Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,02 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,02 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ __________తేదీన జాతీయ మహిళా కమిషన్ 30వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవ కార్యక్రమంలో ప్రసంగించారు?

 (a) జనవరి 27

 (b) జనవరి 28

 (c) జనవరి 29

 (d) జనవరి 30

 (e) జనవరి 31

 

 Q2.  కింది వాటిలో ఏ దేశానికి మొదటి మహిళా అధ్యక్షురాలిగా జియోమారా క్యాస్ట్రో ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

 (a) హోండురాస్

 (b) గ్వాటెమాల

 (c) మెక్సికో

 (d) బెలిజ్

 (e) నికరాగ్వా

 

also read: SSC CHSL 2022 Exam Pattern

 

 Q3.  లక్నోలోని ఇండియన్ మర్కంటైల్ కోఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్‌పై RBI అనేక పరిమితులను విధించింది, ఇందులో విత్‌డ్రాలపై రూ. _______________ పరిమితి ఉంది.

 (a) రూ. 1.5 లక్షలు

 (b) రూ. 1 లక్ష

 (c) రూ. 2 లక్షలు

 (d) రూ. 2.5 లక్షలు

 (e) రూ. 5 లక్షలు

 

 Q4.  నీలాచల్ ఇస్పాత్ నిగమ్ లిమిటెడ్ (NINL)ని ఏ కంపెనీకి ₹12,100 కోట్లకు విక్రయించడానికి ప్రభుత్వం ఆమోదించింది?

 (a) రాష్ట్రీయ ఇస్పాత్ నిగమ్ లిమిటెడ్

 (b) స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

 (c) జిందాల్ స్టీల్ అండ్ పవర్

 (d) టాటా స్టీల్

 (e) JSW స్టీల్

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,02 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 Q5.  ఆర్థిక సర్వే 2021-22 మార్చి 2023తో ముగిసే తదుపరి ఆర్థిక సంవత్సరానికి _______ % వృద్ధి రేటును అంచనా వేసింది?

 (a) 6-5-6.9%

 (b) 7.0-7.5%

 (c) 8.0-8.5%

 (d) 9.8-10.3%

 (e) 10.0-11.6%

 

 Q6.  ఒడిశాలోని కటక్‌లో జరిగిన 2022 ఒడిషా ఓపెన్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్‌లో మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 (a) ఉన్నతి హుడా

 (b) స్మిత్ తోష్నివాల్

 (c) కిరణ్ జార్జ్

 (d) ప్రియాంశు రాజవా

 (e) పారుపల్లి కశ్యప్

 

 Q7.  కింది వారిలో ‘ఆపరేషన్ ఖత్మా’ అనే పుస్తక రచయిత ఎవరు?

 (a) R C గంజూ

 (b) అశ్విని భట్నాగర్

 (c) కిరణ్ బేడీ

 (d) రస్కిన్ బాండ్

 (e) a & b రెండూ

 

 Q8.  SeHAT పథకాన్ని ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?

 (a) హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

 (b) రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ

 (c) మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

 (d) ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ

 (e) ఆరోగ్యం మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ

 

 Q9.  UPI భద్రత మరియు అవగాహన నెలగా ఏ నెలను పాటిస్తున్నారు?

 (a) జనవరి

 (b) ఏప్రిల్

 (c) మార్చి

 (d) ఫిబ్రవరి

 (e) మే

 

 Q10.  ప్రపంచ గేమ్స్ అథ్లెట్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు 2021 విజేత పేరు ఏమిటి?

 (a) హర్బీర్ సింగ్ సంధు

 (b)  P R శ్రీజేష్

 (c) రూపిందర్ పాల్ సింగ్

 (d) ధరమ్‌వీర్ సింగ్

 (e) బీరేంద్ర లక్రా

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,02 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 

S1. Ans.(e)

Sol. జనవరి 31న జాతీయ మహిళా కమిషన్ 30వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవ కార్యక్రమంలో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రసంగించారు. 

 

S2. Ans.(a)

Sol. హోండురాస్ తొలి మహిళా అధ్యక్షురాలిగా లెఫ్టిస్ట్ జియోమారా క్యాస్ట్రో ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.  నేరాలు మరియు పేదరికంతో బాధపడుతున్న దేశాన్ని “సోషలిస్ట్ మరియు ప్రజాస్వామ్య రాజ్యంగా” సంస్కరిస్తానని ఆమె ప్రతిజ్ఞ చేసింది.

 

also read:100 అతి ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

 

S3. Ans.(b)

Sol. లక్నోలోని ఇండియన్ మర్కంటైల్ కోఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్‌పై రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా అనేక పరిమితులను విధించింది, ఇందులో విత్‌డ్రాలపై రూ. 1 లక్ష పరిమితి ఉంది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. నీలాచల్ ఇస్పాత్ నిగమ్ లిమిటెడ్ (NINL)ని టాటా స్టీల్ లాంగ్ ప్రొడక్ట్స్‌కు విక్రయించేందుకు ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. మార్చి 2023తో ముగిసే వచ్చే ఆర్థిక సంవత్సరంలో వృద్ధి రేటు 8-8.5%గా ఉంటుందని ఆర్థిక సర్వే అంచనా వేసింది.

 

also read: జనవరి 2022 నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ తెలుగులో

 

S6. Ans.(a)

Sol. యుక్త వయస్సు కలిగిన ఉన్నతి హుడా 2022 ఒడిషా ఓపెన్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్‌లో స్వదేశీయుడు స్మిత్ తోష్నివాల్‌ను ఓడించి మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది.

 

S7. Ans.(e)

Sol. జర్నలిస్టులు R C గంజూ, అశ్విని భట్నాగర్ రచించిన ‘ఆపరేషన్ ఖత్మా’ అనే పుస్తకం విడుదలైంది.  ఇది వారి ప్రత్యక్ష సాక్షుల కథనం.

 

S8. Ans.(b)

Sol. రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ అన్ని అర్హత కలిగిన సాయుధ దళాల సిబ్బంది మరియు వారి కుటుంబాల కోసం సర్వీసెస్ ఇ-హెల్త్ అసిస్టెన్స్ అండ్ టెలికన్సల్టేషన్ (SeHAT) టెలికన్సల్టేషన్ సేవను ప్రారంభించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ఈ చొరవ కింద, NPCI మరియు UPI పర్యావరణ వ్యవస్థ ఫిబ్రవరి 1-7 తేదీలను ‘UPI భద్రత మరియు అవగాహన వారం’గా మరియు ఫిబ్రవరి మొత్తాన్ని ‘UPI భద్రత మరియు అవగాహన నెల’గా పాటిస్తాయి.

 

S10. Ans.(b)

Sol. భారత పురుషుల హాకీ ప్లేయర్ పీఆర్ శ్రీజేష్ 2021 వరల్డ్ గేమ్స్ అథ్లెట్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును గెలుచుకున్నాడు.

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,02 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.