Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  జమ్మూ & కాశ్మీర్‌లో ప్రభుత్వం పర్పుల్ విప్లవాన్ని ప్రారంభించింది.  ఇది ఏ పంట సాగుతో ముడిపడి ఉంది?

 (a) గులాబీ

 (b) దేవదారు

 (c) లావెండర్

 (d) బాదం

 (e) చందనం

 

 Q2.  చెస్ టోర్నమెంట్‌లో నార్వేకు చెందిన మాగ్నస్ కార్ల్‌సెన్‌ను ఓడించిన అతి పిన్న వయస్కుడైన ఆటగాడిగా ఇటీవల ఏ భారత గ్రాండ్‌మాస్టర్ ఘనతను సాధించాడు?

 (a) R. ప్రజ్ఞానంద

 (b) నిహాల్ సరిన్

 (c) భరత్ సుబ్రమణ్యం

 (d) గుకేష్ D

 (e) మిత్రభా గుహ

Telangana High Court Recruitment Notification 2022 @tshc.gov.in

 Q3.  కేంద్ర ప్రభుత్వం ‘విజ్ఞాన సర్వత్ర పూజ్యతే’ పేరుతో వారం రోజుల పాటు సైన్స్ ఎగ్జిబిషన్‌ను నిర్వహించింది.  ఈవెంట్‌ని ఏకకాలంలో ఎన్ని స్థానాల్లో నిర్వహించారు?

 (a) 50

 (b) 25

 (c) 125

 (d) 100

 (e) 75

 

 Q4.  ఈ దేశాలలో ఏ దేశంతో బ్లూ ఎకానమీ మరియు ఓషన్ గవర్నెన్స్ ఒప్పందంపై భారతదేశం రోడ్‌మ్యాప్‌పై సంతకం చేసింది?

 (a) జపాన్

 (b) యునైటెడ్ స్టేట్స్

 (c) ఫ్రాన్స్

 (d) ఇరాన్

 (e) ఇజ్రాయెల్

 

 Q5.  C-డోమ్ అనేది నౌకాదళ వాయు రక్షణ వ్యవస్థ, ఇటీవల ఏ దేశం విజయవంతంగా పరీక్షించింది?

 (a) ఇరాక్

 (b) ఇజ్రాయెల్

 (c) సింగపూర్

 (d) ఆస్ట్రేలియా

 (e) జపాన్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 Q6.  ఫెర్రీ సేవల కోసం భారతదేశపు మొట్టమొదటి రాత్రిపూట కదలికలను పరిశీలించుటకు మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను ప్రారంభించిన మొదటి రాష్ట్రం ఏది?

 (a) హర్యానా

 (b) బీహార్

 (c) రాజస్థాన్

 (d) అస్సాం

 (e) ఆంధ్రప్రదేశ్

 

 Q7.  _________________ ద్వారా ప్రారంభించిన ‘కిసాన్ డ్రోన్ యాత్ర’ను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

 (a) ఏవియన్ ఏరోస్పేస్

 (b) ఆర్చ్ డ్రోన్‌లు

 (c) గరుడ ఏరోస్పేస్

 (d) జీగ్లర్ ఏరోస్పేస్

 (e) స్కైరూట్ ఏరోస్పేస్

 

 Q8.  కేరళ స్టార్టప్ మిషన్ (KSUM) గ్లోబల్ లింక్‌లను పెంపొందించడానికి స్టార్టప్‌ల కోసం స్టార్టప్ యాక్సిలరేటర్‌ను ప్రారంభించేందుకు ఏ కంపెనీతో సహకరించింది?

 (a) Google

 (b) IBM

 (c) Intel

 (d) Infosys

 (e) Microsoft

 

 Q9.  కింది వాటిలో ఏ దేశం తూర్పు ఉక్రెయిన్‌లోని వేర్పాటువాద ప్రాంతాల స్వాతంత్య్రాన్ని గుర్తించింది – దొనేత్సక్ మరియు లుహాన్స్క్?

 (a) USA

 (b) రష్యా

 (c) జర్మనీ

 (d) ఫ్రాన్స్

 (e) పోలాండ్

 

 Q10.  సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) పునర్నిర్మించిన ఆల్టర్నేటివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ పాలసీ అడ్వైజరీ కమిటీ (AIPAC) అధిపతి ఎవరు?

 (a) భాస్కర్ రామమూర్తి

 (b) అభయ్ కరాండికర్

 (c) NR నారాయణ మూర్తి

 (d) NG సుబ్రమణ్యం

 (e) తరుణ్ కపూర్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 S1.  Ans.(c)

 Sol.  మోదీ ప్రభుత్వం చేపట్టిన ‘ఒక జిల్లా, ఒకే ఉత్పత్తి’ కార్యక్రమం కింద లావెండర్‌ను ప్రోత్సహించేందుకు లావెండర్‌ను దోడా బ్రాండ్ ఉత్పత్తిగా నియమించారు.

 

 S2.  Ans.(a)

 Sol.  ఆన్‌లైన్ చెస్ టోర్నమెంట్‌లో ప్రపంచ నంబర్ వన్ చెస్ ఛాంపియన్, నార్వేకు చెందిన మాగ్నస్ కార్ల్‌సెన్‌ను ఓడించి భారత టీన్ చెస్ గ్రాండ్‌మాస్టర్ రమేష్‌బాబు ప్రజ్ఞానంద చరిత్ర సృష్టించాడు.

 

 S3.  Ans.(e)

 Sol.  ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ స్మారకోత్సవంలో భాగంగా భారత ప్రభుత్వం ఫిబ్రవరి 22 నుండి 28, 2022 వరకు ‘విజ్ఞాన్ సర్వత్ర పూజ్యతే’ పేరుతో వారం రోజుల పాటు సైన్స్ ఎగ్జిబిషన్‌ను నిర్వహించింది.  ఇది హైబ్రిడ్ మోడ్ ద్వారా దేశవ్యాప్తంగా 75 ప్రదేశాలలో ఏకకాలంలో నిర్వహించబడుతుంది.

 

 S4.  Ans.(c)

 Sol.  నీలి ఆర్థిక వ్యవస్థ మరియు సముద్ర పాలనపై తమ ద్వైపాక్షిక మార్పిడిని మెరుగుపరచుకోవడానికి భారతదేశం మరియు ఫ్రాన్స్‌లు రోడ్‌మ్యాప్‌ను సంతకం చేశాయి.

 

 S5.  Ans.(b)

 Sol.  ఇజ్రాయెల్ నౌకాదళం యొక్క సార్ 6-తరగతి కొర్వెట్లపై ఉపయోగించేందుకు ఇజ్రాయెల్ కొత్త నౌకాదళ వైమానిక రక్షణ వ్యవస్థ “C-డోమ్”ను విజయవంతంగా పరీక్షించింది.

APPSC Group 3 Exam pattern, APPSC గ్రూప్ 3 పరీక్ష విధానం

 S6.  Ans.(d)

 Sol.  అస్సాం ముఖ్యమంత్రి హిమంత బిస్వా శర్మ అస్సాంలోని గౌహతిలో బ్రహ్మపుత్ర నదిపై ఫెర్రీ సేవల కోసం భారతదేశపు మొట్టమొదటి నైట్ నావిగేషన్ మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను ప్రారంభించారు.

 

 S7.  Ans.(c)

 Sol.  ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ గరుడ ఏరోస్పేస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ చొరవతో చేపట్టిన ‘కిసాన్ డ్రోన్ యాత్ర’ను ప్రారంభించారు మరియు భారతదేశంలోని రాష్ట్రాల్లోని పొలాలలో పురుగుమందులను పిచికారీ చేయడానికి భారతదేశంలోని వివిధ నగరాలు మరియు పట్టణాలలో 100 ‘కిసాన్ డ్రోన్’లను ఫ్లాగ్ చేశారు.

 

 S8.  Ans.(a)

 Sol. ‘హడిల్ గ్లోబల్ 2022’ సమయంలో, కేరళ స్టార్టప్ మిషన్ (KSUM) ప్రపంచవ్యాప్తంగా స్టార్టప్‌లతో స్థానిక స్టార్టప్‌లను జోడించడానికి మరియు స్కేల్ అప్‌లో సహాయపడటానికి స్టార్టప్ గ్రూప్‌ల మెంటర్‌షిప్ మరియు కోచింగ్‌ను కలిగి ఉన్న Google ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రభావితం చేయడానికి భారతదేశంలోని స్టార్టప్‌ల యాక్సిలరేటర్ కోసం Googleని ప్రారంభించేందుకు Googleతో కలిసి పనిచేసింది.  వారి ఎంపికలు.

 

 S9.  Ans.(b)

 Sol.  రష్యా అధ్యక్షుడు వ్లాదిమిర్ పుతిన్ ఫిబ్రవరి 21, 2022న తూర్పు ఉక్రెయిన్‌లోని వేర్పాటువాద ప్రాంతాల స్వాతంత్య్రాన్ని గుర్తించారు – దొనేత్సక్ మరియు లుహాన్స్క్.

 

 S10.  Ans.(c)

 Sol.  సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) దాని ప్రత్యామ్నాయ పెట్టుబడి విధాన సలహా కమిటీ (AIPAC)ని పునర్నిర్మించింది, దీనికి ఇప్పుడు 20 మంది సభ్యులు ఉన్నారు మరియు ఇన్ఫోసిస్ సహ వ్యవస్థాపకుడు నాగవర రామారావు నారాయణ మూర్తి అధ్యక్షత వహిస్తారు.

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.