AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,12 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_00.1
Telugu govt jobs   »   State GK   »   AP-State-GK-MCQs-12-january-2022

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,12 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu: AP State GK is one of the most important scoring subjects for all AP State level exams like APPSC Group 1,2,3, and 4 APPSC Endowment Officers etc. In this article we are providing  AP state GK MCQs Questions and answers, these MCQs questions and answers will definitely helps in your success. 

AP రాష్ట్ర GK  MCQs ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో: ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు  అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,12 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

AP State GK Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  ఓడిశా మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్ మధ్య ఉన్న అంతరాష్ట్రనది కానిది ఏది?

(a) బహుద నది 

(b) మహేంద్ర తనయ నది  

(c) వంశధార నది 

(d) పాలార్ నది

 

Q2. ఆంధ్రప్రదేశ్ లో ఈ క్రింది ఏ ప్రాంతంలో అతి తక్కువ ఉష్ణోగ్రత నమోది చేయబడినది?

(a) చిత్తూరు  

(b) అనంతపూర్  

(c) తూర్పుగోదావరి 

(d) విశాఖపట్నం 

 

Q3. ఆంధ్రప్రదేశ్లో ఏ రకమైన నేలలు ఉన్నాయి?

(a) ఎర్ర నేలలు 

(b) నల్లరేగడి నేలలు 

(c) లాటరైట్, ఒండ్రు నేలలు 

(d) పైవన్ని సరైనవి

3 చొప్పున నెగిటివ్ మార్కింగ్ ఉంటుంది.

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,12 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 

Q4. ఆంధ్రలో ఎంతో మంది ప్రఖ్యాతిగాంచిన సంగీత విద్వాంసులు ఉన్నారు . ఈ క్రింది వారిలో “డాక్టర్ సింగర్ అఫ్ కర్నూలు “ గా ప్రసిద్ది గాంచినది ఎవరు?

(a) యం. బాలమురళి కృష్ణ 

(b) నేదునూరి కృష్ణమూర్తి 

(c) శ్రీపాద పినాకపాణి 

(d) ద్వారం వెంకట స్వామినాయుడు

 

Q5.  “మా తెలుగు తల్లికి మల్లెపూ దండ “ గేయాన్ని రాసినది ఎవరు?

(a) దేవులపల్లి కృష్ణశాస్త్రి 

(b) గుర్రంజాషువా 

(c) సీ . ఆర్ . రెడ్డి 

(d) శంకరంబాడి సుందరాచారి 

 

Q6. ఆంధ్రపదేశ్ పునర్ వ్యవస్థీకరణ తరువాత రాజధాని ఏర్పాటు పరిశీలన కోసం వేసిన కమిటీ ఏది?

(a) శివరామ కృష్ణన్ కమిటీ  

(b) శ్రీ కృష్ణ కమిటీ  

(c) చిదంబరం కమిటీ  

(d) శివరాజ్ పాటిల్ కమిటీ 

 

Q7. ఇటలీకి చెందిన యాత్రికుడు “నికొలో డీ కొంటే “ విజయనగర సామ్రాజ్యం ను ఎవరి కాలంలో సందర్శించారు?

(a) రెండవ దేవరాయ 

(b) మొదటి దేవరాయ 

(c) మొదటి హరిహర 

(d) మొదటి బుక్కరాయ 

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,12 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

Q8. ఆంధ్రప్రదేశ్ లో అతి పెద్ద పట్టణం ఏది?

(a)గుంటూరు 

(b)విజయవాడ

(c)మచిలీపట్నం 

(d)విశాఖపట్నం 

 

Q9. ఆంధ్రప్రదేశ్ పునర్ విభజన చట్టం 2014 ప్రకారం ఈ క్రింది వాటిలో ఏది ఉమ్మడి అంశం కాదు?

(a) ఉమ్మడి రాజధాని   

(b) ఉమ్మడి హైకోర్ట్  

(c) ఉమ్మడి గవర్నర్      

(d) ఉమ్మడి సచివాలయం 

 

Q10. భారత దేశంలో అతిపెద్ద బయోస్ఫియర్ రిజర్వు ఏది?

(a) రన్ ఆఫ్ కచ్ 

(b) గల్ఫ్ అఫ్ మన్నార్ 

(c)   సుదర్బన్స్ 

(d) నందదేవి 

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,12 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

 

AP State GK Solutions: సమాధానాలు

 

S1.Ans.(d)

ఓడిశా మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్ మధ్య ఉన్న అంతరాష్ట్రనది కానిది పాలార్ నది

 

S2.Ans.(b)

ఆంధ్రప్రదేశ్ లో అనంతపురం  ప్రాంతంలో అతి తక్కువ ఉష్ణోగ్రత నమోదు చేయబడినది

Folk Dances of Andhra Pradesh

 

S3.Ans.(d)

ఆంధ్రప్రదేశ్లో ఎర్ర నేలలు, నల్లరేగడి నేలలు లాటరైట్, ఒండ్రు నేలలు ఉన్నాయి.

 

S4.Ans.(c)

ఆంధ్రప్రదేశ్ లో ఎంతో మంది ప్రఖ్యాతిగాంచిన సంగీత విద్వాంసులు ఉన్నారు . ఈ వారిలో శ్రీపాద పినాకపాణి “డాక్టర్ సింగర్ అఫ్ కర్నూలు “ గా ప్రసిద్ది చెందారు

 

S5.Ans.(d)

“మా తెలుగు తల్లికి మల్లెపూ దండ “ గేయాన్ని రాసినది శంకరంబాడి సుందరాచారి 

 

Also read: 100 అతి ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

 

S6.Ans.(a)

ఆంధ్రపదేశ్ పునర్ వ్యవస్థీకరణ తరువాత రాజధాని ఏర్పాటు పరిశీలన కోసం వేసిన కమిటీ శివరామ కృష్ణన్ కమిటీ  

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,12 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

 

S7.Ans.(b)

ఇటలీకి చెందిన యాత్రికుడు “నికొలో డీ కొంటే “ విజయనగర సామ్రాజ్యం ను మొదటి దేవరాయ కాలంలో సందర్శించారు 

 

S8.Ans.(d)

ఆంధ్రప్రదేశ్ లో అతి పెద్ద పట్టణం విశాఖపట్నం

 

S9.Ans.(d)

ఆంధ్రప్రదేశ్ పునర్ విభజన చట్టం 2014 ప్రకారం ఉమ్మడి రాజధాని ఉమ్మడి అంశం కాదు

 

S10.Ans.(b)

భారత దేశంలో అతిపెద్ద బయోస్ఫియర్ రిజర్వు గల్ఫ్ అఫ్ మన్నార్ .

 

Also read:  11 January 2022  MCQS Questions And Answers

AP State GK MCQs Questions And Answers In Telugu 
Current Affairs Practice Questions And Answers In Telugu
English MCQs Questions And Answers

 

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,12 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

 

 

       

 

Sharing is caring!

డిసెంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?