Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 08 June 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 08 जून 2022

MPSC Group C Quiz :: MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C Quiz – General Knowledge : Questions

Q1. नव्याने स्थापन झालेल्या लोकसभेच्या पहिल्या बैठकीचे अध्यक्षपद कोण भूषवते ?

(a) प्रोटेम स्पीकर

(b) राष्ट्रपती

(c) पंतप्रधान

(d) स्पीकर

 

Q2. आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये 500 षटकार ठोकणारा पहिला फलंदाज कोण?

(a) ख्रिस गेल

(b) विराट कोहली

(c) M.S. धोनी

(d) रोहित शर्मा

 

Q3. ज्या नदीवर इंदिरा सागर धरण बांधले आहे त्या नदीचे नाव सांगा.

(a) गंगा

(b) यमुना

(c) नर्मदा

(d) कावेरी

 

Q4. cGMP मध्ये, Small ‘c’ चा अर्थ_____ आहे.

(a)       Content

(b)       Committee

(c)        Competent

(d)       Current

General Studies Daily Quiz in Marathi : 08 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q5. भारत सरकारच्या ‘आयुष्मान भारत’ योजनेंतर्गत प्रत्येक कुटुंबाला किती वार्षिक आरोग्य लाभ कवच दिले जावे?

(a) 5 लाख रुपये

(b) 10 लाख रुपये

(c) 3 लाख रुपये

(d) 1 लाख रुपये

 

Q6. खालीलपैकी कोणता केंद्र-राज्य संबंधांशी संबंधित होता?

(a) ठक्कर आयोग

(b) श्रीकृष्ण आयोग

(c) सरकारिया आयोग

(d) मलीमठ समिती

 

Q7. NATO (North Atlantic Treaty Organisation) ही कोणत्या प्रकारची संघटना आहे?

(a) आंतरसरकारी लष्करी आघाडी

(b) तंत्रज्ञान विनिमय आणि विकास गट

(c) आंतरसरकारी आर्थिक सहकार्य गट

(d) सांस्कृतिक सहकार्य आणि विकास संस्था

 

Q8. महाराजा जयसिंग द्वितीय यांनी खालीलपैकी कोणत्या शहरात जंतरमंतर बांधले नाही?

(a) जयपूर

(b) दिल्ली

(c) अलाहाबाद

(d) वाराणसी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 June 2022 – For MPSC Group C

Q9. मुलभूत कर्तव्ये असलेले कलम 51A कोणत्या घटनादुरुस्तीद्वारे समाविष्ट करण्यात आले?

(a) ७३वी दुरुस्ती

(b) ४२वी दुरुस्ती

(c) ७४वी दुरुस्ती

(d) ४४वी दुरुस्ती

 

Q10. भारतातील कोणत्या राज्यात ‘ कार्ले ‘ नावाची संरक्षित बौद्ध लेणी सापडतात?

(a) बिहार

(b) कर्नाटक

(c) महाराष्ट्र

(d) उत्तर प्रदेश

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The protem speaker presides over the first sitting of the Lok Sabha and administers the oath of office to the newly elected MPs.

The duty of protem speaker is to conduct the vote for the speaker and Deputy speaker.

He also administers the floor test.

S2. Ans.(a)

Sol. West Indies opener Chris Gayle has become the first ever player to smash 500 sixes in international cricket.

S3. Ans.(c)

Sol. Indira Sagar project situated on river Narmada in Punasa district of Madhya Pradesh. Narmada is the largest west flowing river of south India. It is originated in Amarkantak plateau and drains in Gulf of Cambay.

S4. Ans.(d)

Sol. GMP refers to the Good Manufacturing Practice.

GMP is also sometimes referred to as “cGMP“.

The “c” stands for “current,” reminding manufacturers that they must employ technologies and systems which are up-to-date in order to comply with the regulation.

S5. Ans.(a)

Sol. PM ‘Ayushman Bharat Yojana’ or Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (PMJAY) provides an insurance cover up to Rs 5 Lakh per family, per year for secondary and tertiary hospitalisation.

This scheme was launched on September, 2018.

S6. Ans.(c)

Sol. Sarkaria Commission was set up in 1983 by the central government of India to examine the central-state relationship on various portfolios and suggest changes within the framework of Constitution of India.

The Commission was so named as it was headed by Justice Ranjit Singh Sarkaria (Chairman of the commission), a retired judge of the Supreme Court of India.

S7. Ans.(a)

Sol. The North Atlantic Treaty Organisation (NATO) also known as North Atlantic Alliance is an intergovernmental military alliance between 28 European countries and 2 North American countries.

 It was signed on 4 April, 1949 headquartered in Brussels, Belgium.

S8. Ans.(c)

Sol. Maharaja Jai Singh – II built 5 observatories in west – central India. These are located in Jaipur, Ujjain, Mathura, Delhi and Varanasi. Jaipur observatory is the biggest among the five. Jaipur observatory was listed in the UNESCO sites in the year 2010.

S9. Ans.(b)

Sol. Fundamental Duties are enshrined in part IV(A) of constitution of India under article 51A.

It was added on the recommendation of Swaran Singh Committee by 42nd (1976) constitutional amendment.

Originally there were 10 fundamental duties for Indian citizens.

By 86th Constitutional Amendment, 2002, 11th Fundamendal Duty was added to the Indian Constitution.

S10. Ans.(c)

Sol. Among the oldest Buddhist rock-cut cave Karla is located near Pune on the Pune-Mumbai highway at Kasli near Lonawala, Maharashtra.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

mpsc group c daily quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.