Telugu govt jobs   »   reasoning Quiz for APCOB S.A/Manager

Daily Quiz in Telugu | 13 August 2021 Reasoning Quiz | For APCOB S.A/Manager

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానమివ్వడానికి కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి:

పది మంది వ్యక్తులు P, Q, R, S, T, A, B, C, D మరియు E ఐదు అంతస్థుల భవనంలో నివసిస్తున్నారు, అంటే క్రింది అంతస్థు 1, దాని పైన అంతస్థు 2, పై అంతస్థు 5 గా లెక్కించబడుతుంది. ప్రతి అంతస్థులో ఫ్లాట్ -1 మరియు ఫ్లాట్ -2 గా 2 ఫ్లాట్‌లు ఉంటాయి. అంతస్థు -1 యొక్క ఫ్లాట్ -1 పైన వెంటనే అంతస్థు-2 యొక్క ఫ్లాట్ -1 ఉంటుంది మరియు అంతస్థు-3 యొక్క ఫ్లాట్ -1 క్రింద వెంటనే అంతస్థు-2 యొక్క ఫ్లాట్ -1  ఉంటుంది. అదే విధంగా అంతస్థు -1 యొక్క ఫ్లాట్ -2 పైన వెంటనే అంతస్థు -2 యొక్క ఫ్లాట్ -2 ఉంటుంది మరియు అంతస్థు -3 యొక్క ఫ్లాట్ -2 క్రింద అంతస్థు -2 యొక్క ఫ్లాట్ -2 ఉంటుంది మరియు ఇదే విధంగా మిగిలినవి కూడా ఉంటాయి. ఫ్లాట్ -1 అనేది ఫ్లాట్ -2 కి పశ్చిమాన ఉంది.

Q బేసి సంఖ్య గల అంతస్తులో నివసిస్తుంది. T మరియు B రెండూ ఒకే ఫ్లాట్ నంబర్‌లో నివసిస్తాయి. R మరియు A ఒకే అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు. C ఫ్లాట్ సంఖ్య 2 లో నివసించదు. Q మరియు Pల మధ్య నివసించే రెండు అంతస్తుల ఖాళీ ఉంది. P మరియు Q రెండూ ఒకే ఫ్లాట్ నంబర్‌లో నివసించవు. T తక్షణమే పైన P ఉంటున్న అదే సంఖ్య గల ఫ్లాట్ లో నివసిస్తుంది. T మరియు B నివసించే అంతస్తుల మధ్య ఒక అంతస్తు ఖాళీ ఉంది. సరి సంఖ్య గల అంతస్తులో నివసిస్తున్న E , A క్రింద నివసిస్తున్నారు మరియు ఇద్దరూ ఒకే సంఖ్య గల ప్లాట్ లో నివసిస్తున్నారు. D అనే వాడు S పైన నివసిస్తాడు మరియు ఇద్దరూ ఒకే సంఖ్య గల ఫ్లాట్ నందు నివసిస్తున్నారు. C మరియు S ఒకే ఫ్లాట్ నెంబరులో లేదా ఒకే అంతస్తులో నివసించరు.

 

Q1. కింది వాటిలో ఎవరు 4 వ అంతస్తులోని ఫ్లాట్ -2 లో నివసిస్తున్నారు?

(a) R

(b) A

(c) P

(d) E

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. కింది వాటిలో ఎవరు Q తో ఒకే అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు?

(a) C

(b) B

(c) E

(d) D

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. C మరియు R మధ్య ఎన్ని అంతస్తులు ఉన్నాయి?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) ఏమి ఉండవు

(d) మూడు

(e) నిర్వచించలేము

 

Q4. B కింది వాటిలో ఏ అంతస్తులో నివసిస్తుంది?

(a) అంతస్తు-1

(b) అంతస్తు -2

(c) అంతస్తు -3

(d) అంతస్తు -4

(e) అంతస్తు -5

 

Q5. దిగువ పేర్కొన్న ఐదు ప్రత్యామ్నాయాలలో నాలుగు ఒక నిర్ధిష్ట రీతిలో ఒకేవిధంగా ఉంటాయి, అందువల్ల ఒక సమూహంగా ఏర్పడతాయి, దిగువ పేర్కొన్న వాటిలో ఏది ఆ సమూహంకు చెందినది కాదు కనుగొనండి.?

(a) A

(b) E

(c) S

(d) D

(e) T

 

దిశ (6-10): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు అంటే P, Q, R, S, T, U, V మరియు W ఒక వృత్తాకార పట్టికలో కూర్చున్నారు కానీ తప్పనిసరిగా ఒకే క్రమంలో ఉండరు. అందరూ కేంద్రం వైపు చూస్తున్నారు. 

P అనే వ్యక్తి R యొక్క తక్షణ పొరుగువాడైన Q కి కుడి వైపున 2 వ  స్థానంలో ఉన్నాడు. ముగ్గురు వ్యక్తులు R మరియు T ల మధ్య కూర్చుంటారు, వీరు P యొక్క తక్షణ పొరుగువారు కాదు. V కి ఎడమ నుండి 2 వ స్థానంలో W కూర్చున్నాడు. వీరు S కి తక్షణ పొరుగువారు కాదు 

 

Q6. కింది వ్యక్తులలో ఎవరు S యొక్క తక్షణ కుడివైపున ఉన్నారు?

(a) P

(b) R

(c) T

(d) Q

(e) వీటిలో ఏది కాదు

 

Q7. కింది వ్యక్తిలో ఎవరు U ని ఎదుర్కొంటున్నారు?

(a) Q

(b) R

(c) S

(d) T 

(e) వీటిలో ఏది కాదు

 

Q8. W మరియు Q మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు కూర్చున్నారు?

(a) రెండు

(b) మూడు

(c) ఒకటి

(d) నాలుగు

(e) అయితే (a) లేదా (d)

 

Q9. కింది వ్యక్తులలో ఎవరు V యొక్క తక్షణ పొరుగువారు?

(a) T మరియు Q

(b) T మరియు U

(c) P మరియు R

(d) P మరియు S

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. దిగువ పేర్కొన్న ఐదు ప్రత్యామ్నాయాలలో నాలుగు ఒక నిర్ధిష్ట రీతిలో ఒకేవిధంగా ఉంటాయి, అందువల్ల ఒక సమూహంగా ఏర్పడతాయి, దిగువ పేర్కొన్న వాటిలో ఏది ఆ సమూహంకు చెందినది కాదు కనుగొనండి?

(a) P-V

(b) P-U

(c) Q-W

(d) R-T

(e) S-U

 

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

 

Solutions (1-5):

Sol.

Floor Flat 1 Flat 2
5 C Q
4 R A
3 T D
2 P E
1 B S

 

S1.Ans.(b)

S2.Ans.(a)

S3.Ans.(c)

S4.Ans.(a)

S5.Ans.(e)

 

Solutions (6-10):

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 13 August 2021 Reasoning Quiz |_40.1

S6. Ans. (e)

S7. Ans. (c)

S8. Ans. (b)

S9. Ans. (b)

S10. Ans. (b)

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quiz in Telugu | 13 August 2021 Reasoning Quiz |_60.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quiz in Telugu | 13 August 2021 Reasoning Quiz |_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.