Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. രമേഷ് സതീഷിനേക്കാൾ പണക്കാരനാണ് എന്നാൽ ജയ രമേശിനേക്കാൾ സമ്പന്നയാണ്. റാം ജയയേക്കാൾ കുറവ് സമ്പന്നനാണ്, പക്ഷേ സതീഷിനേക്കാൾ സമ്പന്നനാണ്, പക്ഷേ രമേശിനെപ്പോലെ സമ്പന്നനല്ല. നവീനേക്കാൾ കുറവ് സമ്പന്നനാണ് രമേശ്. അവരിൽ ഏറ്റവും ധനികൻ ആര് ?

(a) രമേഷ്

(b) സതീഷ്

(c) നവീൻ

(d) ജയ

Read more:Reasoning Quiz on 3rd December 2021

 

Q2. നൽകിയിരിക്കുന്ന ഇതര പദങ്ങളിൽ നിന്ന്, തന്നിരിക്കുന്ന പദത്തിന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് രൂപപ്പെടുത്താൻ കഴിയാത്ത വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

CARPENTER

(a) NECTAR

(b) CARPET

(c) PAINTER

(d) REPENT

Read more:Reasoning Quiz on 2nd December 2021

 

Q3. FRIEND എന്നത് HUMJTK എന്ന് കോഡ് ചെയ്‌തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, ആ കോഡിൽ CANDLE എന്നത് എങ്ങനെ എഴുതാനാകും ?

(a) EDRIRL

(b) ESJFME

(c) DCQHQK

(d) DEQJQM

Read more:Reasoning Quiz on 1st December 2021

 

Q4. A എന്നത് – എന്നും, C എന്നത് × എന്നും, D എന്നത് ÷ എന്നും, E എന്നത് + എന്നും  സൂചിപ്പിക്കുന്നു, എങ്കിൽ 14C3A12E4D2 = ?

(a) 6

(b) 17

(c) 28

(d) 32

 

Q5. 879 = 8, 625 = 1, 586 = 9 എങ്കിൽ, 785 = ?

(a) 6

(b) 7

(c) 8

(d) 9

 

Q6. നൽകിയിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിട്ടുപോയ സംഖ്യ കണ്ടെത്തുക:

8 7 6
7 6 5
6 5 4
90 65 ?

(a) 54

(b) 44

(c) 34

(d) 26

 

Q7. വീട്ടിൽ നിന്ന് 10 കിലോമീറ്റർ അകലെയുള്ള സുഹൃത്തിന്റെ വീട്ടിലേക്കാണ് ഷാം പോകുന്നത്. തിരിച്ചുപോകുമ്പോൾ, അവൻ വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 2 കിലോമീറ്റർ നടന്നു, എന്നിട്ട് അവൻ വീണ്ടും വലത്തേക്ക് തിരിയുന്നതിന് മുൻപ് വീണ്ടും വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 10 കിലോമീറ്റർ നടന്നു. ഷാം അവന്റെ വീട്ടിൽ നിന്ന് എത്ര അകലെയാണ്‌ ?

(a) 10 കിലോമീറ്റർ

(b) 8 കിലോമീറ്റർ

(c) 12 കിലോമീറ്റർ

(d) 2 കിലോമീറ്റർ

 

Q8. ഒന്നോ രണ്ടോ പ്രസ്താവനകൾ നൽകി, തുടർന്ന് I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്‌തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്‌തമാണെന്ന് തോന്നുമെങ്കിലും, പ്രസ്താവന ശരിയാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനയിൽ നിന്ന് ഏത് നിഗമനങ്ങൾ/ അനുമാനങ്ങൾ തീർച്ചയായും വരയ്ക്കാമെന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കണം. നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം സൂചിപ്പിക്കുക.

പ്രസ്താവന:

എല്ലാ ആൺകുട്ടികളും ഉയരമുള്ളവരാണ്.

രാജീവ് ഒരു ആൺകുട്ടിയാണ്.

ഉപസംഹാരം

I: രാജീവിന്  ഉയരമുണ്ട്.

II: രാജീവിന് ഉയരമില്ല.

(a) ഉപസംഹാരം I മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) ഉപസംഹാരം II മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(c) നിഗമനം I ഉം നിഗമനം II ഉം പിന്തുടരുന്നു

(d) നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ നിഗമനം II എന്നിവ പിന്തുടരുന്നില്ല

 

Q9.        ചോദ്യചിത്രത്തിൽ എത്ര ത്രികോണങ്ങളുണ്ട് ?

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_60.1

(a) 6

(b) 10

(c) 12

(d) 16

 

Q10.     അവാർഡുകൾ, പുലിറ്റ്‌സർ സമ്മാനം, ഓസ്കാർ എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ചിത്രം ഏതാണ് ?

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_70.1

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans(c)

Sol.

        The correct sequence is —

               Navin > Ramesh > Jaya > Ram > Satish

 

S2. Ans(c)

Sol.

        PAINTER is not derived from CARPENTER.

 

S3. Ans(a)

Sol.

              Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_100.1

S4.Ans(d)

Sol.

14 C 3 A 12 E 4 D 2

               = 14 × 3 – 12 + 4 ÷ 2 = 32

 

S5.Ans(a)

Sol.

        879 = (9 – 8) + 7 = 8

625 = (5 – 6) + 2 = 1

586 = (6 – 5) + 8 = 9

785 = (5 – 7) + 8 = 6

 

S6.Ans(b)

Sol.

                          (7 + 6) x 5 = 65                                                            

                                                                                                 (6 + 5) x 4 =44

S7. Ans(d)

Sol.                                                             Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_110.1

               Distance from his house = 2 km

 

S8. Ans(a)

Sol.

       Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_120.1

               Only conclusion I follows.

 

S9. Ans(d)

Sol.

Number of triangles = 16

 

S10.Ans(c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_130.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_140.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [4th December 2021]_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.