Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. सर्वोच्च न्यायालयाने नियुक्त केलेल्या अखिल भारतीय फुटबॉल महासंघाच्या (AIFF) कारभारावर देखरेख करण्यासाठी प्रशासकांच्या तीन सदस्यीय समितीचे (CoA) अध्यक्ष कोण असेल?

(a) प्रदीप नंदराजोग

(b) नवनीत मुनोत

(c) एआर दवे

(d) गुरुमूर्ती महालिंगम

(e) B.P. कानूनगो

 

Q2. महाग्रामने देशाच्या पेमेंट इकोसिस्टमचे डिजिटायझेशन करण्यासाठी आणि ग्रामीण भारतातील ग्राहकांना व्यवहार करण्यासाठी व्यापक वाव देण्यासाठी कोणत्या बँकेशी करार केला आहे?

(a) बँक ऑफ बडोदा

(b) HDFC बँक

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) इंडसइंड बँक

(e) RBL बँक

 

Q3. खालीलपैकी कोण आपले प्रशिक्षण यशस्वीरीत्या पूर्ण केल्यानंतर आर्मी एव्हिएशन कॉर्प्समध्ये लढाऊ विमानचालक म्हणून सामील होणारी पहिली महिला अधिकारी बनली आहे?

(a) अलका मित्तल

(b) हरप्रीत चंडी

(c) संतश्री पंडित

(d) माधबी पुरी बुच

(e) अभिलाषा बरक

 

Q4. बाकासेहिर युवा आणि क्रीडा सुविधा येथे आयोजित 2022 IBA महिला जागतिक बॉक्सिंग चॅम्पियनशिपमध्ये कोणत्या देशाने पदकतालिकेत अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) बांगलादेश

(b) उरुग्वे

(c) UAE

(d) तुर्की

(e) इजिप्त

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 May 2022 – For ZP Bharti

Q5. भारतीय लेखिका गीतांजली श्री आणि अमेरिकन अनुवादक डेझी रॉकवेल यांना “_______” साठी आंतरराष्ट्रीय बुकर पारितोषिक मिळाले.

(a) वाळूचे थडगे

(b) रेता-समाधी

(c) तिरोहीत

(d) खली जगा

(e) अनुगुंज

 

Q6. Moody’s Investors Service ने 2022 साठी भारताच्या आर्थिक वाढीचा अंदाज आधीच्या 9.1 टक्क्यांवरून कमी केला.

(a) 4.8 टक्के

(b) 5.8 टक्के

(c) 6.8 टक्के

(d) 7.8 टक्के

(e) 8.8 टक्के

 

Q7. खालीलपैकी कोणते शहर भारतातील सर्वात मोठ्या ड्रोन महोत्सवाचे आयोजन करते – ‘भारत ड्रोन महोत्सव २०२२’?

(a) अहमदाबाद

(b) नवी दिल्ली

(c) चेन्नई

(d) चंदीगड

(e) दिसपूर

 

Q8. फ्रेंच रिव्हिएरा फिल्म फेस्टिव्हलमध्ये एक्सलन्स इन सिनेमा पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) अमिताब बच्चन

(b) कमल हसन

(c) रजनीकांत

(d) मनोज बाजपेयी

(e) नवाजुद्दीन सिद्दीकी

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. WTO च्या व्यापारावरील तांत्रिक अडथळ्यांच्या समितीचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) गौरव अहलुवालिया

(b) प्रतिभा पारकर

(c) दिनेश भाटिया

(d) अन्वर हुसेन शेख

(e) किशन दान देवल

 

Q10. नरिंदर बत्रा यांनी खालीलपैकी कोणत्या पदाचा राजीनामा जाहीर केला आहे?

(a) भारतीय ऑलिम्पिक संघटनेचे अध्यक्ष

(b) भारतीय फुटबॉल संघटनेचे अध्यक्ष

(c) भारतीय क्रिकेट संघटनेचे अध्यक्ष

(d) भारतीय बॅडमिंटन संघटनेचे अध्यक्ष

(e) भारतीय बॉक्सिंग संघटनेचे अध्यक्ष

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. SC appointed 3-member committee to manage functioning of All India Football Federation; headed by AR Dave.

S2. Ans.(d)

Sol. Rural NEO Bank Mahagram has tied up with the IndusInd Bank to digitize the nation’s payment ecosystem and provide a wider scope to transact for its customers in rural India.

S3. Ans.(e)

Sol. Haryana’s Captain Abhilasha Barak has become the first woman officer to join the Army Aviation Corps as a combat aviator after successfully completing her training.

S4. Ans.(d)

Sol. The 12th edition of 2022 International Boxing Association (IBA) Women’s World Boxing Championship was held at Başakşehir Youth and Sports Facility, Istanbul, Turkey.

S5. Ans.(a)

Sol. Indian writer Geetanjali Shree and American translator Daisy Rockwell won the International Booker Prize for “Tomb of Sand,”.

S6. Ans.(e)

Sol. Moody’s Investors Service slashed India’s economic growth projection to 8.8 per cent for 2022 from 9.1 per cent earlier, citing high inflation. In its update to Global Macro Outlook 2022-23.

S7. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi will inaugurate India’s biggest drone festival and interact with kisan drone pilots as well as witness open-air drone demonstrations.

S8. Ans.(e)

Sol. Bollywood actor Nawazuddin Siddiqui has been honoured with an international award for his contribution to cinema. At the prestigious French Riviera Film Festival, Emmy award-winning American actor Vincent De Paul bestowed the honour on Siddiqui. He is the only actor in the world to have eight films officially selected and screened at the Cannes Film Festival.

S9. Ans.(d)

Sol. Indian Government Officer, Anwar Hussain Shaik has been made the chair of the World Trade Organisation’s Committee on Technical Barriers on Trade.

S10. Ans.(a)

Sol. Narinder Batra will step down as the president of the Indian Olympic Association (IOA) at the end of his term to focus more on his job as the head of the International Hockey Federation (FIH). The 65-year-old Batra took charge of the IOA for the first time in 2017 and was eligible to contest for reelection.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.