Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ ഏതാണ് ആന്തരിക പാളിയിൽ നിന്ന് ആരംഭിക്കുന്ന ഇനിപ്പറയുന്നവയുടെ അർത്ഥവത്തായ ക്രമം?

  1. ഹൈഡ്രോസ്ഫിയർ
  2. അറ്റ്മോസ്ഫിയർ
  3. ബയോസ്ഫിയർ
  4. ലിത്തോസ്ഫിയർ

(a) 4, 1, 3, 2

(b) 2, 4, 3, 1

(c) 3, 1, 2, 4

(d) 1, 2, 3, 4

Read more:Reasoning Quiz on 30th November 2021

 

Q2. നായ, മൃഗം, വളർത്തുമൃഗങ്ങൾ എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത് ചിത്രങ്ങളിൽ ഏതാണ്?

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_60.1

Read more:Reasoning Quiz on 29th November 2021

 

Q3.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_70.1

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 3

Read more:Reasoning Quiz on 27th November 2021

 

Q4. അഞ്ച് സുഹൃത്തുക്കൾ വടക്കോട്ട് അഭിമുഖമായി ഒരു ബെഞ്ചിൽ ഇരിക്കുന്നു. A എന്നത് B യുടെ ഇടതുവശത്താണ്, എന്നാൽ C യുടെ വലതുവശത്താണ്. D എന്നത് B യുടെ വലതുവശത്താണ്, എന്നാൽ E യുടെ ഇടതുവശത്താണ്. വരിയുടെ മധ്യത്തിൽ ആരാണ് ഇരിക്കുന്നത് ?

(a) A

(b) D

(c) B

(d) E

 

Q5. ഒരു പ്രത്യേക കോഡ് ഭാഷയിൽ FASHION എന്നത് FOIHSAN എന്നാണ് കോഡ് ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. ആ കോഡിൽ PROBLEM എങ്ങനെയാണ് കോഡ് ചെയ്തിരിക്കുന്നത്?

(a) ROBLEMP

(b) RPBOELM

(c) PELBORM

(d) PRBOELM

 

Q6. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തരത്തിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

14, 19, 29, 49, 89,___?

(a) 139

(b) 149

(c) 159

(d) 169

 

Q7. മറ്റ് മൂന്ന് ബദലുകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായ ഒന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) 12

(b) 17

(c) 15

(d) 6

 

Q8. 4 * 2 = 3 ഉം 8 * 4 = 3 ഉം ആണെങ്കിൽ, 21 * 7 =?

(a) 4

(b) 3

(c) 8

(d) 16

 

Q9. C യുടെ പിതാവാണ് A, B യുടെ മകനാണ്‌ D. A യുടെ സഹോദരനാണ് E. D യുടെ സഹോദരിയാണ്‌ C എങ്കിൽ, E യുമായി B എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

 

(a) സഹോദരി

(b) ഭാര്യയുടേയോ ഭര്‍ത്താവിന്റേയോ സഹോദരി

(c) സഹോദരൻ

(d) ഭാര്യയുടേയോ ഭര്‍ത്താവിന്റേയോ സഹോദരൻ

 

Q10. ക്രൂരം: ദയ:: വിനയം: ?

(a)  ലാളിത്യം

(b) ബലഹീനത

(c) അഹങ്കാരം

(d) സ്വയം നിർവീര്യമാക്കൽ

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_100.1

S2.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_110.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_120.1

S4.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_130.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_140.1

S6.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_150.1

S7.Ans. (b)

Sol. except 17, all other numbers are divisible by 3.

17 is a Prime Number.

 

S8.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_160.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_170.1

Here B’s sex is not clear but C and D both are children (daughter and son respectively) of A (male) and B. Hence, obviously B is A’s wife (i.e. female). Hence B is sister in law (Bhabhi) of E.

 

S10.Ans. (c)

Sol.  Cruel and kind are antonymous to each other. Similarly,

Humility and Arrogance are antonymous to each other.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_180.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [1st December 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.