റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

നരേന്ദ്ര മോദി, മൻമോഹൻ സിംഗ്, അടൽ ബിഹാരി വാജ്‌പേയി?

(a) വി.പി. സിംഗ്

(b) പി.വി. നരസിംഹ റാവു

(c) ചന്ദ്ര ശേഖർ

(d) ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു

Read more:Reasoning Quiz on 8th September 2021

 

Q2. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

FU, LO, RI, ?

(a) PK

(b) XC

(c)  UF

(d) RI

Read more: Reasoning Quiz on 7th September 2021

 

Q3. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

DE, GI, KN, ?

(a) PS

(b) PR

(c)  PT

(d) TP

Read more: Reasoning Quiz on 6th September 2021

 

Q4. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

2, 7, 16, ? , 46, 67

(a) 26

(b) 27

(c)  29

(d) 31

 

Q5. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ ഓരോന്നും I, II എന്നീ രണ്ട് നിഗമനങ്ങളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവനകൾ സത്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ്, തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളെ പിന്തുടരുന്നുണ്ടോ എന്ന് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

പ്രസ്താവനകൾ:

(I) നിശ്ചയദാർഢ്യമാണ് വിജയത്തിന്റെ താക്കോൽ. ഒരു വ്യക്തി തന്റെ ജീവിതത്തിൽ ഒരു നിശ്ചിത ലക്ഷ്യം നേടാൻ തീരുമാനിക്കുകയാണെങ്കിൽ, അത് നേടുന്നതിൽ നിന്ന് അവനെ തടയാൻ ആർക്കും കഴിയില്ല.

(II) നിർണ്ണായകമായ വിവിധ ലക്ഷ്യങ്ങൾക്ക് മുൻഗണന നൽകുന്നത് തീരുമാനമെടുക്കലിന്റെ മറ്റൊരു പ്രധാന വശമാണ്.

നിഗമനങ്ങൾ:

(I) സമീപഭാവിയിൽ മൂന്ന് ലക്ഷ്യങ്ങൾ നേടാൻ ഞാൻ തീരുമാനിക്കുകയാണെങ്കിൽ, എന്റെ ഊർജ്ജം മൂന്ന് ഭാഗങ്ങളായി വിഭജിക്കപ്പെടും,എനിക്ക് ഒരിക്കലും വിജയിക്കാനാവില്ല.

(II) എന്റെ എല്ലാ ലക്ഷ്യങ്ങളോടും എനിക്ക് അടുക്കാൻ കഴിയുന്ന മൂന്ന് കാര്യങ്ങൾ നേടുന്നതിന് ഒരു മുൻകൂർ പദ്ധതി തയ്യാറാക്കുന്നു.

(a) നിഗമനം II മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) നിഗമനം I ഉം, II ഉം പിന്തുടരുന്നു

(c) I ഓ II ഓ പിന്തുടരുന്നില്ല

(d) നിഗമനം I മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

 

Q6. അഞ്ച് ആൺകുട്ടികൾ തെക്കോട്ട് അഭിമുഖമായി ഇരിക്കുന്നു . രോഹിതിനും വിശാലിനുമിടയിലാണ് രാജ് . വിശാൽ മനോജിന്റെ തൊട്ടടുത്ത വലത്തും മനോജ് ശേഖറിന്റെ തൊട്ടടുത്ത വലത്തുമാണ് ഇരിക്കുന്നത് . ആരാണ് നടുവിൽ ഇരിക്കുന്നത് എന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) വിശാൽ

(b) മനോജ്

(c) രാജ്

(d) ശേഖർ

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

i. Application

ii. Approve

iii. Appeal

iv. Astonishing

(a) ii, iii, iv,i

(b) iii, ii,i, iv

(c) iii, i, ii, iv

(d) i, ii, iii, iv

 

Q8. ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിലാണെങ്കിൽ, “STUBBORN” എന്നത് “TUVCANQM” എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “TRAINING” എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത് ?

(a) USBJMHFM

(b) USBJMHMF

(c)  JBSUFMHM

(d) USBJMHME

 

Q9. “+” എന്നാൽ “മൈനസ്” എന്നും , “x” എന്നാൽ “ഹരിക്കുക” എന്നും , “÷” എന്നാൽ “പ്ലസ്” എന്നും , “-” എന്നാൽ “ഗുണിക്കുക” എന്നുമാണ്  എങ്കിൽ  300 × 10-5 36 ÷ 57 = എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 150

(b) 171

(c)  230

(d) 234

 

Q10. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിഹ്നങ്ങളിലും സംഖ്യകളിലുംഏതിനെയൊക്കെപരസ്പരം മാറ്റുന്നതിലൂടെ  തന്നിരിക്കുന്ന സമവാക്യം ശരിയാക്കുന്നത് ?

7 × 9 + 5 = 68

(a) + & =, 5 & 6

(b) + & =, 7 & 9

(c)  x & +, 5 & 7

(d) x & +, 7 & 9

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol.

The successive series of PMs of India.

Narendra Modi, Manmohan Singh, Atal Bihari Vajpayee, P.V. Narsimha Rao.

 

S2. Ans.(b)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_50.1

 

 

Sol.

 

S3. Ans.(c)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_60.1

 

 

Sol.

 

S4. Ans.(c)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_70.1

 

 

Sol.

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(a)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_80.1

 

 

 

Sol.

 

S7. Ans.(c)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_90.1

 

Sol.

 

S8. Ans.(b)

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_100.1

 

 

Sol.

 

S9. Ans.(b)

Sol.

300 ÷ 10 × 5 – 36 + 57 = 171

 

S10. Ans.(c)

Sol.

5 + 9 × 7 = 68

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

റീസണിങ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [10th September 2021]_110.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?