AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,11 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_00.1
Telugu govt jobs   »   State GK   »   ap-state-gk-mcqs-11-january-2022

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,11 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu: AP State GK is one of the most important scoring subjects for all AP State level exams like APPSC Group 1,2,3, and 4 APPSC Endowment Officers etc. In this article we are providing  AP state GK MCQs Questions and answers, these MCQs questions and answers will definitely helps in your success. 

AP రాష్ట్ర GK  MCQs ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో: ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,11 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

AP State GK Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒండ్రు నేలలు ఎక్కువగా విస్తరించి ఉన్న జిల్లాలు ఏవి?

(a) ఉభయగోదావరి జిల్లాలు

(b) కృష్ణ 

(c) గుంటూరు  

(d) అన్ని 

 

Q2. ఒండ్రు నేలలలో ఏ ఖనిజాలు ఎక్కువగా ఉంటాయి?

(a) సున్నము మరియు పొటాషియం 

(b) మాంగనీస్ 

(c) పాస్ఫరస్

(d)  ఏది కాదు 

 

Q3. నల్లరేగడి మృత్తికలలో ఎక్కువగా పండే పంట?

 (a) మొక్కజొన్న 

(b) రాగులు 

(c) చిరుధాన్యాలు 

(d) పత్తి

Also read: 100 అతి ముఖ్యమైన కరెంట్ అఫైర్స్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు తెలుగులో

 

Q4. పప్పు దినుసులు మరియు నూనెగింజలు పంటలకు అత్యంత అనుకూలమైన నేలలు?

(a) ఎర్ర నేలలు  

(b) నల్లరేగడి 

(c) ఒండ్రు నేలలు     

(d) లేటరైట్ 

 

Q5. గ్రానైట్ శిలల సైతిల్యం వలన ఏర్పడే నేలలు?

(a) ఎర్ర నేలలు 

(b) నల్లరేగడి నేలలు 

(c) ఒండ్రు నేలలు 

(d) ఏది కాదు

 

Q6. బసాల్ట్ శిలల సైతిల్యం వలన ఏర్పడే నేలలు?

(a) ఎర్ర నేలలు 

(b) నల్లరేగడి నేలలు 

(c) ఒండ్రు నేలలు 

(d) ఏది కాదు

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,11 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 

Q7 తోటల పెంపకానికి అనుకూలమైన నేలలు ?

(a) ఎర్ర నేలలు 

(b) నల్లరేగడి నేలలు 

(c) ఒండ్రు నేలలు 

(d) లేటరైట్ 

 

Q8. ఆంధ్రప్రదేశ్ లో ఎక్కువగా విస్తరించి ఉన్న నేలలు ?

(a) ఎర్ర నేలలు 

(b) నల్లరేగడి నేలలు 

(c) ఒండ్రు నేలలు 

(d) ఏది కాదు  

 

Q9. నదుల ద్వారా కొట్టుకు వచ్చిన ఇసుక, ఒండ్రుమట్టి , ద్వారా ఏ రకం మృతికలు ఏర్పడతాయి?

(a) జేగురు  

(b) ఒండ్రు  

(c) ఇసుక  

(d) తీరప్రాంత

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,11 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

Q10. నీటిని గ్రహించి ఎక్కువ కాలం నీటిని నిల్వ ఉంచుకొనే సామర్ధ్యం గల మృతికలు?

(a) ఒండ్రు 

(b) నల్లరేగడి   

(c) ఎర్రనేలలు 

(d) ఏది కాదు

 

AP State GK Solutions: సమాధానాలు

S1.Ans.(d)

ఉభయగోదావరి జిల్లాలు, కృష్ణా మరియు గుంటూరు జిల్లాలు అత్యంత విస్తృతమైన ఒండ్రు జిల్లాలు.

 

S2.Ans.(a)

ఒండ్రు నేలల్లో సున్నం మరియు పొటాషియం పుష్కలంగా ఉంటాయి

 

S3.Ans.(d)

నల్లరేగడి నేలల్లో పత్తి ఎక్కువగా పండుతుంది.

Check Now :  APPSC Endowments Officer Notification 2021 PDF

 

S4.Ans.(a)

పప్పుధాన్యాలు మరియు నూనెగింజల పంటలకు అత్యంత అనుకూలమైన నేలలు ఎర్ర నేలలు

 

S5.Ans.(a)

గ్రానైట్ శిలల కోతతో ఏర్పడిన నేలలు ఎర్ర నేలలు

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,11 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

 

S6.Ans.(b)

లవణాల లవణీయతతో ఏర్పడిన నేలలు నల్లటి నేలలు

 

S7.Ans.(d)

లేటరైట్ నేలలు తోటల సాగుకు అనుకూలం

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,11 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

 

S8. Ans. (a)

ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో అత్యధికంగా విస్తరించిన నేలలు ఎర్ర నేలలు

 

S9. Ans. (b)

ఒండ్రు అవక్షేపాలు నదుల ద్వారా కొట్టుకుపోయిన ఇసుక, సిల్ట్ మరియు సిల్ట్ ద్వారా ఏర్పడతాయి.

Folk Dances of Andhra Pradesh

 

S10. Ans. (b)

బ్లాక్‌బెర్రీస్ అనేవి నీటిని పీల్చుకునే మరియు ఎక్కువ కాలం నీటిని నిల్వ చేసే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉండే మొక్కలు.

 

 AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu ,11 January 2022, For APPSC Group 4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

 

Sharing is caring!

నవంబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?