AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,13 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_00.1
Telugu govt jobs   »   State GK   »   ap-state-gk-mcqs-13-january-2022

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,13 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu: AP State GK is one of the most important scoring subjects for all AP State level exams like APPSC Group 1,2,3, and 4 APPSC Endowment Officers etc. In this article we are providing  AP state GK MCQs Questions and answers, these MCQs questions and answers will definitely helps in your success. 

AP రాష్ట్ర GK  MCQs ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో: ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు  అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,13 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

AP State GK Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  లార్డ్ వేల్లెస్లి ఆంధ్రా ప్రాంతాన్ని మద్రాస్ ప్రెసిడెన్సీ రాష్ట్రంలో ఏ సంవత్సరంలో విలీనం చేసాడు?

(a) 1802

(b) 1833   

(c) 1933

(d) 1946

 

Q2. భూ గరిష్ట పరిమితి చట్టాన్ని తీసుకువచ్చిన ఆనాటి ముఖ్యమంత్రి ?

(a) P.V నరసింహారావు

(b)నీలం సంజీవరెడ్డి

(c) టంగుటూరి ప్రకాశం పంతులు

(d) N. T. రామారావు

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,13 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 

Q3. కృష్ణ -పెన్నార్ ప్రాజెక్టు పై అధ్యయనం చేసిన ఖోస్లో కమిటీ ఆ ప్రాజెక్టును నిలిపివేయాలని పేర్కొంటూ దీనికి బదులుగా ఏ ప్రాజెక్టు ను నిర్మించుకోవచ్చని పెర్కొన్నది?

(a) నందికొండ ప్రాజెక్టు

(b) గుండ్లకమ్మ ప్రాజెక్టు

(c) వంశధార

(d) సీలేరు

 

Q4. ఏ సెక్షన్ ప్రకారం పది సంవత్సరాల పాటు హైదరాబాద్ ఉమ్మడి రాజధానిగా ఉంటుంది?

(a) సెక్షన్ 5 (1)

(b) సెక్షన్ 94(4)

(c) సెక్షన్ 93(3)

(d) సెక్షన్ 6

 

Q5. షెడ్యూల్ 9,10 లోని సంస్థల విభజన కొరకు కేంద్రం ఏర్పాటు చేసిన కమిటీ ఏది?

(a) షీలా బిడే

(b) జవహార్ కమిటీ

(c) కమలనాద్ కమిటీ

(d) ఏది కాదు

 

Q6 . షెడ్యూల్ 9,10 లోని సంస్థలను జనాభా ప్రాతిపదికన పంచుకోవడంతో ఆంధ్రా, తెలంగాణలకు ఏ నిష్పత్తి ప్రకారం వచ్చింది?

(a) 50:50

(b) 40:60

(c) 48:52

(d) 58:42

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,13 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

 

Q7. తెలంగాణ మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్లోని ఉద్యోగుల విభజన గురించి కేంద్ర ప్రభుత్వం నియమించిన కమిటీ ఏది?

(a) కమలనాద్ కమిటీ

(b) షీలా బిడే

(c) జవహర్

(d) ఏది కాదు

 

Q8. Y S రాజశేఖర రెడ్డి తెలంగాణా అంశంపై రోశయ్య కమిటీని ఏ సంవత్సరం లో ఏర్పాటు చేసారు?

(a) 2009

(b) 2008

(c) 2010

(d) 2007

 

Q9. సెక్షన్ -47 ప్రకారం అప్పులను దేని ఆధారంగా ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణాలు పంచుకుంటాయి?

(a) జనాభా నిష్పత్తి ఆధారంగా

(b) భౌగోళిక స్థితి ఆధారంగా

(c) (a) మరియు (b)

(d) ఏది కాదు

 

Q10. గోదావరి యాజమాన్య బోర్డు ప్రదాన కార్యాలయం ఏ రాష్ట్రంలో కలదు?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) తెలంగాణా

(c) మహారాష్ట్ర

(d) మధ్యప్రదేశ్

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,13 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

 

AP State GK Solutions: సమాధానాలు

S1.Ans. (a)

లార్డ్ వేల్లెస్లి ఆంధ్రా ప్రాంతాన్ని మద్రాస్ ప్రెసిడెన్సీ రాష్ట్రంలో 1802 సంవత్సరంలో విలీనం చేసాడు

 

S2.Ans. (a)

భూ గరిష్ట పరిమితి చట్టాన్ని తీసుకువచ్చిన ఆనాటి ముఖ్యమంత్రి P.V నరసింహారావు

 

S3.Ans. (a)

కృష్ణ -పెన్నార్ ప్రాజెక్టు పై అధ్యయనం చేసిన ఖోస్లో కమిటీ ఆ ప్రాజెక్టును నిలిపివేయాలని పేర్కొంటూ దీనికి బదులుగా నందికొండ ప్రాజెక్టు ను నిర్మించుకోవచ్చని పెర్కొన్నది

 

S4.Ans. (a)

సెక్షన్ 5 (1) సెక్షన్ ప్రకారం పది సంవత్సరాల పాటు హైదరాబాద్ ఉమ్మడి రాజధానిగా ఉంటుంది

 

Download : ESIC Andhra Pradesh  Recruitment Notification 2022 PDF

S5.Ans. (a)

షెడ్యూల్ 9,10 లోని సంస్థల విభజన కొరకు కేంద్రం ఏర్పాటు చేసిన కమిటీ షీలా బిడే కమిటీ.

 

S6.Ans.(d)

షెడ్యూల్ 9,10 లోని సంస్థలను జనాభా ప్రాతిపదికన పంచుకోవడంతో ఆంధ్రా, తెలంగాణలకు 58:42 నిష్పత్తి ప్రకారం వచ్చింది.  

 

S7.Ans. (a)

తెలంగాణ మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్లోని ఉద్యోగుల విభజన గురించి కేంద్ర ప్రభుత్వం నియమించిన కమిటీ కమలనాద్ కమిటీ.

 

S8.Ans. (b)

Y S రాజశేఖర రెడ్డి తెలంగాణా అంశంపై రోశయ్య కమిటీని 2008 సంవత్సరం లో ఏర్పాటు చేసారు.  

 

Download : ESIC Telangana Recruitment 2022 Notification pdf

S9.Ans. (c)

సెక్షన్ -47 ప్రకారం అప్పులను జనాభా నిష్పత్తి ఆధారంగా  మరియు భౌగోళిక స్థితి ఆధారంగా ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణాలు పంచుకుంటాయి

 

S10.Ans. (b)

గోదావరి యాజమాన్య బోర్డు ప్రదాన కార్యాలయం తెలంగాణా రాష్ట్రంలో కలదు

 

Also read:  12 January 2022  MCQS Questions And Answers

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers 

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,13 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

 

Sharing is caring!

నవంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?