Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणते राज्य हेल्थकेअर क्षेत्रात ड्रोन आणणारे पहिले भारतीय राज्य बनले आहे?

(a) आंध्र प्रदेश

(b) उत्तराखंड

(c) राजस्थान

(d) बिहार

(e) आसाम

 

Q2. केंद्र सरकारने स्वच्छ भारत मिशन अर्बन 2.0 अंतर्गत स्वच्छ सर्वेक्षण – 2023 ची 8 वी आवृत्ती सुरू केली आहे. स्वच्छ सर्वेक्षण कोणत्या वर्षी MoHUA ने सुरू केले?

(a) 2014

(b) 2015

(c) 2016

(d) 2017

(e) 2018

 

Q3. वर्ल्ड हेल्थ ऑर्गनायझेशनने दुसऱ्या टर्मसाठी डॉ. टेड्रोस अॅधानोम गेब्रेयसस यांची WHO चे महासंचालक म्हणून पुन्हा नियुक्ती केली आहे. टेड्रोस अधानोम हा कोणत्या देशाचा आहे?

(a) टांझानिया

(b) रवांडा

(c) युगांडा

(d) केनिया

(e) इथिओपिया

 

Q4. खालीलपैकी कोणाची 75 व्या जागतिक आरोग्य संमेलनात समिती B चे अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश भूषण

(b) विजय शेखर शर्मा

(c) विवेक कुमार

(d) पीएन वासुदेवन

(e) गोपाळ विठ्ठल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 May 2022 – For ZP Bharti

Q5. ICAR-सेंट्रल मरीन फिशरीज रिसर्च इन्स्टिट्यूट (CMFRI) च्या संचालकाचे नाव सांगा ज्यांना VASVIK (Vividhlaxi Audyogik Samshodhan Vikas Kendra) औद्योगिक संशोधन पुरस्कार मिळाला आहे.

(a) अजय पिरामल

(b) अंजली पांडे

(c) गुरुस्वामी कृष्णमूर्ती

(d) गोपालकृष्णन

(e) बाळकृष्ण दोशी

 

Q6. आंतरराष्ट्रीय बेपत्ता बाल दिन हा एक जागरूकता कार्यक्रम आहे जो दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) २१ मे

(b) २२ मे

(c) २३ मे

(d) २४ मे

(e) २५ मे

 

Q7. भारतीय नौदलाची तिसरी आवृत्ती आणि _________ द्विपक्षीय सराव ‘बोंगोसागर’ सुरू झाला.

(a) यूएस नेव्ही

(b) श्रीलंकेचे नौदल

(c) बांगलादेश नौदल

(d) रशियन नौदल

(e) फ्रान्सचे नौदल

 

Q8. वर्ल्ड इकॉनॉमिक फोरमच्या प्रवास आणि पर्यटन विकास निर्देशांक 2021 मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) 51 वा

(b) 52 वा

(c) 53 वा

(d) 54 वा

(e) 55 वा

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. “लिसन टू युवर हार्ट: द लंडन अॅडव्हेंचर” नावाचे नवीन पुस्तक ________ यांनी लिहिलेले आहे.

(a) अरुंधती रॉय

(b) रस्किन बाँड

(c) चेतन भगत

(d) विक्रम सेठ

(e) सलमान रश्दी

Q10. आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समिती (IOC) चा ऑलिम्पिक मूल्य शिक्षण कार्यक्रम (OVEP) _______ मध्ये सुरू करण्यात आला.

(a) पश्चिम बंगाल

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) हरियाणा

(e) पंजाब

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Uttarakhand became 1st Indian state to roll out drone in healthcare. Redcliffe Labs, a unit of Redcliffe Lifetech in the U.S., has come up with its first commercial drone flight in the country’s healthcare sector.

S2. Ans.(c)

Sol. Swachh Survekshan was introduced by MoHUA in 2016 as a competitive framework to encourage cities to improve the status of urban sanitation.

S3. Ans.(e)

Sol. World Health Organization has re-appointed Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus as Director-General of WHO for the second term with effect from 16th August 2022.

S4. Ans.(a)

Sol. Union Health Secretary Rajesh Bhushan has been appointed as the chairperson of the Committee B at the 75th World Health Assembly (WHA).

S5. Ans.(d)

Sol. Director of the ICAR-Central Marine Fisheries Research Institute (CMFRI) A Gopalakrishnan has received the VASVIK (Vividhlaxi Audyogik Samshodhan Vikas Kendra) Industrial Research Award in the category of Agricultural Sciences and Technology for the year 2020.

S6. Ans.(e)

Sol. International Missing Children’s Day is an awareness event that is observed every year on 25th of May. The aims of the day are to place a spotlight on the issue of child abduction, educate parents on safeguarding measures to protect their children and also honour those who have never been found and celebrate those who have.

S7. Ans.(c)

Sol. The third edition of Indian Navy (IN) – Bangladesh Navy (BN) Bilateral Exercise ‘Bongosagar’ commenced at Port Mongla, Bangladesh.

S8. Ans.(d)

Sol. The World Economic Forum’s (WEF) ranked India 54th position (down from 46th in 2019) with a score of 4.1 in its Travel and Tourism Development Index 2021.

S9. Ans.(b)

Sol. A new book titled “Listen to Your Heart: The London Adventure” authored by Ruskin Bond, was published by Penguin Random House India (PRHI) on Ruskin Bond’s 88th birthday (19th May 2022).

S10. Ans.(c)

Sol. The Olympic Values Education Programme (OVEP) of the International Olympic Committee (IOC) was launched in Odisha by Chief Minister Naveen Patnaik, in collaboration with the Abhinav Bindra Foundation Trust (ABFT).

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.