Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്നബദലുകളിൽനിന്ന്ബന്ധപ്പെട്ടവാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർതിരഞ്ഞെടുക്കുക.

സ്നൂക്കർ: സ്റ്റിക്ക്:: ക്രിക്കറ്റ്:?

(a) ബോൾ

(b) ബാറ്റ്

(c) പാഡ്

(d) ഹെൽമെറ്റ്

Read more:Reasoning Quiz on 10th September 2021

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്നബദലുകളിൽനിന്ന്ബന്ധപ്പെട്ടവാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർതിരഞ്ഞെടുക്കുക.

MT : JW : : RP : ?

(a) LM

(b) OS

(c) KL

(d) NR

Read more:Reasoning Quiz on 8th September 2021

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്നബദലുകളിൽനിന്ന്ബന്ധപ്പെട്ടവാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർതിരഞ്ഞെടുക്കുക.

TZ : W : : NT : ?

(a) P

(b) K

(c) R

(d) Q

Read more: Reasoning Quiz on 7th September 2021

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്നബദലുകളിൽനിന്ന്ബന്ധപ്പെട്ടവാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർതിരഞ്ഞെടുക്കുക.

23 : 6 : : 43 : ?

(a) 10

(b) 9

(c) 18

(d) 12

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്നബദലുകളിൽനിന്ന്വിചിത്രമായവാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ / നമ്പർജോഡികണ്ടെത്തുക .

(a) സഗർമത

(b) എവറസ്റ്റ്കൊടുമുടി

(c) കാഞ്ചൻജംഗ

(d) ചോമോലുങ്മ

 

Q6. തന്നിരിക്കുന്നബദലുകളിൽനിന്ന്വിചിത്രമായവാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ / നമ്പർജോഡികണ്ടെത്തുക .

(a) MNO

(b) LSS

(c) PQR

(d) TUV

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്നബദലുകളിൽനിന്ന്വിചിത്രമായവാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ / നമ്പർജോഡികണ്ടെത്തുക .

(a) 222

(b) 2222

(c) 2332

(d) 10648

 

Q8. തന്നിരിക്കുന്നബദലുകളിൽനിന്ന്വിചിത്രമായവാക്ക് / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ / നമ്പർജോഡികണ്ടെത്തുക .

(a) 5687

(b) 4267

(c) 5789

(d) 4977

 

Q9. ഒരുപദംകാണാതെഒരുപരമ്പരനൽകിയിരിക്കുന്നു . പരമ്പരപൂർത്തിയാക്കുന്നതന്നിരിക്കുന്നവയിൽനിന്ന്ശരിയായബദൽഏതാണെന്ന്തിരഞ്ഞെടുക്കുക .

ടെലിഫോൺ, റേഡിയോ,? , ലാപ്ടോപ്പ്

(a) ദൂരദർശിനി

(b) ബൾബ്

(c) പേന

(d) മൊബൈൽ

 

Q10. ഒരുപദംകാണാതെഒരുപരമ്പരനൽകിയിരിക്കുന്നു . പരമ്പരപൂർത്തിയാക്കുന്നതന്നിരിക്കുന്നവയിൽനിന്ന്ശരിയായബദൽഏതാണെന്ന്തിരഞ്ഞെടുക്കുക .

AB, FG, KL, PQ, ?

(a) ST

(b) UV

(c) QS

(d) FO

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. Game and its accessary.

 

S2. Ans.(b)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]_50.1

 

 

 

Sol.

 

S3. Ans.(d)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]_60.1

 

 

Sol.

 

S4. Ans.(d)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]_70.1

 

 

Sol.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Mount Everest known in Nepali as Sagarmatha and in Tibetan as Chomolungma.

 

S6. Ans.(b)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]_80.1

 

 

Sol.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Except 222 other three are divisible by 11.

 

S8. Ans.(c)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]_90.1

 

 

Sol.

 

S9. Ans.(d)

Sol. As per the invention time period.

 

S10. Ans.(b)

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]_100.1

 

 

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [11th September 2021]_110.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?