Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/03105820/Monthly-Current-Affairs-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

 

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട സംഖ്യ തിരഞ്ഞെടുക്കുക .

(a) 361

(b) 441

(c) 784

(d) 876

Read more: Reasoning Quiz on 8th September 2021

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക .

  1. Herbivorous
  2. Harmony
  3. House
  4. Honour
  5. Helm

(a) 12543

(b) 25143

(c) 21534

(d) 12354

Read more: Reasoning Quiz on 7th September 2021

 

Q3. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക .

A, C, E, G, ?

(a) H

(b) I

(c) J

(d) F

Read more: Reasoning Quiz on 6th September 2021

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ നിന്ന് കാണാതായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക .

 2, 4, 13, 41, 106, ?

(a) 172

(b) 191

(c) 219

(d) 232

 

Q5. ഹിതേഷ് , സണ്ണി , വിക്കി , നിതിൻ , ഭരത് എന്നിവരെ ഉയരത്തിന്റെ അവരോഹണ ക്രമത്തിൽ മുകളിൽ നിന്ന് ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുന്നു . ഹിതേഷ് മൂന്നാം സ്ഥാനത്താണ് . നിതിനും ഹിതേഷിനുമിടയിലാണ് ഭാരത് , നിതിൻ താഴെയല്ല . അവരിൽ ആർക്കാണ് ഏറ്റവും  ഉയരം ഉള്ളത്?

(a) ഹിതേഷ്

(b)സണ്ണി

(c)വിക്കി

(d)നിതിൻ

 

Q6. ‘ A + B ‘ എന്നാൽ ‘ B യുടെ പിതാവാണ് A ‘ എന്നതാണ് , ‘ A – B ‘ എന്നാൽ ‘ A യുടെ അമ്മ B’ എന്നതാണ് , ‘ A * B ‘ എന്നാൽ  ‘ B യുടെ സഹോദരൻ A ‘ എന്നതാണ് ,’ A % B ‘ എന്നാൽ ‘ B  യുടെ സഹോദരി A ‘ എന്നതാണ് , എങ്കിൽ  എങ്ങനെയാണ് Q ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത് ?

S in ‘P + Q * R – S’?

(a) ഭർത്താവ്

(b) അങ്കിൾ

(c) സഹോദരൻ

(d) പിതാവ്

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ബദൽ പദങ്ങളിൽ നിന്ന്, തന്നിരിക്കുന്ന പദത്തിന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് രൂപപ്പെടുത്താൻ കഴിയാത്ത വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക .

 Abandoned

(a) Bonded

(b) Banded

(c) Bland

(d) Bane

 

Q8. ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “REMOTE” എന്നത് “KYSPGS” എന്നും “BRAND” എന്നത് “IRDTC” എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “MOBILE” എന്നത് എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത് എന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) FMJCPN

(b) KQMEQN

(c) DKHANL

(d) DMHCNN

 

Q9. ” ÷ ” എന്നാൽ  ” ഗുണനം ” എന്നാണ്‌ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്, ” + ” എന്നാൽ ” കുറയ്ക്കുക ” എന്നാണ്‌ സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ” x ” എന്നാൽ ” കൂട്ടുക ” എന്നാണ്‌ സൂചിപ്പിക്കുന്നത് , ” – ” എന്നാൽ  ” ഹരിക്കുക ” എന്നാണ്‌ സൂചിപ്പിക്കുന്നത് , എങ്കിൽ

12 – 6 + 28 × 3 ÷ 9 = ?

(a) –24

(b) 1

(c) –53

(d) 8

 

Q10. 19 (36) 13 ഉം 37 (81) 28 ഉം ആണെങ്കിൽ 43 (A) 38 ലെ ‘A’ യുടെ മൂല്യം എന്താണ്?

(a) 49

(b) 25

(c) 34

(d) 64

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_30.1

Sol.

 

S2. Ans.(b)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_40.1

Sol.

 

S3. Ans.(b)

Sol. +2 series

 

S4. Ans.(d)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_50.1

Sol.

 

S5. Ans.(d)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_60.1

Sol.

 

S6. Ans.(b)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_70.1

Sol.

 

S7. Ans.(c)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_80.1

Sol.

 

S8. Ans.(b)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_90.1

Sol.

 

S9. Ans.(b)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_100.1

Sol.

 

S10. Ans.(b)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_110.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [9th September 2021]_120.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!