റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Study Materials   »   Reasoning Quiz

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 4th week

 

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

AEG: GKM :: MQS : ?

(a) SWY

(b) SWZ

(c) ZWQ

(d) SWB

Read more: Reasoning Quiz on 2nd September 2021

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട വാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ / നമ്പർ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) ജൂൾ

(b) ഓം

(c) വാട്ട്

(d) മാഗ്നറ്റിക് ഫീൽഡ്

Read more: Reasoning Quiz on 1st September 2021

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങൾക്ക് ശേഷം രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവനകൾ സത്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ്, തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ നിന്ന് പിന്തുടരുന്നതെന്താണെന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

പ്രസ്താവനകൾ:

(I)  1 < 2

(II) 2 < 3

ഉപസംഹാരം:

(I)  1 < 3

(II) 2 < 3

(a) ഉപസംഹാരം I പിന്തുടരുന്നു

(b) ഉപസംഹാരം II പിന്തുടരുന്നു

(c) I ഓ II ഓ പിന്തുടരുന്നില്ല

(d) I ഉം II ഉം പിന്തുടരുന്നു

Read more: Reasoning Quiz on 31st August 2021

 

Q4. രോഹിത്തിന്റെയും അങ്കിത്തിന്റെയും പ്രായം ഒരുമിച്ച് കൂട്ടുമ്പോൾ കിട്ടുന്നത് ൭൮ ആകുന്നു. രോഹിതിന്റെ പ്രായം അങ്കിതിന്റെ ഇരട്ടിയാണ്. എങ്കിൽ രോഹിത്തിന്റെ പ്രായം (വർഷങ്ങളിൽ) എത്രയാണ്?

(a) 26

(b) 52

(c) 54

(d) 48

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

i. Translucent

ii. Transparent

iii. Transport

iv. Transistor

(a) iv, i, ii, iii

(b) iv, i, iii, ii

(c) i, iii, ii, iv

(d) i, ii, iii, iv

 

Q6. ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “INSTANT” എന്നത് “IOUWESZ” എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “FORGET” എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത്?

(a) FPOGXI

(b) FOSIGX

(c) FPSKHW

(d) FPTJIY

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങളിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ കാണാതായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_50.1

 

 

 

(a) 32

(b) 30

(c) 28

(d) 36

 

Q8. “A” എന്നാൽ “കൂട്ടുക”, “B” എന്നാൽ “വിഭജനം”, “C” എന്നാൽ “ഗുണിതം”, “D” എന്നാൽ “കുറയ്ക്കുക” എന്നാൽ 187 B 17 C 4 A 7 D 17 =?

(a) 30

(b) 44

(c) 33

(d) 34

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര ശ്രേണിയിലെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി വയ്ക്കുമ്പോൾ ഏത് അക്ഷരങ്ങളാണ് അത് പൂർത്തിയാക്കുന്നത്?

l_n_o_m_lm_o

(a) mnoln

(b) mlnmn

(c) monln

(d) mnmno

 

Q10. ഒരു കുട്ടി തെക്കോട്ട് 4 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ച് വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് മറ്റൊരു 3 കിലോമീറ്റർ ആ ദിശയിലേക്ക് സഞ്ചരിക്കുന്നു. അവൻ ഇപ്പോൾ തന്റെ യഥാർത്ഥ സ്ഥാനത്ത് നിന്ന് എത്ര അകലെയാണ്, ഏത് ദിശയിലാണ്കുട്ടി?

(a) 6 കിലോമീറ്റർ, തെക്ക്

(b) 5കി.മീ, തെക്കുപടിഞ്ഞാറ്

(c) 4കി.മീ, വടക്ക്

(d) 5 കി.മീ, വടക്കുപടിഞ്ഞാറ്

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_60.1

 

 

Sol.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Joule, Watt are SI units of energy, resistance and Power respectively but Magnetic field is a force field that is created by moving electric charges and magnetic dipoles.

 

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(b)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_70.1

 

 

 

Sol.

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Transistor → Translucent → Transparent → Transport.

S6. Ans.(d)

Sol.റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_80.1

S7. Ans.(d)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_90.1

S8. Ans.(d)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_100.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_110.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_120.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [3rd September 2021]_130.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?