Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రధాన మంత్రి రాష్ట్రీయ బాల పురస్కార్ (PMRBP) 2022 ఎంత మంది విద్యార్థులకు అందించబడింది?

(a) 50

(b) 32

(c) 29

(d) 25

(e) 19

 

Q2. భారతదేశంలో ప్రతి సంవత్సరం ________న జాతీయ ఓటర్ల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

(a) జనవరి 21

(b) జనవరి 22

(c) జనవరి 23

(d) జనవరి 24

(e) జనవరి 25

also read: Telangana History PDF In Telugu | తెలంగాణ చరిత్ర స్టడీ మెటీరియల్ PDF

Q3. వ్యాపార భాగస్వాములు మరియు వినియోగదారులకు రుణ ఉత్పత్తులను అందించడానికి Paytm ఏ కంపెనీతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) టాటా క్యాపిటల్

(b) ఫుల్లెర్టన్ ఇండియా

(c) లెండింగ్‌కార్ట్ టెక్నాలజీస్

(d) రిలయన్స్ జియో

(e) ముత్తూట్ ఫైనాన్స్ లిమిటెడ్

 

Q4. దేశంలో జాతీయ పర్యాటక దినోత్సవంగా ఏ రోజును పాటించాలని భారత ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

(a) 21 జనవరి

(b) 23 జనవరి

(c) 25 జనవరి

(d) 22 జనవరి

(e) 24 జనవరి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Q5. మనీలాండరింగ్ నిరోధక చట్టం (PMLA) అడ్జుడికేటింగ్ అథారిటీ చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ప్రీతి సింగ్

(b) సునీల్ గౌర్

(c) అమిత్ సాహ్ని

(d) వినోదానంద్ ఝా

(e) రష్మీ సింఘాల్

 

Q6. ఫుడ్-ఆర్డరింగ్ స్టార్టప్ Swiggy ______ విలువను అధిగమించినందున, డెకాకార్న్ హోదాను పొందింది.

(a) $20 బిలియన్

(b) $10 బిలియన్

(c) $30 బిలియన్

(d) $ 40 బిలియన్

(e) $50 బిలియన్

 

Q7. 2022లో హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లో జరిగిన 9వ జాతీయ మహిళల ఐస్ హాకీ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను ఏ జట్టు గెలుచుకుంది?

(a) చండీగఢ్

(b) ఇండో-టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్

(c) ఢిల్లీ

(d) లడఖ్

(e) హిమాచల్ ప్రదేశ్

also read: New Districts of Andhra Pradesh Complete list PDF | ఆంధ్రప్రదేశ్ కొత్త జిల్లాలు

Q8. ఇటీవల మరణించిన రామచంద్రన్ నాగస్వామి తమిళనాడులోని  ప్రసిద్ధ __________లలో ఒకరు.

(a) ఫిల్మ్ మేకర్

(b) రచయిత

(c) పురావస్తు శాస్త్రవేత్త

(d) పర్వతారోహకుడు

(e) పర్యావరణ శాస్త్రవేత్త

 

Q9. ఏ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ 15 బేసిస్ పాయింట్ల (BPS) వడ్డీని అందిస్తూ ‘ప్లాటినా ఫిక్స్‌డ్ డిపాజిట్’ని ప్రారంభించింది?

(a) జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(b) సూర్యోదయ్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(c) ఈక్విటాస్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(d) ఉజ్జీవన్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(e) AU స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

 

Q10. యమునానగర్ జిల్లాలోని ఆది బద్రి వద్ద ఆనకట్ట నిర్మించడానికి _________ మరియు ____________ రాష్ట్రాలు  ఒప్పందం కుదుర్చుకున్నాయి?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్ మరియు హర్యానా

(b) పంజాబ్ మరియు హర్యానా

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్ మరియు హర్యానా

(d) ఉత్తరాఖండ్ మరియు హర్యానా

(e) ఉత్తరాఖండ్ మరియు హిమాచల్ ప్రదేశ్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Current Affairs-Solution

S1. Ans.(c)

Sol. 2022 సంవత్సరానికి ప్రధాన మంత్రి రాష్ట్రీయ బాల పురస్కార్ (PMRBP) 29 మంది పిల్లలకు అందించబడింది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. మరింత మంది యువ ఓటర్లను రాజకీయ ప్రక్రియలో పాల్గొనేలా ప్రోత్సహించేందుకు భారతదేశం ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 25జాతీయ ఓటర్ల దినోత్సవంజరుపుకుంటుంది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. One97 కమ్యూనికేషన్స్ (ఇది Paytmని కలిగి ఉంది) మరియు ఫుల్లెర్టన్ ఇండియా, వ్యాపార భాగస్వాములు మరియు వినియోగదారులకు రుణ ఉత్పత్తులను అందించడానికి భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నాయి.

 

S4. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో, పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడానికి మరియు దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థకు పర్యాటక ప్రాముఖ్యత గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 25న జాతీయ పర్యాటక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

Also Read: AP State GK Mega quiz Questions And Answers in Telugu

S5. Ans.(d)

Sol. వినోదానంద్ ఝా ప్రివెన్షన్ ఆఫ్ మనీ లాండరింగ్ యాక్ట్ (పిఎమ్‌ఎల్‌ఎ) అడ్జుడికేటింగ్ అథారిటీకి 5 సంవత్సరాల కాలానికి చైర్‌పర్సన్‌గా నియమితులయ్యారు.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Swiggy (ఫుడ్-ఆర్డరింగ్ మరియు ఇన్‌స్టంట్ గ్రోసరీ డెలివరీ ప్లాట్‌ఫారమ్) అసెట్ మేనేజర్ ఇన్వెస్కో నేతృత్వంలో $700 మిలియన్ల నిధుల రౌండ్‌పై సంతకం చేసింది. దీంతో స్విగ్గీ మొత్తం వాల్యుయేషన్ 10.7 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకుంది, అంటే ఇప్పుడు అది డెకాకార్న్.

 

S7. Ans.(d)

Sol. హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లో జరిగిన 9వ జాతీయ మహిళల ఐస్ హాకీ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో లడఖ్‌కు చెందిన మహిళల జట్టు విజేతగా నిలిచింది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. తమిళనాడుకు చెందిన ప్రముఖ భారతీయ చరిత్రకారుడు, పురావస్తు శాస్త్రవేత్త, శాసనకర్త రామచంద్రన్ నాగస్వామి కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 91.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ఉజ్జీవన్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ (SFB) ‘ప్లాటినా ఫిక్స్‌డ్ డిపాజిట్ని ప్రారంభించింది, ఉజ్జీవన్ SFB అందించే సాధారణ టర్మ్ డిపాజిట్ రేట్ల కంటే 15 బేసిస్ పాయింట్లు (bps) ఎక్కువగా వడ్డీని అందిస్తోంది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. హర్యానాలోని యమునా నగర్ జిల్లా ఆది బద్రీ ప్రాంతానికి సమీపంలో హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లో 77 ఎకరాల్లో నిర్మించే ఆది బద్రీ డ్యామ్ నిర్మాణం కోసం హిమాచల్ ప్రదేశ్ మరియు హర్యానా ప్రభుత్వాలు పంచకుల వద్ద అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి.

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.