Malyalam govt jobs   »   Study Materials   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

DE, BG, YJ, ?

(a) ST

(b) RQ

(c) XY

(d) UN

Read more: Reasoning Quiz on 4th September 2021

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട് .ഓരോന്നും I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവനകൾ സത്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ നിന്ന് ഏതാണ്, തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളെ  പിന്തുടരുന്നുണ്ടോ എന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

പ്രസ്താവനകൾ:

(I) ചില കാക്കകൾ കുറുക്കന്മാർ ആണ്.

(II) ഒരു കുറുക്കനും കാക്ക അല്ല.

നിഗമനങ്ങൾ:

(I) പ്രസ്താവനകൾ :

(I) ചില കാക്കകൾ കുറുക്കന്മാർ ആണ്.

(II) ഒരു കുറുക്കനും കാക്ക അല്ല.

നിഗമനങ്ങൾ:

(I) ചില ജാക്കലുകൾ കുറുക്കന്മാരാണ്.

(II) ചില ജാക്കലുകൾ കുറുക്കന്മാരല്ല

(a) ഉപസംഹാരം I നെ പിന്തുടരുന്നു

(b) ഉപസംഹാരം II നെ പിന്തുടരുന്നു

(c) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നു

(d) I ഉം , II ഉം  പിന്തുടരുന്നു

Read more: Reasoning Quiz on 3rd September 2021

 

Q3. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

2, 10, 30, 68, ?

(a) 130

(b) 135

(c) 140

(d) 120

Read more: Reasoning Quiz on 2nd September 2021

 

Q4. രാജന്റെയും മകന്റെയും പ്രായത്തിന്റെ ശരാശരി പ്രായം 20 ആകുന്നു . രാജന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായം മകന്റെ പ്രായത്തിന്റെ മൂന്നിരട്ടിയാണെങ്കിൽ, 5 വർഷം കഴിഞ്ഞ് രാജന്റെ പ്രായം എത്രയായിരിക്കും?

(a) 40 വയസ്സ്

(b) 28 വയസ്സ്

(c) 35 വയസ്സ്

(d) 25 വയസ്സ്

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

i. Nuzzled

ii. Nozzle

iii. Nonjury

iv. Nocking

(a) iii, i, ii, iv

(b) iv, i, ii, iii

(c) ii, i, iii, iv

(d) iv, iii, ii, i

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട് . ഓരോന്നും I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവനകൾ സത്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ്, തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളെ പിന്തുടരുന്നു എന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

പ്രസ്താവനകൾ:

(I) ചില കല്ലുകൾ ഇഷ്ടികൾ ആണ് .

(II) ചില ഇഷ്ടികകൾ മരങ്ങൾ  ആണ് .

ഉപസംഹാരം:

(I) ചില കല്ലുകൾ മരങ്ങൾ  ആണ്.

(II) ചില മരങ്ങൾ മരങ്ങൾ  ആണ്.

(a) ഉപസംഹാരം I നെ  പിന്തുടരുന്നു

(b) ഉപസംഹാരം II നെ പിന്തുടരുന്നു

(c) ഉപസംഹാരം I ഓ II ഓ പിന്തുടരുന്നില്ല

(d) ഉപസംഹാരം I ഉം II ഉം പിന്തുടരുന്നു

 

Q7. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

KLM, PQR, VWX, ?

(a) ABC

(b) GHI

(c) CDE

(d) TVX

 

Q8. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

DI, NS, XC, ?

(a) JH

(b) HM

(c) GI

(d) HI

 

Q9. അർജുനന്റെയും മകളുടെയും പ്രായങ്ങളുടെ ആകെത്തുക 48 ആകുന്നു . അർജുനന്റെയും മകളുടെയും മകന്റെയും പ്രായത്തിന്റെ ശരാശരി 25 ആകുന്നു .എങ്കിൽ അർജുന്റെ മകന്റെ പ്രായം എത്രയാണ്?

(a) 18

(b) 36

(c) 27

(d) 21

 

Q10. തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

i. Fantasy

ii. Fanatic

iii. Fascinate

iv. Favourite

(a) iv, ii, i, iii

(b) ii, i, iii, iv

(c) ii, iii, i, iv

(d) i, iv, ii, iii

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans (d)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_80.1

Sol.

 

S2. Ans (b)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_90.1

Sol.

 

S3. Ans (a)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_100.1

Sol.

 

S4. Ans (c)

Sol.

Let age of Ranjan be “R” and age of his son be “S”.

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_110.1

S5. Ans (d)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_120.1

Sol.

 

S6. Ans.(b)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_130.1

Sol.

 

S7. Ans.(c)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_140.1

Sol.

 

S8. Ans.(b)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_150.1

Sol.

 

S9. Ans.(c)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_160.1

Sol.

 

S10. Ans.(b)

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_170.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_180.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [6th September 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.