Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,01 February  2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,01 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1.పాప్స్ భారతదేశపు మొదటి తెలివైన మెసెంజర్. ఏ సంస్థ ఈ సదుపాయాన్ని ప్రారంభించింది?

 (a) 5 Paisa

 (b) PhonePe

 (c) MobiKwik

 (d) Paytm Money

 (e) GooglePay

 

 Q2.  ప్రపంచ కుష్టు వ్యాధి దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

 (a) జనవరి చివరి సోమవారం

 (b) జనవరి చివరి ఆదివారం

 (c) జనవరి 30

 (d) జనవరి 29

 (e) జనవరి 31

also read:100 అతి ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

 

 Q3.  భారతదేశంలోని 12 రాష్ట్రాల్లో 150 ‘విలేజ్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్’ను రూపొందించడానికి భారతదేశం ఏ దేశంతో కలిసి పనిచేసింది?

 (a) జపాన్

 (b) జర్మనీ

 (c) ఇజ్రాయెల్

 (d) ఫ్రాన్స్

 (e) జపాన్

 

 Q4.  సెక్యూరిటీ ప్రింటింగ్ అండ్ మింటింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (SPMCIL) రెండు కొత్త బ్యాంక్ నోట్ ప్రింటింగ్ లైన్లను ఏర్పాటు చేసింది.  ఈ రెండూ ఎక్కడ ఉన్నాయి?

 (a) నాసిక్ మరియు దేవాస్

 (b) సాల్బోని మరియు నాసిక్

 (c) ద్వాస్ మరియు మైసూర్

 (d) మైసూర్ మరియు సాల్బోని

 (e) మైసూర్ మరియు నాసిక్

also read: జనవరి 2022 నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ తెలుగులో

 

 Q5.  2022 మహిళల హాకీ ఆసియా కప్‌లో భారత జట్టు ఏ దేశాన్ని ఓడించి కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

 (a) దక్షిణ కొరియా

 (b) జపాన్

 (c) చైనా

 (d) పెరూ

 (e) ఉత్తర కొరియా

 

 Q6.  భారతదేశం అంతటా ఐదు లక్షల మంది మహిళల నేతృత్వంలోని చిన్న వ్యాపారాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి FICCI ఏ కంపెనీతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 (a) అమెజాన్

 (b) ఆపిల్

 (c) మైక్రోసాఫ్ట్

 (d) మెటా

 (e) Google

 

 Q7.  ప్రపంచ నిర్లక్ష్య ఉష్ణమండల దేశాలలో కలిగే వ్యాధుల దినోత్సవంగా WHO చే ఈ రోజులలో ఏది గుర్తించబడింది?

 (a) జనవరి 30

 (b) జనవరి 31

 (c) జనవరి 29

 (d) జనవరి 28

 (e) జనవరి 27

also read: SSC CHSL 2022 Exam Pattern,SSC CHSL 2022 పరీక్షా సరళి

 

 Q8.  ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 30ని మహాత్మా గాంధీ అమరవీరుల దినోత్సవంగా జరుపుకుంటారు.  2022 జాతిపిత ఏ వర్ధంతిని సూచిస్తుంది?

 (a) 70

 (b) 78

 (c) 71

 (d) 74

 (e) 75

 

 Q9.  ఆస్ట్రేలియన్ ఓపెన్ 2022లో పురుషుల సింగిల్ టైటిల్‌ను గెలుచుకున్న ఆటగాడు ఎవరు?

 (a) డానిల్ మెద్వెదేవ్

 (b) నోవాక్ జకోవిచ్

 (c) ఆండీ ముర్రే

 (d) రోజర్ ఫెదరర్

 (e) రాఫెల్ నాదల్

 

 Q10.  ‘ఫియర్‌లెస్ గవర్నెన్స్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

 (a) సుబ్రమణ్యస్వామి

 (b) రఘురామ్ రాజన్

 (c) డాక్టర్ కిరణ్ బేడీ

 (d) బిమల్ జలాన్

 (e) శక్తికాంత దాస్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,01 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Paytm Money ‘పాప్స్’ అనే “భారతదేశం యొక్క మొదటి” తెలివైన మెసెంజర్‌ను పరిచయం చేసింది.  కంపెనీ ‘పాప్స్’ను ప్రారంభించింది, దీనితో వినియోగదారులు తమ స్టాక్‌లకు సంబంధించిన నిర్దిష్ట సమాచారాన్ని, వారి పోర్ట్‌ఫోలియో గురించి విశ్లేషణ, మార్కెట్ వార్తలు మరియు ముఖ్యమైన మార్కెట్ కదలికలను సులభంగా వినియోగించుకునే ఫార్మాట్‌లో అన్నింటినీ ఒకే చోట పొందవచ్చు.

 

S2. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచ కుష్టు వ్యాధి దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం జనవరి చివరి ఆదివారం ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.  2022లో, ప్రపంచ కుష్టు వ్యాధి దినోత్సవాన్ని జనవరి 30, 2022న వస్తుంది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. వ్యవసాయ రంగంలో రైతులకు అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అవలంబించేందుకు, దేశంలోని 12 రాష్ట్రాల్లో 150 ‘విలేజ్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్’ను రూపొందించేందుకు భారత ప్రభుత్వం ఇజ్రాయెల్ ప్రభుత్వంతో చేతులు కలిపింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. సెక్యూరిటీ ప్రింటింగ్ అండ్ మింటింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (SPMCIL) తన కరెన్సీ నోట్ ప్రెస్, నాసిక్ మరియు బ్యాంక్ నోట్ ప్రెస్, దేవాస్‌లో ‘కొత్త బ్యాంక్ నోట్ ప్రింటింగ్ లైన్‌లను’ ఏర్పాటు చేసింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,01 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S5. Ans.(c)

Sol. 2022 మహిళల హాకీ ఆసియా కప్ టోర్నమెంట్‌లో భారత్ 2-0తో చైనాను ఓడించి కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకుంది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. సోషల్ మీడియా దిగ్గజం Meta భారతదేశం అంతటా ఐదు లక్షల మంది మహిళల నేతృత్వంలోని చిన్న వ్యాపారాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి పరిశ్రమల సంస్థ FICCIతో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది. Meta తన #SheMeansBusiness ప్రోగ్రామ్ కింద FICCI యొక్క ‘ఎంపవర్నింగ్ ది గ్రేటర్ 50%’ చొరవతో ఈ కార్యక్రమాన్ని చేపట్టనుంది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ నిర్లక్ష్యం చేయబడిన ఉష్ణమండల దేశాలలో కలిగే వ్యాధుల దినోత్సవం (ప్రపంచ NTD దినోత్సవం) జనవరి 30న నిర్వహించబడుతుంది.  2022 నేపథ్యం ‘పేదరికం-సంబంధిత వ్యాధుల నిర్లక్ష్యానికి ముగింపు పలికేందుకు ఆరోగ్య సమానత్వాన్ని సాధించడం’. 

 

S8. Ans.(d)

Sol. జనవరి 30, 2022న మహాత్మా గాంధీ 74వ వర్ధంతి సందర్భంగా ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ఆయనకు నివాళులర్పించారు. మహాత్మా గాంధీ వర్ధంతిని పురస్కరించుకుని ఆ రోజును ‘షహీద్ దివస్’ అని కూడా పిలుస్తారు, దీనిని అమరవీరుల దినోత్సవంగా కూడా జరుపుకుంటారు.

S9. Ans.(e)

Sol. రాఫెల్ నాదల్ (స్పెయిన్) 2-6,6-7,6-4,6-4,7-5తో డానిల్ మెద్వెదేవ్ (రష్యా)ను ఓడించి ఆస్ట్రేలియన్ ఓపెన్ 2022లో పురుషుల సింగిల్ టైటిల్‌ను గెలుచుకున్నాడు.

 

S10. Ans.(c)

Sol. డాక్టర్ కిరణ్ బేడీ రచించిన ‘ఫియర్‌లెస్ గవర్నెన్స్’ అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు.

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,01 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.