Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,29 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,29 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. ‘ఇండియాస్ ఉమెన్ అన్‌సంగ్ హీరోస్’ పేరుతో కామిక్ పుస్తకాన్ని ఏ మంత్రిత్వ శాఖ విడుదల చేసింది?

(a) విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

(b) రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ

(c) హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(d) మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

(e) సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ

 

Q2. ఎయిర్ ఇండియాను టాటా సన్స్ ఎంత డీల్ ధరకు కొనుగోలు చేసింది?

(a) రూ. 12,000 కోట్లు

(b) రూ. 14,000 కోట్లు

(c) రూ. 16,000 కోట్లు

(d) రూ. 18,000 కోట్లు

(e) రూ. 20,000 కోట్లు

 

Q3. అనిల్ అవచత్ ఏ భాష రచయిత?

(a) మరాఠీ

(b) గుజరాతీ

(c) తెలుగు

(d) మలయాళం

(e) కొంకణి

also read:100 అతి ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

 

Q4. భారత జట్టు మాజీ కెప్టెన్ చరణ్‌జిత్ సింగ్ ఏ క్రీడకు సంబంధించినవాడు?

(a) ఫుట్‌బాల్

(b) హాకీ

(c) క్రికెట్

(d) వాలీబాల్

(e) బాస్కెట్‌బాల్

 

Q5. 2022 సంవత్సరానికి UN సాధారణ బడ్జెట్ మదింపులలో భారతదేశం____________ చెల్లించింది.

(a) USD 39.9 మిలియన్

(b) USD 29.9 మిలియన్

(c) USD 50.9 మిలియన్

(d) USD 19.9 మిలియన్

(e) USD 89.9 మిలియన్

 

Q6. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం భారతదేశంలో మొదటి గ్రాఫేన్ ఆవిష్కరణ కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేస్తుంది?

(a) కర్ణాటక

(b) ఒడిషా

(c) గోవా

(d) కేరళ

(e) హర్యానా

 

Q7. భారతదేశంలో నేషనల్ కామన్ మొబిలిటీ కార్డ్ ఏ సంవత్సరంలో ప్రవేశపెట్టబడింది?

(a) 2020

(b) 2021

(c) 2018

(d) 2017

(e) 2019

also read: జనవరి 2022 నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ తెలుగులో

 

Q8. కింది వాటిలో ఏ భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్యం ఫ్రాన్స్‌కు చెందిన దివంగత మిలెనా సాల్వినితో ముడిపడి ఉంది?

(a) ఒడిస్సీ

(b) సత్రియా

(c) కథాకళి

(d) భరతనాట్యం

(e) కథక్

 

Q9. ఈ సంవత్సరం ప్రదానం చేసిన మొత్తం 189లో, కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం/ UT పోలీసులు 115 పోలీసు పతకాలను గ్యాలంట్రీ కోసం గెలుచుకున్నారు?

(a) లడఖ్

(b) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(c) అస్సాం

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) సిక్కిం

 

Q10. 2010 నుండి పులుల సంఖ్య 80కి రెట్టింపు అయిన తర్వాత ____________కి ప్రతిష్టాత్మక TX2 అవార్డు ఇవ్వబడింది.

(a) బాంధవ్‌ఘర్ పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

(b) బందీపూర్ పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

(c) సత్యమంగళం పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

(d) నమేరి పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

(e) సత్కోసియా పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,29 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

 

S1. Ans.(e)

Sol. దేశం మరచిపోయిన మహిళా స్వాతంత్ర్య సమరయోధులకు నివాళిగా కేంద్ర సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి మీనాకాశీ లేఖి ఇండియాస్ ఉమెన్ అన్‌సంగ్ హీరోస్అనే చిత్రమైన కామిక్ పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. సమ్మేళనాన్ని కొనుగోలు చేసిన దాదాపు 69 సంవత్సరాల తర్వాత, జనవరి 27, 2022, భారత ప్రభుత్వం, భారతదేశం యొక్క ఫ్లాగ్ క్యారియర్, ఎయిర్ ఇండియాను టాటా గ్రూప్ యొక్క అనుబంధ సంస్థ అయిన తలేస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌కు అధికారికంగా అప్పగించింది. డీల్ మొత్తం విలువ రూ.18,000 కోట్లు (US$2.4 బిలియన్లు).

 

S3. Ans.(a)

Sol. ప్రముఖ మరాఠీ రచయిత, సామాజిక కార్యకర్త అనిల్ అవచత్ కన్నుమూశారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. మాజీ హాకీ మిడ్-ఫీల్డర్ చరణ్జిత్ సింగ్ గుండెపోటు మరియు దీర్ఘకాలిక వృద్ధాప్య సంబంధిత అనారోగ్యాలతో బాధపడుతూ హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని ఉనాలోని తన నివాసంలో మరణించారు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. 2022 సంవత్సరానికి UN రెగ్యులర్ బడ్జెట్ మదింపులలో భారతదేశం USD 29.9 మిలియన్లను చెల్లించింది. జనవరి 21, 2022 నాటికి, 24 సభ్య దేశాలు తమ సాధారణ బడ్జెట్ మదింపులను పూర్తిగా చెల్లించాయి. భారతదేశం ప్రస్తుతం 15 దేశాల భద్రతా మండలిలో శాశ్వత సభ్యత్వం లేని దేశం మరియు దాని రెండేళ్ల పదవీకాలం డిసెంబర్ 31, 2022తో ముగుస్తుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,29 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S6. Ans.(d)

Sol. 86.41 కోట్లతో త్రిసూర్‌లోని సెంటర్ ఫర్ మెటీరియల్స్ ఫర్ ఎలక్ట్రానిక్స్ టెక్నాలజీ (C-MET)తో పాటు డిజిటల్ యూనివర్శిటీ కేరళ (DUK) ద్వారా గ్రాఫేన్ కోసం భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఇన్నోవేషన్ సెంటర్‌ను కేరళలో ఏర్పాటు చేస్తారు.

 

S7. Ans.(e)

Sol. నేషనల్ కామన్ మొబిలిటీ కార్డ్‌ను 2019 ప్రారంభంలో భారతదేశ గృహ మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ అభివృద్ధి చేసింది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. ఫ్రాన్స్‌కు చెందిన ప్రముఖ కథాకళి నృత్యకారిణి మిలీనా సాల్విని కన్నుమూశారు. ఇటాలియన్‌లో జన్మించిన సాల్విని భారతదేశానికి, ముఖ్యంగా కేరళకు నిత్య సందర్శకురాలు, అక్కడ ఆమె కథాకళి నేర్చుకుంది మరియు పారిస్‌లో భారతీయ నృత్య రూపాల కోసం సెంటర్ మండపఅనే పాఠశాలను నడిపింది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ పోలీసులు ఈ సంవత్సరం ప్రదానం చేసిన మొత్తం 189 మందిలో 115 పోలీసు పతకాలను గ్యాలంటరీ (PMG) కైవసం చేసుకున్నారు. వారు తమ గత ఏడాది 52 PMGల సంఖ్యను రెట్టింపు చేశారు. J&K పోలీసులు 2019-20లో అనేక తిరుగుబాటు నిరోధక కార్యకలాపాలను నిర్వహించినందుకు అవార్డులను గెలుచుకున్నారు. ఈసారి ఎవరికీ టాప్ కేటగిరీ ప్రెసిడెంట్ పోలీస్ మెడల్ ఫర్ శౌర్యం (PPMG) ఇవ్వలేదు.

 

S10. Ans.(c) 

Sol. సత్యమంగళం పులుల సంరక్షణా కేంద్రం (ఈరోడ్ జిల్లా, తమిళనాడు) 2010 నుండి పులుల సంఖ్య రెండింతలు 80కి పెరిగిన తర్వాత ప్రతిష్టాత్మక TX2 అవార్డు ఇవ్వబడింది.

  

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,29 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.