Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Directions (1-5): ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിക്കുകയും നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.

P, Q, R, S, T, U, V & W എന്നീ എട്ട് പേർ ഒരു ചതുരാകൃതിയിലുള്ള മേശയ്ക്ക് ചുറ്റും ഇരിക്കുന്നു, അവരിൽ നാലുപേരും മധ്യഭാഗത്തേക്ക് അഭിമുഖമായി നാല് കോണുകളിലായി ഇരിക്കുന്നു, എന്നാൽ ബാക്കിയുള്ള നാല് പേർ മധ്യഭാഗത്തിന് പുറത്ത് അഭിമുഖമായി വശങ്ങളുടെ മധ്യഭാഗത്തായി  ഇരിക്കുന്നു.അവർ ജനിച്ചത് ഒരേ മാസത്തിലെ ഒരേ ദിവസത്തിലാണെങ്കിലും വ്യത്യസ്ത വർഷങ്ങളിലാണ്.അവരുടെ എല്ലാ പ്രായവും അടിസ്ഥാന വർഷത്തിൽ അതായത് 2018 മുതൽ പരിഗണിക്കേണ്ടതാണ്. P ക്കു 10 വയസ്സും ഒരു മൂലയിലുമായാണ് ഇരിക്കുന്നത്. P ക്കും 1991ൽ ജനിച്ചയാളിനും ഇടയിൽ രണ്ട് പേർ മാത്രമേ ഇരിക്കുന്നുള്ളൂ. 27 വയസ്സുള്ള ഒരാളുടെ ഇടതുവശത്ത് നിന്ന് രണ്ടാമതായി W ഇരിക്കുന്നു. V-ന് 8 വയസ്സും R-ന്റെ വലതുവശത്ത് നിന്ന് മൂന്നാമതായും ഇരിക്കുന്നു. R വശത്തിന്റെ മധ്യത്തിലായി ഇരിക്കുന്നില്ല. 18 വയസ്സുള്ള ഒരാളുടെ ഇടതുവശത്ത് നിന്ന് മൂന്നാമതായി S ഇരിക്കുന്നു.  T യുടെയും P യുടെ തൊട്ടടുത്ത ഇടതുവശത്തായി ഇരിക്കുന്നയാളുടെയും പ്രായങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം 18 വയസ്സാണ്. 1988ൽ ജനിച്ച S നേക്കാൾ 9 വയസ്സിന് ഇളയതാണ് R. 4 വയസ്സുള്ള ഒരാളുടെ വലതുവശത്ത് നിന്ന് രണ്ടാമതായി Q ഇരിക്കുന്നു. S വശത്തിന്റെ മധ്യത്തായി ഇരിക്കുന്നില്ല.

 

Q1. 18 വയസ്സുള്ള ഒരാൾക്കും Q വിനും ഇടയിൽ കൃത്യമായി ഇരിക്കുന്നത് ആരാണ്?

(a) P

(b) S

(c) R

(d) V

(e) T

Read more:Reasoning Quiz on 6th December 2021

 

Q2. മുകളിലുള്ള ക്രമീകരണത്തിലും ഒരു കൂട്ടത്തിൽ നിന്നുമുള്ള അവരുടെ ഇരിപ്പിടങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഇനിപ്പറയുന്ന അഞ്ചിൽ നാലെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ ഒരുപോലെയാണ്. താഴെ പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് ആ കൂട്ടത്തിൽ ഉൾപ്പെടാത്തത് ?

(a) U

(b) Q

(c) 2010ൽ ജനിച്ചവൻ

(d) 21 വയസ്സുള്ള ഒരാൾ

(e) W

Read more:Reasoning Quiz on 4th December 2021

 

Q3. T യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് V യുടെ സ്ഥാനം എവിടെയാണ് ?

(a) ഇടതുവശത്ത് നിന്ന് മൂന്നാമത്

(b) തൊട്ടടുത്ത വലത്

(c) വലതുവശത്ത് നിന്ന് രണ്ടാമത്

(d) വലതുവശത്ത് നിന്ന് മൂന്നാമത്

(e) തൊട്ടടുത്ത ഇടത്

Read more:Reasoning Quiz on 3rd December 2021

 

Q4. S ന്റെ വലത്തോട്ടായി എണ്ണുമ്പോൾ S നും 1997-ൽ ജനിച്ചയാളിനും ഇടയിൽ എത്ര പേർ ഇരിക്കുന്നു ?

(a) ഒന്നുമില്ല

(b) ഒന്ന്

(c) രണ്ട്

(d) മൂന്ന്

(e) നാല്

 

Q5. 10 വയസ്സുള്ള ഒരാൾക്ക് എതിർവശത്തായി ആരാണ് ഇരിക്കുന്നത്?

(a) 1991-ൽ ജനിച്ചയാൾ

(b) T

(c) 2010-ൽ ജനിച്ചയാൾ

(d) R

(e) S

 

Directions (6-7): ചുവടെയുള്ള ഓരോ ചോദ്യത്തിലും I, II എന്നീ നമ്പറുകളുള്ള രണ്ട് പ്രവർത്തന കോഴ്‌സുകൾക്ക് ശേഷം ഒരു പ്രസ്താവന നൽകിയിരിക്കുന്നു. പ്രസ്‌താവനയിലെ എല്ലാ കാര്യങ്ങളും ശരിയാണെന്ന് നിങ്ങൾ അനുമാനിക്കേണ്ടതുണ്ട്, കൂടാതെ പ്രസ്താവനയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന വിവരങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, ഏത് നിർദ്ദേശിത പ്രവർത്തന കോഴ്സുകളാണ് യുക്തിപരമായി പിന്തുടരുന്നതെന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

 

ഉത്തരം നൽകുക

 

Q6. പ്രസ്‌താവന: ജീവനക്കാരുടെ എണ്ണം വർധിച്ചിട്ടും പഠനത്തിനും ഗവേഷണത്തിനുമായി ദൃഢമായ കർമപദ്ധതി ആവിഷ്‌കരിക്കാത്തതിനും ഒരു ഡസൻ റെഗുലർ പ്രോഗ്രാമുകൾ നടപ്പിലാക്കുന്നതിൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിന്റെ പരാജയത്തെ കമ്മിറ്റി വിമർശിച്ചു.

പ്രവർത്തന കോഴ്സുകൾ

  1. ഒരു പ്രായോഗിക പ്രവർത്തന പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കുന്നതിനായി ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിന്റെ ബോർഡ് ലക്ഷ്യങ്ങൾ പുനർ നിർവചിക്കേണ്ടതാണ്.
  2. ആസൂത്രണം ചെയ്ത പരിപാടികൾ നടപ്പിലാക്കാത്തതിന്റെ കാരണങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് റിപ്പോർട്ട് നൽകണം.

(a) I മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(b) II മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(c) I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(d) I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ.

(e) I ഉം II ഉം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

 

Q7. പ്രസ്താവന: പല സ്‌കൂളുകളിലെയും ഭൂരിഭാഗം വിദ്യാർത്ഥികളും ഫൈനൽ പരീക്ഷയിൽ വിജയിക്കുന്നില്ല.

പ്രവർത്തന കോഴ്സുകൾ

I. ഈ സ്‌കൂളുകൾ ഉൽപ്പാദനക്ഷമമായതിനാൽ അടച്ചുപൂട്ടണം.

II. ഈ സ്കൂളുകളിലെ അധ്യാപകരെ ഉടൻ പിരിച്ചുവിടണം.

(a) I മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(b) II മാത്രം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(c) I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

(d) I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ലെങ്കിൽ.

(e) I ഉം II ഉം പിന്തുടരുകയാണെങ്കിൽ.

 

Directions (8-10): ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുകയും ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക:

രോഹിത് പോയിന്റ് P യിൽ നിന്ന് 5 മീറ്റർ പടിഞ്ഞാറോട്ട് പോയി വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 4 മീറ്റർ നടക്കുന്നുവീണ്ടും, അവൻ വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 10 മീറ്റർ നടന്ന് പോയിന്റ് Q വിൽ എത്തുന്നു. Q-ൽ നിന്ന് അവൻ ഇടത് തിരിഞ്ഞ് 3 മീറ്റർ നടക്കുന്നു. വീണ്ടും, അവൻ ഇടത് തിരിഞ്ഞ് 4 മീറ്റർ നടന്ന് R എന്ന പോയിന്റിൽ എത്തുന്നു. R ൽ നിന്ന് അവൻ 7 മീറ്റർ തെക്കോട്ടു നടന്ന് പോയിന്റ് S-ൽ എത്തുന്നു.

 

Q8. പോയിന്റ് R-ൽ നിന്ന് 3 മീറ്റർ പടിഞ്ഞാറായി പോയിന്റ് Y ഉണ്ടെങ്കിൽ, പോയിന്റ് S ൽ നിന്ന് ഏത് ദിശയിലാണ് Y?

(a) തെക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(b) വടക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(c) പടിഞ്ഞാറ്

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

(e) ഇവയൊന്നും അല്ല

Q9. പോയിന്റ് P യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പോയിന്റ് R ഏത് ദിശയിലാണ്?

(a) തെക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(b) വടക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(c) തെക്ക്-കിഴക്ക്

(d) വടക്ക്-കിഴക്ക്

(e) ഇവയൊന്നും അല്ല

 

Q10. S-ൽ നിന്ന്, രോഹിത് കിഴക്ക് ദിശയിൽ 4 മീറ്റർ കൂടി സഞ്ചരിച്ച് N എന്ന പോയിന്റിലെത്തുന്നു. അപ്പോൾ പോയിന്റ് N-ഉം പോയിന്റ് Q-യും തമ്മിലുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ദൂരം എത്രയാണ് ?

(a) 5 മീറ്റർ

(b) 4 മീറ്റർ

(c) 3 മീറ്റർ

(d) 6 മീറ്റർ

(e) 7 മീറ്റർ

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_50.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_50.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_50.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_50.1

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_50.1

S6. Ans.(e)

Sol. The problem is that despite an increase in staff strength, the Institute has failed in its objective of implementing its plan. So, either there should be reasons for the lacking or the plans are a failure and must be revised for practical implementation.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Clearly, the situation demands that efforts be made to remove the lackings in the present system of education and adequate measures be taken to improve the performance of students. Harsh measures as those given in I and II, won’t help. So, none of the given courses follows.

 

S8.Ans(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_100.1

S9.Ans(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_100.1

S10.Ans(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_100.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [8th December 2021]_130.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?