Telugu govt jobs   »   Current Affairs   »   current-affairs-mcqs-questions-and-answers-20-january-2022

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,20 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers,20 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. 2021 సంవత్సరపు ఉత్తమ FIFA పురుషుల ప్లేయర్‌ అవార్డుని ఏ ఆటగాడు గెలుచుకున్నాడు?

(a) రాబర్ట్ లెవాండోస్కీ

(b) లియోనెల్ మెస్సీ

(c) క్రిస్టియానో ​​రొనాల్డో

(d) కరీం బెంజెమా

(e) నేమార్

 

Q2. జాతీయ డిజాస్టర్ రెస్పాన్స్ ఫోర్స్ (NDRF) జనవరి 19, 2022న ఏ ఎడిషన్ రైజింగ్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది?

(a) 21

(b) 17

(c) 14

(d) 19

(e) 20

 

Q3. భారతదేశంలోని ఏ టెలికాం ఎంటర్‌ప్రైజ్ UPI ఆటోపేతో ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేసిన పరిశ్రమలో మొదటిది?

(a) PhonePe

(b) Paytm

(c) జియో

(d) ఫ్రీఛార్జ్

(e) ఎయిర్‌టెల్

 

Q4. ఇటీవల మరణించిన నారాయణ్ దేబ్‌నాథ్ వృత్తి ఏమిటి?

(a) హాస్య కళాకారుడు

(b) గాయకుడు

(c) రాజకీయ నాయకుడు

(d) చిత్రనిర్మాత

(e) ఆర్థికవేత్త

Current Affairs MCQS Questions And Answers,20 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

Q5. ‘కాలర్‌వాలి’గా ప్రసిద్ధి చెందిన ప్రసిద్ధ భారతీయ పులి ఇటీవల ఏ పులుల సంరక్షణా కేంద్రంలో మరణించింది?

(a) రాజాజీ పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

(b) కన్హా పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

(c) కార్బెట్ పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

(d) కాజిరంగా పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

(e) పెంచ్ పులుల సంరక్షణా కేంద్రం

 

Q6. ‘క్లిక్‌పే’ అనేది తన కస్టమర్‌ల కోసం రికరింగ్ ఆన్‌లైన్ బిల్లులను సులభంగా మరియు సౌకర్యవంతంగా చెల్లించడానికి ఏ కంపెనీ ప్రారంభించిన సదుపాయం?

(a) ఫ్రీఛార్జ్

(b) PhonePe

(c) MobiKwik

(d) Paytm

(e) GooglePay

 

Q7. ఇటీవల మరణించిన తోషికి కైఫు అనే వ్యక్తి ఏ రంగానికి చెందినవారు?

(a) వ్యవస్థాపకుడు

(b) రాజకీయ నాయకుడు

(c) క్రీడాకారుడు

(d) ఆర్థికవేత్త

(e) నటుడు

 

Q8. ఐకానిక్ ‘ఇన్ఫినిటీ బ్రిడ్జ్’ మొదటిసారిగా 16 జనవరి 2022న ట్రాఫిక్ కోసం అధికారికంగా తెరవబడింది. ఇన్ఫినిటీ బ్రిడ్జ్ _________లో ఉంది.

(a) కౌలాలంపూర్, మలేషియా

(b) తాష్కెంట్, ఉజ్బెకిస్తాన్

(c) దుబాయ్, యుఎఇ

(d) రిఫా, బహ్రెయిన్

(e) టోక్యో, జపాన్

Current Affairs MCQS Questions And Answers,20 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 

Q9. CRMNEXT సొల్యూషన్‌తో పాటు ఏ బ్యాంక్ IBS ఇంటెలిజెన్స్ (IBSi) గ్లోబల్ ఫిన్‌టెక్ ఇన్నోవేషన్ అవార్డ్స్ 2021ని గెలుచుకుంది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(c) యస్ బ్యాంక్

(d) ICICI బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

 

Q10. బంగాళాఖాతంలో భారతదేశ నావికాదళం మరియు జపాన్ మారిటైమ్ సెల్ఫ్ డిఫెన్స్ ఫోర్స్ (JMSDF) మధ్య జరిగిన సముద్ర భాగస్వామ్య వ్యాయామంలో ఏ భారతీయ నౌకాదళం పాల్గొంది?

(a) INS కద్మట్

(b) INS విరాట్

(c) INS ఐరావత్

(d) INS కమోర్తా

(e) INS కొచ్చి

 

 

Current Affairs-Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. రాబర్ట్ లెవాండోస్కీ రెండో ఏడాది ఉత్తమ FIFA మెన్స్ ప్లేయర్ అవార్డును గెలుచుకున్నాడు.

 

S2. Ans.(b) 

Sol. నేషనల్ డిజాస్టర్ రెస్పాన్స్ ఫోర్స్ (NDRF) జనవరి 19, 2006న ఉనికిలోకి వచ్చినప్పటి నుండి ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 19న తన రైజింగ్ డేని జరుపుకుంటుంది. 2022లో, NDRF తన 17వ రైజింగ్ డేని జరుపుకుంటుంది.

 

Also Read: Static GK- List of UNESCO World Heritage Sites in India

 

S3. Ans.(c)

Sol. నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (NPCI) మరియు Jio ఇప్పుడు Jioతో టెలికాం పరిశ్రమ కోసం UPI AUTOPAYని ప్రవేశపెట్టినట్లు ప్రకటించాయి. UPI AUTOPAYతో జియో యొక్క ఏకీకరణ, NPCI ద్వారా ప్రారంభించబడిన ప్రత్యేకమైన ఇ-మాండేట్ ఫీచర్‌తో ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేయబడిన టెలికాం పరిశ్రమలో మొదటి ప్లేయర్‌గా నిలిచింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. లెజెండరీ బెంగాలీ కామిక్స్ కళాకారుడు, రచయిత మరియు చిత్రకారుడు, నారాయణ్ దేబ్నాథ్ దీర్ఘకాల అనారోగ్యంతో మరణించారు.

 

S5. Ans.(e)

Sol. భారతదేశపు “సూపర్‌మామ్” పులి, ‘కాలర్‌వాలిఅని ప్రసిద్ది చెందింది, మధ్యప్రదేశ్‌లోని పెంచ్ టైగర్ రిజర్వ్ (PTR) వద్ద వృద్ధాప్యం కారణంగా మరణించింది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. MobiKwik వ్యక్తిగత బిల్లు వివరాలు మరియు గడువు తేదీలను గుర్తుంచుకోవాల్సిన అవసరాన్ని తొలగించడం ద్వారా మొబైల్, గ్యాస్, నీరు, విద్యుత్, DTH, బీమా మరియు లోన్ EMIల వంటి పునరావృత ఆన్‌లైన్ బిల్లులను సులభంగా చెల్లించడానికి MobiKwik ‘ClickPay’ అనే కొత్త సదుపాయాన్ని ప్రారంభించింది. .

 

S7. Ans.(b)

Sol. జపాన్ మాజీ ప్రధాని తోషికీ కైఫు కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 91.

 

S8. Ans.(c)

Sol. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్‌లోని దుబాయ్‌లోని ఐకానిక్ ఇన్ఫినిటీ బ్రిడ్జ్మొదటిసారిగా ట్రాఫిక్ కోసం అధికారికంగా తెరవబడింది.

Also read: Static-GK List of Central Government Schemes 

 

S9. Ans.(e)

Sol. యాక్సిస్ బ్యాంక్ & CRMNEXT సొల్యూషన్ “బెస్ట్ CRM (కస్టమర్ రిలేషన్‌షిప్ మేనేజ్‌మెంట్) సిస్టమ్ ఇంప్లిమెంటేషన్” కోసం IBS ఇంటెలిజెన్స్ (IBSi) గ్లోబల్ ఫిన్‌టెక్ ఇన్నోవేషన్ అవార్డ్స్ 2021ని గెలుచుకుంది.

 

S10. Ans.(a)

Sol. భారత నేవల్ షిప్స్ (INS) శివాలిక్ మరియు INS కద్మట్ భారతదేశం వైపు ప్రాతినిధ్యం వహించగా, JMSDF నౌకలు ఉరగా మరియు హిరాడో జపాన్ వైపు నుండి పాల్గొన్నాయి.

 

Also read:  19th  January 2022  MCQS Questions And Answers

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers,20 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.