Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [16th October 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2021

 

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇനിപ്പറയുന്ന സെറ്റിന് സമാനമായ സംഖ്യകളുടെ സെറ്റ് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(8, 15, 17)

(a) (4, 5, 6)

(b) (9, 12, 15)

(c) (9, 40 ,42)

(d) (6, 8, 12)

Read more:Reasoning Quiz on 12th October 2021

 

Q2. ഒരു കോഡ് ഭാഷയിൽ, BEAUTIFUL എന്നത് KTEHSTZDA എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു. അതേ കോഡ് ഭാഷയിൽ WATER എങ്ങനെ എഴുതാം?

(a) TRMNK

(b) QDSVZ

(c) TDSZV

(d) QDSZV

Read more:Reasoning Quiz on 11th October 2021

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷരത്തിന്റെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി ക്രമീകരിക്കുമ്പോൾ പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന അക്ഷരങ്ങളുടെ സംയോജനം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

a_cd_ae_d_a_c_o

(a) oacded

(b) eocdoe

(c) eocoed

(d) oecode

Read more:Reasoning Quiz on 9th October 2021

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് അക്ഷരങ്ങളിൽ മൂന്നെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ സമാനമാണ്, മറ്റൊന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. വിചിത്രമായത് തിരഞ്ഞെടുക്കുക

(a) 133

(b) 161

(c) 119

(d) 149

 

Q5.  ചിത്രം (Z) ന്റെ ചുരുളഴിയുന്ന രൂപത്തോട് വളരെ സാമ്യമുള്ള ഒരു ചിത്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_50.1

(a) 2

(b) 4

(c) 1

(d) 3

 

Q6. I, II, III എന്നീ നമ്പറുകളുള്ള നിഗമനങ്ങളിൽ രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പ്രസ്താവനകൾ ശരിയാണെന്ന് കരുതുക, അവ സാധാരണയായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളുമായി വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നുകയാണെങ്കിൽപ്പോലും, പ്രസ്താവനകളിൽ നിന്ന് യുക്തിപരമായി പിന്തുടരുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് എന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

പ്രസ്താവന :-

എല്ലാ ബാസ്കറ്റ്ബോളും ഫുട്ബോളാണ്

ചില ഹാൻഡ്ബോൾ ബാസ്കറ്റ്ബോൾ ആണ്

നിഗമനം :-

I ചില ഹാൻഡ്ബോൾ ഫുട്ബോളാണ്

II എല്ലാ ബാസ്കറ്റ്ബോളും ഹാൻഡ്ബോളാണ്

III ചില ബാസ്കറ്റ്ബോൾ ഫുട്ബോൾ അല്ല

(a) നിഗമനങ്ങളൊന്നും പിന്തുടരുന്നില്ല.

(b) നിഗമനം I മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(c) നിഗമനം II മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(d) നിഗമനം III മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്.

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന പരമ്പരയിൽ അടുത്തതായി വരുന്ന പദം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

7 , 9 , 14 , 24 , 41 , ?

(a) 61

(b) 67

(c) 69

(d) 73

 

Q8. നാല് ബദലുകളിൽ നിന്ന് നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിന്റെ (X) ശരിയായ കണ്ണാടി ചിത്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_60.1

(a)1

(b)2

(c)3

(d)4

 

Q9. ചിത്രം (Z) ന്റെ ചുരുട്ടിവെച്ച രൂപത്തോട് വളരെ സാമ്യമുള്ള ചിത്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_70.1

(a)1

(b)2

(c)3

(d)4

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം മികച്ച രീതിയിൽ വ്യക്തമാക്കുന്ന വെൻ ഡയഗ്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ആൺ, പെൺ, കുട്ടി

(a)Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_80.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_90.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_100.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_110.1

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol.  Pythagorean triplets

(9, 12, 15)

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_120.1

S3. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_130.1

S4. Ans.(d)

Sol.  except (d), all are divisible by 7

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_140.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_150.1

S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_160.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [16th October 2021]_170.1
LDC MAINS Express BATCH

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?