Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. इंडियन गॅस एक्सचेंजवर घरगुती गॅसचा व्यापार करणारी भारतातील पहिली एक्सप्लोरेशन आणि प्रोडक्शन (E&P) कंपनी कोणती कंपनी बनली आहे?

(a) गेल इंडिया लिमिटेड

(b) इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन

(c) तेल आणि नैसर्गिक वायू महामंडळ

(d) रिलायन्स इंडस्ट्रीज

(e) नॅशनल थर्मल पॉवर कॉर्पोरेशन लिमिटेड

 

Q2. कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेश सरकारने त्यांच्या अग्निशमन ताफ्यात दोन रोबोट्स समाविष्ट करून आग विझवण्यासाठी रोबोट्सचा वापर करण्याचा अनोखा उपक्रम हाती घेतला आहे?

(a) चंदीगड

(b) पुडुचेरी

(c) लक्षद्वीप

(d) दिल्ली

(e) लडाख

 

Q3. दावोस येथील वर्ल्ड इकॉनॉमिक फोरममध्ये कोणत्या राज्य सरकारने जगातील विविध भागांतील 23 कंपन्यांसोबत 30,000 कोटी रुपयांचे सामंजस्य करार केले आहेत?

(a) महाराष्ट्र

(b) पश्चिम बंगाल

(c) गुजरात

(d) मध्य प्रदेश

(e) हरियाणा

 

Q4. कोणत्या बँकेने आपल्या इंटरनेट बँकिंग प्लॅटफॉर्मवर रिअल टाइम एक्सप्रेस क्रेडिट लॉन्च करण्याची घोषणा केली आहे, ज्यामुळे पात्र ग्राहकांना रु. 35 लाखांपर्यंत वैयक्तिक कर्ज मिळू शकते?

(a) ICICI बँक

(b) RBL बँक

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) फेडरल बँक

(e) अॅक्सिस बँक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 May 2022 – For ZP Bharti

Q5. को-ब्रँडेड क्रेडिट कार्ड्सची एक नवीन श्रेणी लॉन्च करण्यासाठी कोणत्या बँकेने रिटेलिओसोबत भागीदारी केली आहे ज्यात मुख्यतः व्यापारी विभागातील केमिस्ट आणि फार्मसी यांना लक्ष्य केले आहे?

(a) HDFC बँक

(b) येस बँक

(c) कोटक महिंद्रा बँक

(d) ICICI बँक

(e) अॅक्सिस बँक

 

Q6. संगीत अकादमी तर्फे 2021 चा संगीता कलानिधी पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) नेवेली आर संतनागोपालन

(b) तिरुवरूर भक्तवथसलम

(c) लालगुडी जीजेआर कृष्णन

(d) विजयालक्ष्मी

(e) दोन्ही c आणि d

 

Q7. शिवाजी पटनायक यांचे नुकतेच निधन झाले. तो _______________ होता.

(a) कवी

(b) नृत्यदिग्दर्शक

(c) राजकारणी

(d) संचालक

(e) संगीतकार

 

Q8. युनायटेड नेशन्स ________ पासून “नॉन-सेल्फ-गव्हर्निंग टेरिटरीजच्या लोकांसह एकता आंतरराष्ट्रीय सप्ताह” पाळत आहे.

(a) 21 ते 27 मे

(b) 22 ते 28 मे

(c) 23 ते 29 मे

(d) 24 ते 30 मे

(e) 25 ते 31 मे

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. किशोर जयरामन यांना अलीकडेच महाराणी द क्वीन यांच्याकडून ऑर्डर ऑफ द ब्रिटिश एम्पायर (OBE) हा मानद अधिकारी मिळाला आहे. ते खालीलपैकी कोणत्या कंपनीचे भारत आणि दक्षिण आशियाचे अध्यक्ष आहेत?

(a) फेरारी

(b) फोर्ड

(c) Rolls-Royce

(d) मर्सिडीज बेंझ

(e) BMW

 

Q10. थायरॉईड रोग, त्यांची लक्षणे, प्रतिबंध आणि उपचारांबद्दल जागरूकता आणि समजून घेण्यासाठी ______ रोजी जागतिक थायरॉईड दिवस साजरा केला जातो.

(a) 25 मे

(b) 24 मे

(c) 23 मे

(d) 22 मे

(e) 21 मे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Oil and Natural Gas Corporation Ltd (ONGC) has become the first Exploration and Production (E&P) company in India to trade domestic gas on Indian Gas Exchange.

S2. Ans.(d)

Sol. By inducting the two robots into Delhi’s firefighting fleets, the fire fighters would be able to extinguish fires easily in narrow streets, warehouses, basements, stairs, forests and enter places like oil and chemical tankers and factories.

S3. Ans.(a)

Sol. Maharashtra Government has signed MoUs worth 30,000 crore rupees with 23 companies from different parts of the world at the World Economic Forum in Davos.

S4. Ans.(c)

Sol. State Bank of India (SBI) has announced the launch of Real Time Xpress Credit on its YONO platform which allows eligible customers to get personal loans of up to Rs 35 lakh.

S5. Ans.(a)

Sol. HDFC Bank partnered with Retailio to launch a new range of co-branded credit cards primarily targeted at chemists and pharmacies in the merchant segment.

S6. Ans.(b)

Sol. The Sangita Kalanidhi award 2021 will be given to eminent mridangam artiste Tiruvarur Bhakthavathsalam.

S7. Ans.(c)

Sol. Veteran Communist leader and three-time Member of Parliament Shivaji Patnaik passed away. He was 93.

S8. Ans.(e)

Sol. United Nations is observing “International Week of Solidarity with the Peoples of Non-Self-Governing Territories” from May 25 to 31.

S9. Ans.(c)

Sol. Kishore Jayaraman, President – India and South Asia for Rolls-Royce, has received an honorary Officer of the Order of the British Empire (OBE) by Her Majesty The Queen.

S10. Ans.(a)

Sol. World Thyroid Day is observed on May 25 to promote awareness and understanding of thyroid diseases, their symptoms, prevention, and treatments.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.