Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 June 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 06 जून 2022

MPSC Group C Quiz :: MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C Quiz – General Knowledge : Questions

Q1. “The Child is the father of man” असे कोणी म्हटले?

(a) वर्डस्वर्थ

(b) शेक्सपियर

(c) लिंकन

(d) पोप

 

Q2. आर्यांनी कोणाची पूजा केली?

(a) अग्नी

(b) गाय

(c) नदी

(d) झाड

 

Q3. गौतम बुद्धांनी त्यांचा पहिला उपदेश कोठे केला?

(a) बोधगया

(b) राजगृह

(c) सारनाथ

(d) वैशाली

 

Q4. अग्निमंदिर हे _____ चे  पूजेचे ठिकाण आहे.

(a) हिंदू

(b) कॅथोलिक

(c) ज्यू

(d) पारशी

General Studies Daily Quiz in Marathi : 06 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q5. आवाजाचा अभ्यास______ म्हणतात ?

(a) एरोनॉटिक्स

(b) अंतराळवीर

(c) ध्वनीशास्त्र

(d) वायुगतिकी

 

Q6. खालीलपैकी सर्वाधिक लोकसंख्या असलेले शहर _______आहे.

(a) कोलकाता

(b) दिल्ली

(c) बंगलोर

(d) कानपूर

 

Q7. lqta प्रणाली कोणाच्या काळात लोकप्रिय होती?

(a) दिल्लीच्या काळात

(b) मुघलांच्या काळात

(c) चालुक्यांच्या काळात

(d) विजयनगर साम्राज्याच्या काळात

 

Q8. पनामा कालव्याने खालीलपैकी कोणते महासागर जोडले आहेत?

(a) आर्क्टिक आणि अटलांटिक

(b) भारतीय आणि आर्क्टिक

(c) अटलांटिक आणि पॅसिफिक

(d) भारतीय आणि पॅसिफिक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 June 2022 – For MPSC Group C

Q9. कॉलरा ______यामुळे होतो.

(a) जीवाणू

(b) एकपेशीय वनस्पती

(c) बुरशी

(d) व्हायरस

 

Q10. खालीलपैकी कोणता संसर्गजन्य रोग नाही?

(a) इन्फ्लूएंझा

(b) उन्माद

(c) टायफॉइड

(d) गोवर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans (a)

Sol. In the famous poem, ‘My Heart leaps Up’ (also known as ‘The Rainbow’), William Wordsworth used the expression. “The child is father on the man.” The poem describes the joy that he feels when he sees a rainbow and notes that he has felt this way since his childhood. He concludes the poem by noting how his Childhood has shaped his current views and starting that “the child is fathers of the man”.

S2.Ans (a)

Sol. The early Aryans worshipped phenomena of nature in the form of nature gods. The Rig Veda makes mention of Agni, the God of Fire: ‘They cell him indra, Mitra, Varuna and Agni; To what is one the poets give many a name; They call it Agni, Yama, Matavisvan.’ Agni dominated the domestic fireplace, and marriages were solemnized in his presence.

S3.Ans(c)

Sol. The deer park in Sarnath is where Gautama Buddha first taught the Dharma, and where the Buddhist Sangha came into existence. Sarnath is located 13 kilometres northeast of Varanasi near the confluence of the Ganges and the Gomati rivers, in Uttar Pradesh.

S4.Ans(d)

Sol. A fire temple is the place of worship for Parsi-Zoroastrians. In the Zoroastrian religion, fire and clean water are agents of ritual purity. Clean, white ash for the purification ceremonies is regarded as the basis of ritual life.

S5.Ans(c)

Sol.  The scientific study of sound, especially of its generation transmission, and reception, is called Acoustics. The word “acoustic” is derived from the Greek word ‘akoustikos,’meaning ‘of or for hearing.’ The application of acoustics is present in almost all aspects of modern society with the most and noise control industries.

S6.Ans(b)

Sol. As per census 2011, they population is as follows : Mumbai 18,394,912, Delhi : 16,787,941 Kolkata : 14057,991, Chennai : 8,653,521, Bangalore : 8,520,435 Kanpur : 2,920,496 Ahmedabad : 6,357,693.

S7.Ans(a)

Sol. The Iqta system was a practice of Tax farming that was introduced by Iltutmish in Delhi sultanate. It Was basically grant of revenue from a territory in lieu of salary. The grant was not hereditary and was subject to passing from officer to office.

S8.Ans(c)

Sol. The Panama Canal is a 77.1-kilometre ship canal in Panama that connects the Atlantic ocean to the pacific Ocean. The canal cuts across the Isthmus of Panama and a key conduit for international maritime trade. The American society of Civil Engineers has named the Panama Canal one of the seven wonders of the modern world.

S9. Ans.(a)

Sol. Cholera is an infection of the small intestine caused by the bacterium Vibrio cholerae. Its symptoms and signs include a rapid onset of copious, smelly diarrhea that resembles rice water and may lead to signs of dehydration.

S10. Ans.(b)

Sol. Hysteria describes unmanageable emotional excesses. The fear can be centered on a body part or most commonly, on an imagined problem with that body part. It is a mental state and categorized under somatization disorders.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

mpsc group c daily quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.