Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. మూడీస్ ప్రకారం, క్యాలెండర్ సంవత్సరం 2022లో భారతదేశానికి అంచనా వేసిన GDP వృద్ధి అంచనా ఎంత?

(a) 8.5%

(b) 7%

(c) 9.5%

(d) 9%

(e) 10%

 

Q2. జాతీయ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ అర్బన్ అఫైర్స్ (NIUA) సస్టైనబుల్ సిటీస్ భారతదేశ ప్రోగ్రామ్‌ను అమలు చేయడానికి ఏ సంస్థతో MOU కుదుర్చుకుంది?

(a) WEF

(b) ప్రపంచ బ్యాంకు

(c) IMF

(d) UNDP

(e) NATO

 

Q3. 36 విమానాలను కొనుగోలు చేసే భారత ఒప్పందం ప్రకారం ఫ్రాన్స్ నుండి భారత్‌ ఇప్పటి వరకు ఎన్ని రాఫెల్ యుద్ధ విమానాలు దిగుమతి చేసుకుంది?

(a) 32

(b) 36

(c) 33

(d) 30

(e) 35

Telangana High Court Recruitment Notification 2022 @tshc.gov.in

Q4. ఆసియా పసిఫిక్ (APAC) ప్రాంతంలో సైబర్‌టాక్‌లను పరిష్కరించడానికి IBM ఇటీవల కొత్త సైబర్‌ సెక్యూరిటీ హబ్‌ను ప్రారంభించింది. అయితే ఆ హబ్ ఎక్కడ ఉంది?

(a) ముంబై

(b) బెంగళూరు

(c) హైదరాబాద్

(d) చెన్నై

(e) కొచ్చి

 

Q5. బోర్డ్ ఆఫ్ హిందుస్థాన్ యూనిలీవర్ లిమిటెడ్ (HUL) ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) లీనా నాయర్

(b) హరీష్ మన్వానీ

(c) అలాన్ జోప్

(d) నితిన్ పరంజపే

(e) వినీత్ బన్సాల్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Q6. భారత నావికాదళం ఇటీవల బోయింగ్ నుండి తన చివరి యాంటీ సబ్‌మెరైన్ వార్‌ఫేర్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ P-8Iని అందుకుంది. ఇప్పుడు భారత నావికాదళం వద్ద అటువంటి యాంటీ సబ్‌మెరైన్ వార్‌ఫేర్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ P-8I లు ఎన్ని ఉన్నాయి?

(a) 12

(b) 5

(c) 10

(d) 8

(e) 4

 

Q7. ‘ది గ్రేట్ టెక్ గేమ్: షేపింగ్ జియోపాలిటిక్స్ అండ్ ది డెస్టినీస్ ఆఫ్ నేషన్స్.’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) అమితవ్ ఘోష్

(b) హర్ష మధుసూదన్

(c) అనిరుధ్ సూరి

(d) అమర్త్య సేన్

(e) చేతన్ భగత్

 

Q8. IDBI బ్యాంక్ యొక్క MD & CEOగా ఎవరి పేరు ఏమిటి,ఈ పదవికి తిరిగి నియామకం RBIచే ఆమోదించబడింది?

(a) సందీప్ బక్ష్

(b) సుమంత్ కత్పాలియా

(c) జతిన్ శంకర్

(d) రాకేష్ శర్మ

(e) రౌనక్ సింగ్

 

Q9. సాంస్కృతిక & విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి మీనాకాశీ లేఖి ‘వందే భారతం’ కోసం సిగ్నేచర్ ట్యూన్‌ను విడుదల చేశారు. ట్యూన్ కంపోజ్ _________________ చేశారు?

(a) రికీ కేజ్

(b) బిక్రం ఘోష్

(c) A R రెహమాన్

(d) మోహిత్ చౌహాన్

(e) a & b రెండూ

 

Q10. పబ్లిక్ డొమైన్‌లో గ్రామీణ కనెక్టివిటీ జియోగ్రాఫిక్ ఇన్ఫర్మేషన్ సిస్టమ్ డేటాను ఇటీవల ఎవరు విడుదల చేశారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) అమిత్ షా

(c) గిరిరాజ్ సింగ్

(d) నిర్మలా సీతారామన్

(e) పీయూష్ గోయల్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ప్రస్తుత సంవత్సరం 2022లో భారత ఆర్థిక వృద్ధి అంచనాలను మూడీస్ 7 శాతం నుంచి 9.5 శాతానికి సవరించింది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ (WEF) మరియు జాతీయ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ అర్బన్ అఫైర్స్ (NIUA) సంయుక్తంగా రూపొందించిన ‘సస్టెయినబుల్ సిటీస్ ఇండియా ప్రోగ్రామ్’పై సహకరించేందుకు అవగాహన ఒప్పందం (MOU)పై సంతకం చేశాయి.

 

S3. Ans.(e)

Sol. ఫిబ్రవరి 22, 2022న భారతదేశ నిర్దిష్ట మెరుగుదలలతో మరో మూడు రాఫెల్ యుద్ధ విమానాలు ఫ్రాన్స్ నుండి భారత్‌లోకి దిగాయి. ఈ మూడు జెట్‌ల కొత్త రాకతో, భారత వైమానిక దళం (IAF) వద్ద మొత్తం రాఫెల్ విమానాల సంఖ్య 35కి చేరుకుంది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ఆసియా పసిఫిక్ (APAC) ప్రాంతంలో పెరుగుతున్న సైబర్‌టాక్‌ల ముప్పును పరిష్కరించడానికి ఇంటర్నేషనల్ బిజినెస్ మెషీన్స్ కార్పొరేషన్ (IBM) భారతదేశంలోని తన కొత్త సైబర్ సెక్యూరిటీ హబ్‌ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది.. బహుళ-మిలియన్ డాలర్ల IBM సెక్యూరిటీ కమాండ్ సెంటర్ స్థాపించబడుతుంది. కర్ణాటకలోని బెంగళూరులోని IBM కార్యాలయంలో.

 

S5. Ans.(d)

Sol. FMCG మేజర్ హిందుస్థాన్ యూనిలీవర్ లిమిటెడ్ (HUL) బోర్డు ఛైర్మన్ మరియు కంపెనీ CEO & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌ల స్థానాన్ని వేరు చేస్తున్నట్లు ప్రకటించింది. నితిన్ పరంజ్పే మార్చి 31 నుండి కంపెనీకి నాన్-ఎగ్జిక్యూటివ్ ఛైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు, 2022.

APPSC Group 3 Exam pattern, APPSC గ్రూప్ 3 పరీక్ష విధానం

 

S6. Ans.(a)

Sol. భారత నావికాదళం ఫిబ్రవరి 23, 2022USకు చెందిన ఏరోస్పేస్ కంపెనీ బోయింగ్ నుండి 12వ యాంటీ సబ్‌మెరైన్ వార్‌ఫేర్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ P-8Iని అందుకుంది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. భారతీయ రచయిత అనిరుధ్ సూరి తన కొత్త పుస్తకాన్ని “ది గ్రేట్ టెక్ గేమ్: షేపింగ్ జియోపాలిటిక్స్ అండ్ ది డెస్టినీస్ ఆఫ్ నేషన్స్పేరుతో విడుదల చేశారు.

 

S8. Ans.(d)

Sol. IDBI బ్యాంక్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా రాకేష్ శర్మను తిరిగి నియమించడానికి రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఆమోదం తెలిపింది.

 

S9. Ans.(e)

Sol. రికీ కేజ్ మరియు బిక్రమ్ ఘోష్ స్వరపరిచిన ‘వందే భారతం’ సిగ్నేచర్ ట్యూన్‌ను సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి విడుదల చేశారు.

 

S10. Ans.(c)

Sol. కేంద్ర మంత్రి గిరిరాజ్ సింగ్ రూరల్ కనెక్టివిటీ జియోగ్రాఫిక్ ఇన్ఫర్మేషన్ సిస్టమ్ డేటాను పబ్లిక్ డొమైన్‌లో విడుదల చేశారు. గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో ప్రాజెక్టుల ప్రణాళిక మరియు అమలులో మెరుగుదల కోసం GIS సాంకేతికతను వినియోగిస్తారు.

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.