార్లమెంటు అనుమతి అవసరం

(d) అధ్యక్షుడు అన్ని శాసన నియంత్రణ నుండి స్వతంత్రంగా ఉంటాడు

 

Q8. లోక్‌సభలో మనీ బిల్లు ప్రవేశపెట్టినప్పుడు ఎవరి సిఫార్సు అవసరం?

 (a) లోక్ సభ స్పీకర్

 (b) కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి

 (c) లోక్ సభ నాయకుడు

 (d) అధ్యక్షుడు

 

Q9. లోక్ సభ గడువు ముగియక ముందే రద్దు చేయడానికి రాజ్యాంగం ద్వారా ఎవరికి అధికారం ఉంది?

 (a) ప్రధాన మంత్రి

 (b) రాష్ట్రపతి

 (c) ప్రధానమంత్రి సలహా మేరకు భారత రాష్ట్రపతి

 (d) ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్

 

Q10. నిర్దిష్ట కేంద్ర రాష్ట్ర ఆర్థిక సంబంధాలపై భారత రాష్ట్రపతి కి ఎవరు సిఫార్సులు చేస్తారు?

 (a) ఆర్థిక మంత్రి

 (b) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 (c) ప్రణాళికా సంఘం

 (d) ఫైనాన్స్ సంఘం

 

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

 

S1. Ans.(d)

 

S2. Ans.(b)

 

S3. Ans.(b)

 

S4. Ans.(d)

 

S5. Ans.(b)

 

S6. Ans.(b)

 

S7. Ans.(d)

 

S8. Ans.(d)

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(d)

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quiz in Telugu 16 August 2021 Polity  Quiz |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quiz in Telugu 16 August 2021 Polity  Quiz |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.