Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz in Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी विद्यार्थ्यांमधील कोविड-19 साथीच्या आजारामुळे निर्माण झालेली शिकण्याची तफावत भरून काढण्यासाठी ‘एन्नम इझुथम योजना’ सुरू केली आहे?
(a) कर्नाटक
(b) आंध्र प्रदेश
(c) मध्य प्रदेश
(d) ओडिशा
(e) तामिळनाडू

Q2. कोणते विमानतळ हे एक प्रकारचे वर्टिकल अॅक्सिस विंड टर्बाइन आणि सोलर पीव्ही हायब्रिड (सोलरमिल) लाँच करणारे भारतातील पहिले विमानतळ बनले आहे?
(a) पुद्दुचेरी विमानतळ
(b) केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, बेंगळुरू
(c) चेन्नई आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, चेन्नई
(d) छत्रपती शिवाजी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, मुंबई
(e) दिल्ली आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

Q3. कृषी आणि प्रक्रिया केलेले अन्न उत्पादने निर्यात विकास प्राधिकरण (APEDA) ने अलीकडेच कोणत्या देशात आंब्याच्या निर्यातीला चालना देण्यासाठी आठ दिवसांचा आंबा महोत्सव सुरू केला आहे?
(a) मलेशिया
(b) उझबेकिस्तान
(c) UAE
(d) भारत
(e) बहरीन

Q4. इन्स्टिट्यूट फॉर मॅनेजमेंट डेव्हलपमेंट (IMD) ने जाहीर केलेल्या वार्षिक जागतिक स्पर्धात्मकता निर्देशांक 2022 मध्ये भारताचा क्रमांक काय होता?

(a) 23 वी
(b) 37 वा
(c) 49 वा
(d) 63 वा
(e) 85 वा

Q5. कोणत्या देशात, हवामान बदलावर लक्ष ठेवण्यासाठी तरुण संसद सदस्यांची आठवी जागतिक परिषद आयोजित करण्यात आली आहे?
(a) बांगलादेश
(b) उरुग्वे
(c) UAE
(d) इजिप्त
(e) तुर्की

IBPS RRB PO and Clerk Quiz in Marathi

Q6. कोणत्या कंपनीने महिलांसाठी रोजगाराच्या संधी निर्माण करण्यासाठी UN Women च्या सहकार्याने LINK Women प्रकल्पासाठी USD 5,00,000 (₹3.88 कोटी) ची गुंतवणूक केली आहे?
(a) Facebook
(b) Twitter
(c) LinkedIn
(d) Instagram
(e) Google

Q7. कोणत्या बँकेने भारतातील उच्च-वृद्धी, तंत्रज्ञानाच्या नेतृत्वाखालील स्टार्ट-अप्ससाठी USD 250 दशलक्ष कर्ज समर्थन जाहीर केले आहे?
(a) स्टँडर्ड चार्टर्ड बँक
(b) RBL बँक
(c) ICICI बँक
(d) DBS बँक
(e) HSBC बँक

Q8. भीमनगौडा संगनगौडा पाटील यांनी खालीलपैकी कोणत्या राज्याचे लोकायुक्त म्हणून शपथ घेतली आहे?
(a) गुजरात

(b) कर्नाटक
(c) तामिळनाडू
(d) उत्तर प्रदेश
(e) पंजाब

Q9. 2022-23 साठी सेल्युलर ऑपरेटर्स असोसिएशन ऑफ इंडिया (COAI) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?
(a) प्रमोद के मित्तल
(b) पी बालाजी
(c) अजय पुरी
(d) एस.पी. कोचर
(e) सहस मल्होत्रा

Q10. भारताने चंदीपूर, ओडिशा येथील एकात्मिक चाचणी श्रेणीवरून पृथ्वी-2 या शॉर्ट-रेंज बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी केली आहे. पृथ्वी-II ची मारक क्षमता  किती आहे?
(a) 150 किमी
(b) 250 किमी
(c) 325 किमी
(d) 350 किमी
(e) 400 किमी

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Solutions

S1. Ans.(e)
Sol. Tamil Nadu Chief Minister Muthuvel Karunanidhi Stalin launched the ‘Ennum Ezhuthum scheme’ at an event in Azhinjivakkam panchayat union middle school, Tiruvallur, TN to bridge the learning gap occurred due to COVID-19 pandemic among students aged below 8.
S2. Ans.(d)

Sol. Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport, Mumbai has become India’s 1st airport to launch a one-of-its-kind Vertical Axis Wind Turbine & Solar PV hybrid (Solar Mill) to explore the possibility of utilization of wind energy at the airport.
S3. Ans.(e)
Sol. In a major boost to the export of mangoes, Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA) launched an eight-day-long Mango Festival in the Kingdom of Bahrain.
S4. Ans.(b)
Sol. India has seen the sharpest growth among the Asian economies, with a six-position jump from 43rd to 37th rank on the annual World Competitiveness Index 2022.
S5. Ans.(d)
Sol. The Eighth Global Conference of Young Parliamentarians has been started in Sharm El Sheikh, Egypt to address climate change.
S6. Ans.(c)
Sol. LinkedIn Corporation has invested USD 5,00,000 (₹3.88 crore) in association with UN Women for the LINK Women project to create employment opportunities for women.
S7. Ans.(e)
Sol. Hong Kong and Shanghai Banking Corporation Limited, India (HSBC India) has announced USD 250 million in lending support for high-growth, technology-led start-ups in India, which has the world’s third largest start-up ecosystem.
S8. Ans.(b)
Sol. Former Karnataka High Court judge Bhimanagouda Sanganagouda Patil was
sworn in as the Lokayukta of Karnataka. Governor Thaawarchand Gehlot administered the oath of office to Justice Patil.
S9. Ans.(a)
Sol. Industry body Cellular Operators’ Association of India (COAI) named Pramod K Mittal, President of Reliance Jio Infocomm, as the new Chairperson of the association for 2022-23.
S10. Ans.(d)
Sol. India has test-launched Short-Range Ballistic Missile, Prithvi-II from an integrated test range in Chandipur, Odisha. Its range is 350 km and can carry one-ton payload.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. India’s 1st private train service between Coimbatore and Shirdi flagged off under ‘Bharat Gaurav Scheme’.

S2. Ans.(b)

Sol. As per the report released by the policy advisory and research firm Startup Genome, the city of Bengaluru has moved up to number 22 in the Global Startup Ecosystem ranking.

S3. Ans.(d)

Sol. Google announced a startup accelerator program for women founders. The program will help them address challenges such as fundraising and hiring. Google for Startups Accelerator India – Women Founders will run from Jul-2022 to Sep-2022.

S4. Ans.(c)

Sol. Wholesale price inflation spiked to 15.88% in May, the highest since September 1991 as a surge in price pressure in food and fuel overwhelmed a moderation in the dominant manufactured product segment.

S5. Ans.(a)

Sol. Trade data released by the Ministry of Commerce and Industry showed that India’s May trade deficit widened to $24.29 billion from $6.53 billion a year ago.

S6. Ans.(e)

Sol. Financial wellness platform CASHe has launched an industry-first credit line service using its AI-powered chat capability on WhatsApp to provide customers with a fast, seamless and convenient way to access instant credit line by merely typing their name.

S7. Ans.(d)

Sol. Adani Transmission Limited’s $700 million revolving loan facility has been tagged as ‘green loan’ by Sustainalytics. This provides assurance on the green loan framework for the revolving facility.

S8. Ans.(c)

Sol. US president Joe Biden is expected to name Arati Prabhakar as the head of the White House Office of Science and Technology Policy (OSTP).

S9. Ans.(e)

Sol. The government has nominated Anand Gopal Mahindra, Venu Srinivasan, Pankaj Ramanbhai Patel, and Dr. Ravindra H. Dholakia as part-time non-official Directors on the central board of RBI for tenure of 4 years.

S10. Ans.(d)

Sol. The International Day of Family Remittances (IDFR) was adopted by the United Nations General Assembly and is observed on 16 June.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.