Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_60.1

(a) 29

(b) 39

(c) 31

(d) 41

Read more:Reasoning Quiz on 27th November 2021

 

Q2. 11 × 12 × 13 = 234, 24 × 23 × 35 = 658, 31 × 43 × 54 =?

(a) 497

(b) 974

(c) 749

(d) 479

Read more:Reasoning Quiz on 25th November 2021

 

Q3. ഇംഗ്ലീഷ് നിഘണ്ടുവിലെ ഓർഡർ അനുസരിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകൾ ക്രമീകരിക്കുക:

  1. Caricature
  2. Cardinal
  3. Carnivore
  4. Cartoon
  5. Category

(a) 2, 1, 3, 4, 5

(b) 4, 5, 1, 3, 2

(c) 1, 2, 3, 4, 5

(d) 2, 1, 3, 5, 4

Read more:Reasoning Quiz on 24th November 2021

 

Q4. പ്രശ്‌നചിത്രത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്ന പേപ്പർ ഷീറ്റ് മടക്കി രൂപപ്പെടുത്തുന്ന ക്യൂബ് തിരഞ്ഞെടുക്കുക ?

ചോദ്യ ചിത്രം:

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_70.1

ഉത്തരം ചിത്രം:

(a)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_80.1

(b) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_90.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_100.1

(d) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_110.1

 

Q5. ഫ്രണ്ട് , ഗൈഡ് , ഫിലോസഫർ എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം വ്യക്തമാക്കുന്ന വെൻ ഡയഗ്രം ഏതാണ്?

(a) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_120.1

(b) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_130.1

(c) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_140.1

(d) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_150.1

 

Q6. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ നിന്ന് വിട്ടുപോയ ചിത്രം കണ്ടെത്തുക.

പ്രശ്ന ചിത്രം:

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_160.1

ഉത്തരം ചിത്രം:

(a) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_170.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_180.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_190.1

(d) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_200.1

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന ഓരോ ചോദ്യത്തിലും, ചോദ്യചിത്രത്തിലെ പാറ്റേൺ പൂർത്തിയാക്കുന്ന ഉത്തരചിത്രം ഏതാണ്?

ചോദ്യ ചിത്രം:

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_210.1

ഉത്തരം ചിത്രം:

(a)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_220.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_230.1

(c) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_240.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_250.1

 

Q8. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ബിഹു % ആസാം % % ഓണം % __?__

(a) കർണാടക

(b) കേരളം

(c) ഒഡീഷ

(d) തമിഴ്നാട്

 

Q9. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട പദ ജോടി കണ്ടെത്തുക.

(a) ഗൂഗ്ലി

(b) സ്വിംഗ്

(c) ബൗൺസർ

(d) യോർക്കർ

 

Q10. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തരത്തിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക

DWEV, FUGT, HSIR, ?

(a)  JKQP

(b) JPQK

(c)  JQKP

(d) JPKQ

 

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_280.1

S2.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_290.1

S3.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_300.1

S4.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_310.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_320.1

Some guides may be philosophers and vice versa.

Some friends may be guides and vice versa.

Some friends may be philosophers and vice versa.

Some philosopher guides may be friends.

 

S6.Ans. (b)

Sol.    In each subsequent figure one line segment is added.

 

S7.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_330.1

S8.Ans. (b)

Sol.    Bihu is celebrated in Assam. Similarly, Onam is celebrated in Kerala.

 

S9.Ans. (a)

Sol.   Except Googly, all other terms are related to the fast bowling in the game of cricket. Googly is related to spin bowling.

 

S10.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_340.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_350.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [29th November 2021]_380.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.