Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. భారత ప్రభుత్వానికి కొత్త ప్రధాన ఆర్థిక సలహాదారు (CEA)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) VK రామస్వామి

 (b) V అనంత నాగేశ్వరన్

 (c) కౌశిక్ బసు

 (d) శంకర్ ఆచార్య

 (e) గుర్మీత్ సింగ్

 

 Q2.  భారతదేశంలో అతిపెద్ద ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ (EV) ఛార్జింగ్ స్టేషన్ ఏ ప్రదేశంలో ప్రారంభించబడింది?

 (a) గాంధీనగర్

 (b) హైదరాబాద్

 (c) గురుగ్రామ్

 (d) ముంబై

 (e) బెంగళూరు

 

 Q3.  వరల్డ్ గోల్డ్ కౌన్సిల్ డేటా ప్రకారం 2021లో మొత్తం గ్లోబల్ గోల్డ్ డిమాండ్ ఏ విలువతో నమోదైంది?

 (a) 4,021.3 టన్నులు

 (b) 3,658.8 టన్నులు

 (c) 5,051.5 టన్నులు

 (d) 3,749.2 టన్నులు

 (e) 2,649.2 టన్నులు

also read:100 అతి ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

 

 Q4.  లోక్‌సభ స్పీకర్ ఓం బిర్లా ఇటీవల ప్రారంభించిన భారత పార్లమెంటు అధికారిక మొబైల్ యాప్ పేరు ఏమిటి?

 (a) డిజిటల్ పార్లమెంట్ యాప్

 (b) డిజిటల్ హౌస్ యాప్

 (c) డిజిటల్ డైట్ యాప్

 (d) డిజిటల్ సంసద్ యాప్

 (e) డిజిటల్ డెమోక్రసీ యాప్

 

 Q5.  ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద కెనాల్ లాక్ ఇటీవల ఏ దేశంలో ఆవిష్కరించబడింది?

 (a) స్విట్జర్లాండ్

 (b) జర్మనీ

 (c) న్యూజిలాండ్

 (d) ఇటలీ

 (e) నెదర్లాండ్స్

 

 Q6.  భారతదేశ డిజిటల్ పర్యావరణ వ్యవస్థ వృద్ధిని వేగవంతం చేయడానికి 1 బిలియన్ USD పెట్టుబడి పెట్టడానికి భారతీ ఎయిర్‌టెల్‌తో ఏ టెక్ దిగ్గజం భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 (a) Apple

 (b) Google

 (c) Microsoft

 (d) Amazon

 (e) Intel

 

 Q7.  యాక్టివ్ UPI IDని కలిగి ఉన్న భారతీయ కస్టమర్‌లు నిజ-సమయ, అంతర్జాతీయ చెల్లింపులను స్వీకరించేందుకు వీలుగా NPCIతో ఏ సంస్థ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 (a) Western Union

(b) Small World

(c) Transfast

(d) TerraPay 

(e) Moneyfast

also read: జనవరి 2022 నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ తెలుగులో

 

 Q8.  భారతదేశం-మధ్య ఆసియా సమ్మిట్ 2022 భారతదేశం మరియు మధ్య ఆసియా దేశాల మధ్య దౌత్య సంబంధాల స్థాపన యొక్క ఏ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా జరిగింది?

 (a) 30వ

 (b) 25వ

 (c) 50వ

 (d) 45వ

 (e) 44వ

 

 Q9.  “ఎ లిటిల్ బుక్ ఆఫ్ ఇండియా: సెలబ్రేటింగ్ 75 ఇయర్స్ ఆఫ్ ఇండిపెండెన్స్” పేరుతో కొత్త పుస్తక రచయిత ఎవరు?

 (a) రోల్డ్ డాల్

 (b) రస్కిన్ బాండ్

 (c) కుష్వంత్ సింగ్

 (d) JK రౌలింగ్

 (e) చేతన్ భగత్

 

 Q10.  గోప్యతపై అవగాహన కల్పించే లక్ష్యంతో ప్రతి సంవత్సరం _______________న డేటా గోప్యతా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 (a) 27 జనవరి

 (b) 28 జనవరి

 (c) 29 జనవరి

 (d) 30 జనవరి

 (e) 31 జనవరి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol. భారత ప్రభుత్వానికి కొత్త ప్రధాన ఆర్థిక సలహాదారు (CEA)గా V అనంత నాగేశ్వరన్ నియమితులయ్యారు.  ఈ పోస్ట్ డిసెంబర్ 17, 2021 నుండి KV సుబ్రమణియన్ కార్యాలయం నుండి నిష్క్రమించినప్పటి నుండి ఖాళీగా ఉంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. భారతదేశపు అతిపెద్ద ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ (EV) ఛార్జింగ్ స్టేషన్ ఢిల్లీ-జైపూర్ జాతీయ రహదారి వద్ద గురుగ్రామ్ సెక్టార్ 52లో ప్రారంభించబడింది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ గోల్డ్ కౌన్సిల్ (WGC) తన ‘గోల్డ్ డిమాండ్ ట్రెండ్స్ 2021’ నివేదికలో 2021లో గ్లోబల్ గోల్డ్ డిమాండ్ 10 శాతం పెరిగి 4,021.3 టన్నులకు చేరుకుందని తెలియజేసింది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. లోక్‌సభ స్పీకర్ ఓం బిర్లా ‘డిజిటల్ సంసద్ యాప్’ పేరుతో పార్లమెంట్ అధికారిక మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను ప్రారంభించారు, పౌరులు కేంద్ర బడ్జెట్ 2022తో సహా లైవ్ ప్రొసీడింగ్‌లను యాక్సెస్ చేయడానికి పౌరులను అనుమతించారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S5. Ans.(e)

Sol. నెదర్లాండ్స్‌లోని ఆమ్‌స్టర్‌డామ్ పోర్ట్‌లోని ఇజ్ముడెన్ అనే చిన్న ఓడరేవు నగరం వద్ద ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద కాలువ లాక్ ప్రారంభించబడింది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. భారత టెలికాం కంపెనీ భారతి ఎయిర్‌టెల్ మరియు గూగుల్ భారతదేశ డిజిటల్ పర్యావరణ వ్యవస్థ వృద్ధిని వేగవంతం చేయడానికి జనవరి 28, 2022న దీర్ఘకాలిక భాగస్వామ్య ఒప్పందాన్ని ప్రకటించాయి.  ఈ ఒప్పందం ప్రకారం గూగుల్ ఎయిర్‌టెల్‌లో 1 బిలియన్ డాలర్లు పెట్టుబడి పెట్టనుంది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. TerraPay (ప్రముఖ గ్లోబల్ పేమెంట్స్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ కంపెనీ) NPCI ఇంటర్నేషనల్ పేమెంట్స్ లిమిటెడ్ (NIPL)తో అవగాహన ఒప్పందం (MOU)పై సంతకం చేసింది, ఇది సక్రియ UPI IDని కలిగి ఉన్న భారతీయ కస్టమర్‌లు TerraPay ద్వారా వారి బ్యాంక్ ఖాతాల్లోకి నిజ-సమయ, అంతర్జాతీయ చెల్లింపులను స్వీకరించడానికి అనుమతిస్తుంది.  సురక్షిత చెల్లింపుల సాంకేతికత.

 

S8. Ans.(a)

Sol.భారతదేశం మరియు మధ్య ఆసియా దేశాల మధ్య దౌత్య సంబంధాల స్థాపన 30వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా మొదటి భారతదేశం-మధ్య ఆసియా శిఖరాగ్ర సమావేశం జరిగింది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. రస్కిన్ బాండ్ రచించిన “ఎ లిటిల్ బుక్ ఆఫ్ ఇండియా: సెలబ్రేటింగ్ 75 ఇయర్స్ ఆఫ్ ఇండిపెండెన్స్” అనే కొత్త పుస్తకం 26 జనవరి 2022న విడుదలైంది, ఇది భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 75 ఏళ్లు అవుతోంది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. గోప్యతపై అవగాహన కల్పించే లక్ష్యంతో ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 28న డేటా గోప్యతా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.