Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,25 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,25 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశపు మొట్టమొదటి పారా బ్యాడ్మింటన్ అకాడమీని ఏ నగరంలో ఏర్పాటు చేశారు?

(a) చెన్నై

(b) హైదరాబాద్

(c) లక్నో

(d) పూణే

(e) కాన్పూర్

 

Q2. కింది వారిలో ఇటీవల భారతదేశం యొక్క మొదటి UN డెవలప్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్ (UNDP) యూత్ క్లైమేట్ ఛాంపియన్‌గా ఎవరు మారారు?

(a) సెజల్ కుమార్

(b) ప్రజక్త కోలి

(c) ఆశిష్ చంచ్లానీ

(d) రణవీర్ అల్లాబాడియా

(e) సౌరవ్ జోషి

 

Q3. నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ జయంతిని పురస్కరించుకుని భారతదేశం ________న పరాక్రమ్ దివస్‌ని జరుపుకుంది.

(a) జనవరి 20

(b) జనవరి 21

(c) జనవరి 22

(d) జనవరి 23

(e) జనవరి 24

 

Q4. భారతదేశంలోని మొదటి “జిల్లా సుపరిపాలన సూచిక” ఇటీవల ఏ రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల జిల్లాల కోసం ఆవిష్కరించబడింది?

(a) జమ్మూ కాశ్మీర్

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) లడఖ్

(e) సిక్కిం

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,25 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Q5. సయ్యద్ మోదీ ఇంటర్నేషనల్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్ 2022లో మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్ విజేత ఎవరు పేర్కొనండి?

(a) సైనా నెహ్వాల్

(b) అనుపమ ఉపాధ్యాయ

(c) మాళవికా బన్సోద్

(d) అన్నా చియోంగ్

(e) P V సింధు

 

Q6. ఏ అంతర్-ప్రభుత్వ కూటమి మధ్యధరా సముద్రంలో “నెప్ట్యూన్ స్ట్రైక్ ’22” అనే సముద్ర వ్యాయామాన్ని నిర్వహిస్తోంది?

(a) SAARC

(b) G20

(c) NATO

(d) BRICS

(e) SCO

 

Q7. నేతాజీ రీసెర్చ్ బ్యూరోచే నేతాజీ అవార్డు 2022ని ఈ నాయకులలో ఎవరు ప్రదానం చేశారు?

(a) G జిన్‌పింగ్

(b) షింజో అబే

(c) వ్లాదిమిర్ పుతిన్

(d) జో బిడెన్

(e) ఇమ్రాన్ ఖాన్

also read: New Districts of Andhra Pradesh Complete list PDF | ఆంధ్రప్రదేశ్ కొత్త జిల్లాలు

 

Q8. భారతదేశంలో జనవరి 24 ఈ క్రింది రోజుల్లో ఏదిగా గుర్తించబడింది?

(a) జాతీయ విద్యా దినోత్సవం

(b) జాతీయ శాంతి దినోత్సవం

(c) జాతీయ కుమార్తె దినోత్సవం

(d) జాతీయ బాలికా దినోత్సవం

(e) జాతీయ మహిళా దినోత్సవం

 

Q9. 2022లో అంతర్జాతీయ విద్యా దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) COVID-19 తరం కోసం విద్యను పునరుద్ధరించండి మరియు పునరుద్ధరించండి

(b) విద్య: చేరిక మరియు సాధికారత కోసం కీలక డ్రైవర్

(c) స్వేచ్ఛలో బోధించడం, ఉపాధ్యాయులను శక్తివంతం చేయడం

(d) విద్యా హక్కు

(e) కోర్సును మార్చడం, విద్యను మార్చడం

 

Q10. ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ‘అప్నా కంగ్రా’ యాప్‌ను ప్రారంభించి, స్వయం సహాయక బృందాలు (ఎస్‌హెచ్‌జి) చేతితో తయారు చేసిన వాటిని అడ్డుకున్నారు?

(a) గుజరాత్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) మహారాష్ట్ర

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,25 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Current Affairs-Solution

S1. Ans.(c)

Sol. భారతదేశపు మొట్టమొదటి పారా బ్యాడ్మింటన్ అకాడమీని ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని లక్నోలో ఏర్పాటు చేశారు. ఇది అన్ని అధునాతన పరికరాలు మరియు సౌకర్యాలను కలిగి ఉంది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. ప్రజక్తా కోలి భారతదేశపు మొదటి UN డెవలప్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్ (UNDP) యూత్ క్లైమేట్ ఛాంపియన్‌గా మారింది. ఆమె యూట్యూబ్, ఇన్‌స్టాగ్రామ్ మొదలైన వివిధ ఆన్‌లైన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో కంటెంట్ సృష్టికర్త.

 

S3. Ans.(d)

Sol. లెజెండరీ స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ జయంతిని పురస్కరించుకుని జనవరి 23న భారతదేశంలో పరాక్రమ్ దివస్‌గా పాటిస్తున్నారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. కేంద్ర హోం మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్‌లోని 20 జిల్లాలకు భారతదేశం యొక్క మొదటి జిల్లా సుపరిపాలన సూచికవాస్తవంగా విడుదల చేశారు. ఇండెక్స్‌లో జమ్మూ జిల్లా అగ్రస్థానంలో నిలిచింది.

Also Read: AP State GK Mega quiz Questions And Answers in Telugu

 

S5. Ans.(e)

Sol. బ్యాడ్మింటన్‌లో, సయ్యద్ మోడీ ఇంటర్నేషనల్ టోర్నమెంట్‌లో భారత ఏస్ షట్లర్ పివి సింధు మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకుంది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. NATO (నార్త్ అట్లాంటిక్ ట్రీటీ ఆర్గనైజేషన్) సభ్య దేశాలు జనవరి 24, 2022 నుండి మెడిటరేనియన్ సముద్రంలో 12-రోజుల సముద్ర వ్యాయామాన్ని నిర్వహించనున్నాయి. సముద్ర వ్యాయామం పేరు “నెప్ట్యూన్ స్ట్రైక్ ’22”.

 

S7. Ans.(b)

Sol. కోల్‌కతాలో ఉన్న నేతాజీ రీసెర్చ్ బ్యూరోచే జపాన్ మాజీ ప్రధాని షింజో అబేకి నేతాజీ అవార్డు 2022 లభించింది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. భారతదేశంలో జాతీయ బాలికా దినోత్సవం (NGCD) 2008 నుండి ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 24 న జరుపుకుంటారు.

also read: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,24 January 2022,

 

S9. Ans.(e)

Sol. 2022లో 4వ అంతర్జాతీయ విద్యా దినోత్సవం యొక్క థీమ్ మార్చడం కోర్సు, విద్యను మార్చడం.

 

S10. Ans.(c)

Sol. హిమాచల్ ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి జై రామ్ ఠాకూర్ హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని ధర్మశాలలో స్వయం సహాయక బృందాల (SHG) చేత హ్యాండ్‌క్రాఫ్ట్ చేసిన అప్నా కంగ్రాయాప్‌ను ప్రారంభించారు.

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,25 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?