Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,03 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,03 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. ప్రపంచ చిత్తడి నేలల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

 (a) ఫిబ్రవరి మొదటి బుధవారం

 (b) ఫిబ్రవరి 02

 (c) ఫిబ్రవరి మొదటి మంగళవారం

 (d) ఫిబ్రవరి 01

 (e) ఫిబ్రవరి 03

 

 Q2.  టాటా స్కై రీసెంట్‌గా రీబ్రాండ్ చేసుకుంది.  దాని యొక్క కొత్త బ్రాండ్ పేరు ఏమిటి?

 (a) టాటా ట్రెండ్

 (b) టాటా ప్రో

 (c) టాటా ప్లే

 (d) టాటా వరల్డ్

 (e) టాటా ప్లస్

 

 Q3.  ఇటీవల ఏ దేశం తన ఇంటర్మీడియట్-రేంజ్ బాలిస్టిక్ క్షిపణి హ్వాసాంగ్-12ను పరీక్షించింది?

 (a) చైనా

 (b) జపాన్

 (c) జోర్డాన్

 (d) ఉత్తర కొరియా

 (e) దక్షిణ కొరియా

 

Also read: SSC CHSL 2022 Exam Pattern

 

 Q4.  HaPpyShop అనేది ఏ కంపెనీ ద్వారా ప్రారంభించబడిన కొత్త కన్వీనియన్స్ స్టోర్ వ్యాపారం?

 (a) HPCL

 (b) SBI

 (c) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్

 (d) Paytm

 (e) IOCL

 

 Q5.  స్పితుక్ గస్టోర్ ఫెస్టివల్ కింది ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో జరుపుకుంటారు?

 (a) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 (b) మణిపూర్

 (c) డామన్ & డయ్యూ

 (d) జమ్మూ & కాశ్మీర్

 (e) లడఖ్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,03 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 Q6.  జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా (GSI) భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి జియోలాజికల్ ఉద్యానవనంను నర్మదా నది ఒడ్డున ఏ రాష్ట్రంలో ఏర్పాటు చేయడానికి ఆమోదించింది?

 (a) గుజరాత్

 (b) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 (d) మధ్యప్రదేశ్

 (e) మహారాష్ట్ర

 

 Q7.  పంజాబ్ చీఫ్ ఎలక్టోరల్ ఆఫీసర్ కార్యాలయం ఇటీవల ఆవిష్కరించిన ఎన్నికల మస్కట్ పేరు ఏమిటి?

 (a) భోలు

 (b) స్టంపీ

 (c) షేరా

 (d) బల్లు

 (e) జస్సీ

 

read more:NIPER Non-Teaching Recruitment 2022, NIPER హైదరాబాద్ లో నాన్ టీచింగ్  పోస్టులు 

 

 Q8.  సామాజిక కార్యకర్తలు కింది ఏ రాష్ట్రంలో మహాత్మా గాంధీకి ‘గాంధీ మందిరం’ మరియు స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల స్మృతి వనం కోసం ఆలయాన్ని నిర్మించారు?

 (a) హర్యానా

 (b) బీహార్

 (c) రాజస్థాన్

 (d) అస్సాం

 (e) ఆంధ్రప్రదేశ్

 

 Q9.  ఇటీవల మరణించిన సీనియర్ న్యాయవాది మరియు అదనపు సొలిసిటర్ జనరల్ పేరు ఏమిటి?

 (a) విజయ్ గలానీ

 (b) నారాయణ్ దేబ్‌నాథ్

 (c) రూపిందర్ సింగ్ సూరి

 (d) చంద్రశేఖర్ పాటిల్

 (e) హరిలాల్ శర్మ

 

 Q10.  ఆంటోనియో కోస్టో ఏ దేశ ప్రధానమంత్రిగా తిరిగి ఎన్నికయ్యారు?

 (a) ఫిన్లాండ్

 (b) ఎస్టోనియా

 (c) జర్మనీ

 (d) పోర్చుగల్

 (e) ఫ్రాన్స్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,03 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచ చిత్తడి నేలల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 2న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. టాటా స్కై, ప్రముఖ డైరెక్ట్ టు హోమ్ (DTH) ప్లాట్‌ఫారమ్, 15 సంవత్సరాల తర్వాత ‘స్కై’ బ్రాండ్ పేరును వదులుకుంది మరియు టాటా ప్లేగా పేరు మార్చుకుంది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. ఉత్తర కొరియా తన హ్వాసాంగ్-12 ఇంటర్మీడియట్-రేంజ్ బాలిస్టిక్ క్షిపణిని జనవరి 30, 2022న జగాంగ్ ప్రావిన్స్ ప్రాంతం నుండి విజయవంతంగా పరీక్షించింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol.హిందుస్థాన్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (HPCL) తన వినియోగదారులకు రోజువారీ అవసరాలకు సంబంధించిన ఉత్పత్తులను వారి సౌలభ్యం మేరకు అందుబాటులో ఉంచేందుకు, HaPpyShop బ్రాండ్ పేరుతో తన రిటైల్ స్టోర్‌ను ప్రారంభించడం ద్వారా ఇంధనేతర రిటైలింగ్ రంగంలోకి ప్రవేశించింది.

 

S5. Ans.(e)

Sol. స్పితుక్ గస్టోర్ ఫెస్టివల్, లడఖీ సంస్కృతి మరియు సాంప్రదాయ వారసత్వం యొక్క రెండు రోజుల వార్షిక వేడుక, 30 & 31 జనవరి 2022లో లేహ్ మరియు లడఖ్ యూనియన్ టెరిటరీ (UT)లో జరుపుకుంటారు.

Polity Study Material in Telugu

 

S6. Ans.(d)

Sol. జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా (GSI), గనుల మంత్రిత్వ శాఖ, మధ్యప్రదేశ్‌లోని జబల్‌పూర్‌లో నర్మదా నది ఒడ్డున ఉన్న లమ్‌హేటా గ్రామంలో భారతదేశపు మొట్టమొదటి జియోలాజికల్ ఉద్యానవనం ఏర్పాటుకు ఆమోదం తెలిపింది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. పంజాబ్ చీఫ్ ఎలక్టోరల్ ఆఫీసర్ కార్యాలయం తన ఎన్నికల చిహ్నం “షేరా” (సింహం)ని ఆవిష్కరించింది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని శ్రీకాకుళంలోని మున్సిపల్ పార్క్‌లో సామాజిక కార్యకర్తలు మహాత్మా గాంధీ మరియు స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల స్మృతి వనం కోసం ఆలయాన్ని నిర్మించారు.

 

S9. Ans.(c)

Sol. సీనియర్ న్యాయవాది మరియు అదనపు సొలిసిటర్ జనరల్ (ASG) రూపిందర్ సింగ్ సూరి మరణించారు.  సూరి జూన్ 2020లో ASGగా నియమితులయ్యారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. పోర్చుగల్ ప్రధాన మంత్రి, ఆంటోనియో కోస్టో, 2022 పోర్చుగీస్ శాసనసభ ఎన్నికలలో అతని మధ్య-వామపక్ష సోషలిస్ట్ పార్టీ అఖండ విజయం సాధించిన తర్వాత తిరిగి ఎన్నికయ్యారు.

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,03 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?